Top 6 bộ phim cổ trang Việt Nam hay nhất mà bạn nên xem

0
3072
Vật Phẩm Phong Thủy

Một bộ phim hay đôi khi cũng giống như một viên ngọc ẩn, có thể rạp phim gần bạn không chiếu hoặc tấm poster đã không làm bạn phải hút mắt. Nhưng cũng vì thế nên một khi đã khám phá được thì trải nghiệm thưởng thức phim sẽ thú vị hơn nhiều. Để bắt đầu, bạn có thể tham khảo 6 bộ phim cổ trang Việt Nam hay nhất mà bạn nên xem

1 Đêm hội Long Trì (1989)

Tuyên phi Đặng Thị Huệ (Lê Vân) rất được Chúa Trịnh Sâm (Thế Anh) sủng ái nên đã tìm mọi cách thâu tóm quyền lực và dung túng cho em mình là Đặng Lân làm càn. Trong đêm hội Long Trì, ái nữ của Chúa là quận chúa Quỳnh Hoa (Thu Hà) chưa kịp bén duyên với chàng văn nhân tài hoa Bảo Kim (Vũ Đình Thân) thì đã lọt vào ánh mắt tà dâm của Đặng Lân…

2 Lục Vân Tiên (2004)

Lục Vân Tiên quê ở huyện Đông Thành, khôi ngô tuấn tú, tài kiêm văn võ. Nghe tin triều đình mở khoa thi, Vân Tiên từ giã thầy xuống núi đua tài. Trên đường về nhà thăm cha mẹ, gặp bọn cướp Phong Lai đang hoành hành, chàng đã một mình đánh tan bọn cướp, cứu được Kiều Nguyệt Nga. Cảm ân đức ấy, Nguyệt Nga tự nguyện gắn bó suốt đời với Vân Tiên và tự tay vẽ một bức hình chàng giữ luôn bên mình. Còn Vân Tiên tiếp tục cuộc hành trình, gặp và kết bạn với Hớn Minh, một sĩ tử khác.

Sau khi về nhà thăm cha mẹ, Vân Tiên cùng tiểu đồng lên đường đi thi, ghé thăm Võ Công, người đã hứa gả con gái là Võ Thể Loan cho chàng. Từ đây, Vân Tiên có thêm người bạn đồng hành là Vương Tử Trực, tới kinh đô lại gặp Trịnh Hâm, Bùi Kiệm. Thấy Vân Tiên tài cao, Hâm, Kiệm sinh lòng đố kị, ghen ghét. Lúc sắp vào trường thi, Vân Tiên nhận được tin mẹ mất, liền bỏ thi trở về quê chịu tang. Dọc đường về, Vân Tiên đau mắt nặng, rồi bị mù cả hai mắt, lại bị Trịnh Hâm lừa đẩy xuống sông. Nhờ giao long dìu đỡ đưa vào bãi, Vân Tiên được gia đình ông ngư cứu mang. sau đó chàng lại bị cha con Võ Công hãm hại đem bỏ vào hang núi Thương Tòng. được Du thần và ông Tiều cứu ra, Vân Tiên may mắn gặp lại Hớn Minh (vì trừng trị cậu công tử con quan ỷ thế làm càn mà Hớn Minh phải bỏ thi, sống lẩn lút trong rừng). Hớn Minh đón Vân Tiên về am dưỡng bệnh. Khoa thi năm ấy Tử Trực đỗ thủ khoa, trở lại nhà họ Võ hỏi thăm tin tức Vân Tiên. Võ Công ngỏ ý muốn gả Thể Loan, bị Tử Trực cự tuyệt và mắng thẳng vào mặt, Võ Công hổ thẹn quá ốm chết.

Nghe tin Lục Vân Tiên đã chết, Kiều Nguyệt Nga thề sẽ thủ tiết suốt đời. Thái sư đương triều hỏi nàng cho con trai không được, đem lòng thù oán, tâu vua bắt Nguyệt Nga đi cống giặc Ô Qua. Thuyền đi tới biên giới, nàng mang theo bức hình Vân Tiên nhảy xuống sông tự tử. Phật Bà Quan Âm đưa nàng dạt vào vườn hoa nhà họ Bùi. Bùi Công nhận nàng làm con nuôi, nhưng Bùi Kiệm lại nằng nặc đòi lấy nàng làm vợ. Nguyệt Nga phải trốn khỏi nhà họ Bùi, vào rừng nương tựa một bà lão dệt vải.

3 Long Thành cầm giả ca (2010)

Long thành cầm giả ca là một trong những bộ phim nhựa được xây dựng nhân sự kiện kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Bộ phim dựa theo ý tưởng của bài thơ “Long thành cầm giả ca” của thi hào Nguyễn Du. Kịch bản phim của Văn Lê được trao giải nhất trong cuộc thi viết về một nghìn năm Thăng Long. Đạo diễn là Đào Bá Sơn. Các diễn viên chính là Quách Ngọc Ngoan (vai Tố Như – Nguyễn Du) và Nhật Kim Anh (vai Cầm). Ngoài ra, còn có các diễn viên nổi tiếng khác tham gia như Trần Lực, Bùi Bài Bình.

4 Huyền sử thiên đô (2011)

Huyền Sử Thiên Đô: Truyện phim bắt đầu từ vụ Lý Công Uẩn, theo thánh chỉ của Lê Đại Hành, cầm quân rời Hoa Lư đi dẹp loạn Đinh Đỗ Hoàn ở châu Lai Hà; Khai Minh Vương Lê Long Đĩnh (con thứ 5 của Lê Đại Hành) được cử đi Đại La đánh dẹp các hoàng tử, thân vương ở các châu miền Bắc có biểu hiện chống lại triều đình.Người đảm nhận vai diễn Lý Công Uẩn trong suốt 70 tập phim là diễn viên Công Dũng. Vào vai diễn này, anh sẽ phải chịu sức ép làm thế nào để hoàn thành tốt được vai diễn lớn, khắc họa hình ảnh của một người anh hùng sống cách đây cả ngàn năm.Vai Giáng Bình được trao cho siêu mẫu Bebe Phạm. Đây là hồng nhan tri kỷ có mối tình nhiều trắc trở, sâu nặng với Lý Công Uẩn từ những năm tháng gian truân, khốc liệt khi ông chưa trở thành vua Lý Thái Tổ.Hoa hậu Đền Hùng Giáng My trong Huyền Sử Thiên Đô cũng đảm nhận một vai xuyên suốt 70 tập phim, đó là Phụng Càn hoàng hậu của vua Lê Đại Hành. Phụng Càn hoàng hậu có 3 người con từng yêu thương, gắn kết với nhau và cũng đã tiêu diệt nhau: Lê Long Việt, Lê Long Đĩnh, Lê Cúc Phương. Phimcoi net: Chúc bạn xem phim Huyền Sử Thiên Đô vui vẽ và đừng quên xem tiếp phim mới nữa nhá!

5 Thiên mệnh anh hùng (2012)

Bộ phim của đạo diễn Victor Vũ lấy bối cảnh vụ sau 12 năm vụ án Lệ Chi Viên xử tử cả gia tộc Nguyễn Trãi.

Một đứa trẻ là cháu của Nguyễn Trãi tên Trần Nguyên Vũ (Huỳnh Đông) may mắn sống sót và được một sư thầy cưu mang dạy võ. Lớn lên, Nguyên Vũ quyết đi tìm lại công lý cho ông nội và gia đình.

Bắt đầu từ đây, chuyến phiêu lưu mạo hiểm của anh bắt đầu.

6 Đinh Tiên hoàng đế (2013)

Thêm một bộ phim truyền hình cổ trang khác do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất, xoay quanh vị vua Đinh Tiên Hoàng, người thống nhất Loạn 12 sứ quân, lập nên triều đại nhà Đinh.

Đinh Tiên hoàng đế miêu tả vua Đinh Tiên Hoàng từ khi là một đứa trẻ cho đến khi trưởng thành, trở thành tướng quân và một vị vua oai dũng.

Phim góp phần làm cho người xem hiểu rõ bối cảnh Việt Nam vào thế kỷ thứ X, cũng như lý do tại sao Đinh Tiên Hoàng thống nhất đất nước và trở thành một vị vua.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN