TOP 5 bộ phim về bóng rổ hay nhất mọi thời đại

0
4426
Vật Phẩm Phong Thủy

Bóng rổ là một trong số những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài những bài hát về bóng rổ thì phim về bóng rổ cũng rất lôi cuốn những Fan hâm mộ của bộ môn thể thao này. Cùng điểm qua 5 bộ phim về bóng rổ hay nhất dưới đây nhé!

1. Semi-Pro

Lấy bối cảnh năm 1976, phim kể về Jackie Moon, một anh chàng mà tình yêu lớn nhất là tiệc tùng say sưa và phụ nữ đẹp. Nhờ chút thành công từ bài hit Love Me Sexy, Jackie quyết định rót vốn để sở hữu một câu lạc bộ bóng rổ chuyên nghiệp. Trong vai trò huấn luyện viên, thậm chí bon chen cả chân cầu thủ, Jackie Moon tham vọng để lại dấu ấn trong giải bóng rổ nhà nghề Mỹ, đặc biệt khi hai giải vô địch ABA và NBA có khả năng sáp nhập.

2. He Got Game

Jesus Shuttlesworth, cầu thủ bóng rổ hàng đầu ở Hoa Kỳ, đang bị theo đuổi bởi các chương trình bóng rổ của đại học trong nước. Cha của anh, Jake, là một tội phạm bị kết án đang ở tại cơ sở điều tra Attica vì vô tình giết chết vợ, Martha, (mẹ của Jêsus) mười hai năm trước. Jake đã đẩy cô và đánh cô ngã xuống đất, trong khi tranh cãi với Jesus 6 tuổi khi đó. Người cha được tạm thả ra bởi thống đốc, một cựu sinh viên có ảnh hưởng của “Big State”, một trong những trường cao đẳng mà Jesus đang cân nhắc, để Jake có thể thuyết phục Jesus vào trường đại học đó. Nếu thành công, Jake sẽ sớm được thả ra khỏi nhà tù.

3. Coach Carter

Trong phim Huấn Luận Viên Bóng Rổ, đội bóng rổ trường Richmond-nơi quy tụ những chàng trai ngổ ngáo ,vô kỉ luật, sống một cách buông thả. Vì vậy, dù đội bóng có rất nhiều nhân tài, nhưng số trận thắng của họ mỗi mùa giải rất ít, và sau mỗi lần thua trận, họ lại chọn giaỉ pháp đánh nhau. Trong phim hay này, sau khi huấn luyện viên cũ nghỉ hưu, Ken Carter, một cầu thủ xuất sắc nhất nước Mỹ, đã được mời làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng này. Tuy rất không vừa lòng với đội bóng này, nhưng ông vẫn nhận lời, bởi nhẽ, trường Richmond là ngôi trường cũ của ông, và nhìn tương lai của những cậu bé này, ông cảm thấy sự đồng cảm và thương xót.

4. Space Jam

Bọn thú nhỏ Looney Tunes bị những tên quái vật Nerdlucks ăn hiếp, chúng thách thức lũ to đầu thi bóng rổ. Với sự trợ giúp của Michael Jordan, liệu Looney Tunes có chiến thắng được những tên khổng lồ không?
.

5. White Men Can’t Jump

Đây là một bộ phim được sản xuất vào năm 1992 của Mỹ. Bộ phim hài về chủ đề thể thao được đạo diễn bởi Ron Shelton và các diễn viên Wesley Snipes và Woody Harrelson. Bộ phim được công chiếu tại Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 3 năm 1992 bởi hãng phim 20th Century Fox.

Billy Hoyle là một cựu vận động viên bóng rổ của Iowa Hawkeyes. Anh là người da trắng và chơi bóng rổ rất giỏi. Billy Hoyle kiếm sống bằng cách thách đấu với các cầu thủ khác. Billy chưa bao giờ chơi hết mình trong các trận đấu. Anh luôn làm cho các đối thủ của mình là những cầu thủ da đen tin rằng anh chơi không bằng họ. Cho đến một ngày cầu thủ tài năng nhưng kiêu ngạo Sidney Deane đánh bại Billy hai lần trong một trận đấu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN