TOP 5 bộ phim cổ trang Việt Nam hay đáng xem nhất

0
1273
Vật Phẩm Phong Thủy

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng dòng phim cổ trang Việt vẫn cho ra đời một số tác phẩm được đánh giá cao, thu hút khán giả. Dưới đây là 5 bộ phim cổ trang Việt Nam hay nhất!

1. Lục Vân Tiên (2004)

Bộ phim khá bạo tay trong chỉnh sửa vài nhân vật so với nguyên tác. Đó là Võ Thể Loan của mỹ nữ Trương Ngọc Ánh trông thấy người đói dọc đường thì khéo léo đưa cho bị gạo, xem trọng lời giao ước trăm năm với Lục Vân Tiên mà song thân đã định, về sau chính Võ ông, Võ bà lật lọng (vì Vân Tiên bị mù) khiến Võ Thể Loan xấu hổ, ngượng ngùng. Theo êkip làm phim, đó là một đối trọng ngang sức với Kiều Nguyệt Nga, không so le nhau về tư cách, nên tình yêu giữa chàng Lục và nàng Kiều càng thêm sức nặng.

2. Long Thành cầm giả ca (2010)

Long thành cầm giả ca là một trong những bộ phim nhựa được xây dựng nhân sự kiện kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Bộ phim dựa theo ý tưởng của bài thơ “Long thành cầm giả ca” của thi hào Nguyễn Du. Kịch bản phim của Văn Lê được trao giải nhất trong cuộc thi viết về một nghìn năm Thăng Long. Đạo diễn là Đào Bá Sơn. Các diễn viên chính là Quách Ngọc Ngoan (vai Tố Như – Nguyễn Du) và Nhật Kim Anh (vai Cầm).Ngoài ra, còn có các diễn viên nổi tiếng khác tham gia như Trần Lực, Bùi Bài Bình.

3. Thiên mệnh anh hùng (2012)

Sau vụ thảm án Lệ Chi viên, gia tộc Nguyễn Trãi chỉ còn một số người may mắn sống sót. Trong số đó có một đứa bé 8 tuổi, cháu nội (Con theo đúng lịch sử) Nguyễn Trãi, được một gia nhân đem đi trốn thật xa để tránh sự truy sát của phe đảng Tuyên Từ Thái hậu. 12 năm sau, đứa bé năm xưa may mắn thoát chết, nay đã là một thanh niên 20 tuổi khôi ngô, cường tráng và tinh thông võ nghệ mang tên Trần Nguyên Vũ (Nguyễn Anh Vũ theo đúng lịch sử). Sau khi được ân sư cho biết thân thế thật sự, Nguyên Vũ đã xuống núi và bắt đầu cuộc phiêu lưu hấp dẫn vào sâu trong triều đình với quyết tâm trả thù kẻ đã hại gia đình và minh oan cho dòng tộc.

4. Mỹ nhân kế (2013)

Mỹ nhân kế (tựa trong tiếng Anh: The Lady Assassin) là một bộ phim võ hiệp, cổ trang của Việt Nam do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn và viết kịch bản. Truyện phim xoay quanh băng nhóm của Kiều Thị (do Thanh Hằng thủ vai) và các nữ sát thủ trá hình kiều nữ ở Đường Sơn quán: Đào Thị (Ngọc Quyên), Mai Thị (Diễm My 9x) và Liễu Thị (Kim Dung). Họ cướp của người giàu, quan lại tham ô với mong muốn tích đủ số tiền để có được cuộc sống như ý.

5. Đêm hội Long Trì (1989)

Bộ phim là một thành công của Điện ảnh Việt Nam thời kỳ đổi mới với thể loại dã sử – cổ trang. Đêm hội Long Trì quy tụ dàn diễn viên xuất sắc nhất ba thập niên cuối thế kỷ XX, bối cảnh công phu trên nền câu chuyện vốn đã được nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mô tả đầy lôi cuốn về những mưu mô chốn cung đình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN