TOP 5 bộ phim về loài sói hay nhất mọi thời đại

0
3982

Hình ảnh chó sói từ lâu đã được rất nhiều đạo diễn chuyển thể thành những bộ phim ấn tượng. Cùng điểm qua 5 bộ hay nhất mọi thời địa dưới đây nhé!

1. Wolf Summer (2003)

Khi khóa học hè leo núi ngoài trời bị hủy bỏ, Kim (12 tuổi) quyết định làm như cha cô đã làm mùa hè lúc 12 tuổi. Cô muốn leo lên núi một mình. Sau khi thực hiện việc leo núi một mình, Kim đã bị rơi xuống, bị tổn thương và thức dậy gặp một con sói. Sợ hãi và bất lực, cô bị mắc kẹt trong hang sói cùng với một bầy sói đói. Cuối cùng cô nhận ra mẹ con sói có một kế hoạch với mình. Kim sắp trở thành người giữ trẻ và đối tác săn bắn ​cho bầy sói này.

2. Dances With Wolves (1990)

Khiêu vũ với bầy sói (tiếng Anh: Dances with Wolves) được phát hành năm 1990 dựa theo tiểu thuyết cùng tên kể về câu chuyện của viên trung úy John Dunbar (Kevin Costner) đi tới biên giới Mĩ để tìm một đồn quân sự, anh phiêu bạt đến một bộ lạc người da đỏ Lakota và được bộ lạc này cưu mang. Cuộc sống êm đềm diễn ra giữa thiên nhiên hoang dã và những con người hồn nhiên, đặc biệt tình yêu nảy nở giữa anh và một người con gái da trắng được bộ lạc này nuôi dưỡng từ nhỏ.

3. Wolf’s Rain (2003)

Wolf’s Rain (ウルフズレイン Urufuzu Rein) là một bộ anime được viết bởi kịch bản gia Keiko Nobumoto và được sản xuất bởi xưởng phim BONES. Bộ anime được chỉ đạo sản xuất bởi Tensai Okamura, với thiết kế nhân vật của Toshihiro Kawamoto và âm nhạc của nhạc sĩ Yoko Kanno. Cốt truyện tập trung vào cuộc phiêu lưu của bốn con sói gặp nhau trong khi đang lần theo mùi của Nguyệt Hoa (月の花 Tsuki no Hana — Lunar Flower).

Chúng hợp lại thành một đàn và quyết định đi tìm Trinh Nữ Hoa (花の少女 Hana no Shoujo — Flower Maiden) để mở đường đến Thiên đường. Trong suốt cuộc hành trình, chúng phải lẩn tránh một tay thợ săn sói điên cuồng và những tên quý tộc có tham vọng sử dụng Trinh Nữ Hoa để tạo ra Thiên đường của riêng họ.

4. Werewolf: The Beast Among Us – Tiêu Diệt Ma Sói (2012)

Phim Ma sói là bộ phim kinh dị lấy bối cảnh một ngôi làng ở thế kỷ 19, một chàng trai trẻ đang học nghề từ một bác sĩ trong làng, anh quyết định tham gia một nhóm những người thợ săn trong chuyến hành trình săn đuổi một sinh vật giống như sói đang đe dọa một ngôi làng và những người thân yêu của mình. Chàng trai liệu có chiến thắng được con sói không?

5. Never Cry Wolf (1983)

Never cry wolf là bộ phim điển hình nhất. Thực ra thì cốt phim dựa theo cuốn sách cùng tên của Farley Mowat, nhưng để có những cảnh quay chân thực và rõ nét nhất, đoàn làm phim đã từng hai năm làm việc ở những vùng lạnh giá như Nome (Alaska), Yukon và British Columbia (Canada).

Những con tuần lộc, loài vật rất quan trọng ở vùng Bắc cực lạnh giá, đang suy giảm nghiêm trọng về số lượng, và loài sói bị đổ lỗi cho điểu đó, dù chưa có bất cứ ai tận mắt trông thấy sói ăn thịt tuần lộc (hoặc là có nhưng mà một đi không trở lại.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN