Top 10 tiền ảo đáng đầu tư lâu dài nhất hiện nay

0
1643
Vật Phẩm Phong Thủy

Đầu tư mua trữ các đồng Coin có giá trị là một bước đi khôn ngoan và thông minh cho một một nhà kinh doanh hay một nhà đâu tư lành nghề không quan tâm mức độ căng thẳng của thị trường hoặc không có thời gian suốt ngày ngồi ôm máy tính để lướt sóng theo thị trường

1. Bitcoin (BTC)

Đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các loại tiền điện tử bạn nên đầu tư thì không ai khác chính là Bitcoin. Bạn hãy nhớ Bitcoin được mệnh danh là ông vua của các loại tiền điện tử khác cả về tuổi đời và độ phổ biến rộng rãi. Người ta thường nói Bitcoin và Alcoin là cũng để nói lên tầm quan trọng của Bitcoin là như vậy.
“Bitcoin là đồng tiền lưu thông bằng mạng internet và không thuộc quản lý của bất kì ngân hàng hay chính phủ nào. Nó được chuyển tiếp từ A qua B mà ko thông qua bất kì trung gian nào và đặc biệt giao dịch này là ẩn danh ko ai biết được A là ai và B là ai. Lợi dụng ưu điểm này mà dạo gần đây các hacker internet lại có cơ hội để hoạt động mạnh hơn vì một khi họ đã hack được tài khoản bitcoin và cướp đi số tiền đấy thì chắc chắn số tiền ấy sẽ mất và ko ai có thể đòi lại được cho bạn. Lưu ý bitcoin gơi đi sẽ ko được hoàn lại kể cả chính phủ cũng ko kiểm soat và can thiệp được.
Bạn thử nghĩ xem bạn gởi 2 triệu đô qua Mỹ mua nhà mà không ai biết được trừ bạn thì có phải tuyệt vời ko? Đó chính là lý do bitcoin tăng giá mạnh trong thời gian gần đây nguyên nhân chính được cho là do người dân trung quốc đổ xô đi mua bitcoin để gởi tiền qua nước ngoài , một số họ còn dùng bitcoin để hối lộ cán bộ cơ quan mỹ để mua được thẻ xanh cư trú ở Mỹ. Đặc điểm quan trọng nhất của bitcoin làm nó quý hơn vàng là vì có bị giới hạn chỉ có 21 triệu bitcoin. 1000 năm sau cũng chỉ có 21 triệu bitcoin và do đó nó ko bị lạm phát hoặc ko bị phát hành ồ ạt làm mất giá như tiền giấy của chính phủ. Bạn thử tưởng tượng nếu chiến tranh xảy ra thì ngta sẽ lấy đồng tiền nào để đảm bảo tin tưởng và giao dịch giữa các nước. Lịch sử chiến tranh thế giới thứ ,I , II thì tôi biểt được vàng chính là đồng tiền lưu thông đảm bảo cho các giao dịch giữa các nước và tôi biết được một lượng vàng khổng lồ đã bị các tàu ngầm Đức đánh chặn và chìm hàng tấn dưới biển trong chiến tranh thế giới thứ 2. Bạn thấy giữ vàng và giao dịch bằng vàng có nguy hiểm không? Tôi ko biết chiến tranh có xảy ra ko nhưng tôi chắc chắn khi nó xảy ra bitcoin sẽ là đồng tiền quan trọng nhất để giao dịch và buôn bán lưu thông giữa các nước. Chỉ vài nét thế thôi là bạn có thể hiểu được tại sao bitcoin là xu thế là tiềm năng phát triển của thời đại công nghệ và là đồng tiền của tương lai” _ Harry jason
Nhắc đến tiền điện tử là người những người mới chỉ nghĩ ngay đến Bitcoin bởi nó quá nổi tiếng. Một đồng tiện điện tử có độ nổi tiếng phủ sóng như vậy thì sẽ có một tương lai vô cùng tươi sáng.
Bitcoin được dự đoán giá trị có thể đạt tới 500.000 đô trong vòng 10 năm tới. Đây là một điều hoàn toàn có thể xảy ra bởi chỉ tính riêng trong năm nay, giá trị của Bitcoin đã nhảy vọt từ vài trăm đô lên đỉnh là 4500$.
Lời khuyên : Bạn nên dành 50% số tiền đầu tư tiền điện tử của mình dành cho Bitcoin.
2. Ethereum (ETH)

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng nhưng đã từng có lúc Ethereum được nhiều người tin rằng có thể soán ngôi Bitcoin. Mình thì nghĩ điều này rất khó, tuy nhiên không phải nói vậy là không có lý do.
Ethereum là đồng tiền điện tử nền tảng điện toán có tính chất phân tán, dựa trên công nghệ blockchain tích hợp tính năng hợp đồng thông minh (Smart Contract) cực kỳ hay.
Ethereum được sáng lập bởi Vitalik Buterin đã đưa Ethereum trở thành đồng tiền điện tử có vốn hóa đứng thứ 2 trên thị trường chỉ sau Bitcoin.
Ethereum được Microsoft hậu thuẫn và ứng dụng nên đây cũng là một tiền đề và sự bảo đảm cực kì tốt cho sự phát triển trong tương lai.
Về giá trị thì ETH có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn Bitcoin và giá tị tăng gấp trăm lần so với đầu năm 2017 tình từ thời điểm bài viết này.
Lời khuyên : Nên dành 20% số tiền đầu tư tiền điện tử của bạn dành cho Ethereum.
3. NEO (NEO)


Đừng thứ 3 trong bảng xếp hạng này đó là NEO.
NEO là một đồng tiền kỹ thuật số (trước đây có tên là Antshares nhưng sau đổi tên thành NEO). Neo được ví như là đồng “Ethereum của Trung Quốc”.
NEO là sản phẩm tương lại công nghệ blockchain tại Trung Quốc, thị trường khổng lồ nắm giữ 70% trữ lượng Bitcoin toàn thế giới.
Về tiềm năng và sự phát triển của NEO trong tương lai bạn có thể đọc bài viết này để rõ hơn nhé -> Tại sao nên đầu tư vào NEO ?
4. IOTA


IOTA (Internet Of Thing) là đồng tiện điện tử mà bạn cần nên đầu tư ngay tư bây giờ bởi tương lai của công nghệ chính là Internet Of Thing, một lĩnh vực khá mới nhưng lại cực kì đầy tiềm năng.
Hiện tại các nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới đã chú ý và khuyên bạn nên đầu tư vào IOTA vì theo dự đoán giá trị của IOTA sẽ tăng mạnh trong tương lai bởi công nghệ của chính nó.
Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về IOTA trên google nhé.
5. OmiseGO (OMG)

OmiseGO chuẩn bị phân phối rộng rãi phần trăm OMG cho toàn hệ sinh thái hỗ trợ nó
Đồng tiền điện tử tiếp theo mà bạn cần chú ý và cân nhắc đầu tư đó là OmiseGo. Có nhiều lý do mình khuyên bạn nên đầu tư vào nó bởi lẽ :
Giá trị của OmiseGo hiện tại khá thấp chỉ khoảng 8 đô la/ đồng nên giá trị sẽ có cơ hội tăng mạnh trong thời gian tới
Công nghệ của OmiseGo là cực kỳ tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm
OmiseGo phát triển dưới sự tư vấn của Vitalik Buterin (nhà sáng lập Ethereum)
Hiện nay OmiseGo đã bắt đầu các cuộc họp phát triển công nghệ và mở rộng thị trường trên toàn thế giới
6 RIPPLE (XRP)

Như chúng ta đã biết, SWIFT (Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication) là hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế, được thành lập cách đây hơn 35 năm với 239 ngân hàng trên 15 nước tham gia. Hiện nay, SWIFT đã liên kết hơn 9.000 tổ chức tài chính trên 209 quốc gia và vùng lãnh thổ. SWIFT có thể giúp các ngân hàng trên thế giới là thành viên của SWIFT chuyển tiền cho nhau hoặc trao đổi thông tin

Thế nhưng, tiền tệ hiện nay được di chuyển trên toàn thế giới thông qua SWIFT với chi phí giao dịch rất lớn giữa các ngân hàng.

Trong khi đó, XRP có thể chuyển tiền bất cứ nơi nào trên thế giới trong vòng bốn giây, với chi phí bằng rất rẻ. Và không giống như Bitcoin hay các đồng Coin tương tự khác, Ripple không bị chậm giao dịch do khối lượng giao dịch lớn trong ngày.

Tại sao chúng ta nên lạc quan về Ripple? Ripple được ra đời từ năm 2012 và đã có gần 100 đối tác giữa các ngân hàng đã sử dụng Ripple. Còn SWIFT hiện nay đang di chuyển 5 nghìn tỷ đô mỗi ngày. Nếu như trong tương lai Ripple có thể trở thành 1 phần hoặc chiếm toàn bộ giao dịch thay thế SWIFT thì giá trị Ripple có thể sẽ tăng cao trăm lần. Giám đốc điều hành của SBI Holdings tin rằng XRP sẽ trở thành chuẩn toàn cầu về tiền tệ số.

Cộng đồng người dùng Bitcoin cho rằng XRP không phải là đồng tiền điện tử thực sự bởi vì XRP không có tính phân quyền. Thực tế là Ripple đang nỗ lực làm cho XRP thậm chí còn phân quyền hơn cả Bitcoin. Có thể sẽ mất thời gian, nhưng nhóm phát triển Ripple đã có sự khởi đầu tốt.

Khi đầu tư XRP, nhiều người quên rằng Ripple là cộng đồng các ngân hàng. Chúng ta nên nhớ rằng Ripple sẽ là cuộc cách mạng toàn bộ ngành ngân hàng. Mà đã liên quan đến ngân hàng thì không thể diễn ra trong 1 đêm được.

Nó sẽ có các cuộc họp mặt để bàn luận về sự phát triển của nó, nhưng cộng đồng Ripple kỳ vọng XRP sẽ liên tục đi lên.

Bạn không nên kỳ vọng rằng XRP sẽ có những cú Pump có thể lên đến 100% như các đồng Coin khác và cũng đừng hoảng sợ khi giá trị của XRP mất đi 1 nửa giá trị

Công nghệ của Ripple rất mạnh, bạn nên sở hữu XRP, mua ngay bây giờ và giữ tối thiểu 5 năm tiếp theo và bạn sẽ thấy lợi nhuận đáng kinh ngạc từ việc đầu tư Ripple.

7 FACTOM (FCT)

FACTOM (Ký hiệu FCT hoặc Factoid) là ứng dụng của công nghệ Blockchain có thể sử dụng để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực bằng cách cung cấp hệ thống lưu trữ hồ sơ không thể thay đổi.

Trong khi Blockchain Bitcoin là một bản sao lưu ghi lại các giao dịch tiền tệ thì Factom được thiết kế để lưu trữ bất kỳ loại dữ liệu nào.

Điều này làm cho Factom trở thành nền tảng lý tưởng với nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống, bao gồm hệ thống tài chính, thế chấp, ngân hàng, hồ sơ kiểm toán, hồ sơ bệnh án, hệ thống bỏ phiếu, các ứng dụng pháp lý, sở hữu tài sản, bán lẻ, các danh mục khổng lồ như phim, tài liệu lịch sử và nhiều hơn thế nữa.

Factom có thể làm thay đổi cách mà các nhà lưu giữ tài liệu lớn nên cất giữ tài liệu như thế nào mà vẫn đảm bảo sự tồn tại vĩnh cửu của tất cả các loại hồ sơ đó.

8 MONERO (XMR)

MONERO (XMR) – được phát hành vào tháng 4/2014 và cũng là tiền điện tử phát triển dựa trên một mã nguồn mở và tập trung chủ yếu vào phân quyền, sự riêng tư và khả năng mở rộng.

Một trong những điều mà chúng ta yêu quý Bitcoin, đồng tiền điện tử đầu tiền mang công nghệ Blockchain, đó là giao dịch ẩn danh. Nhưng thực tế giao dịch Bitcoin không hoàn toàn ẩn danh như nhiều người nghĩ ban đầu.

Khi một ai đó có địa chỉ ví của bạn, họ có thể dễ dàng xem lại toàn bộ giao dịch của bạn thông qua địa chỉ ví đó.

Khác với Bitcoin, XMR đang dẫn đầu lĩnh vực về sự riêng tư. Nó tự động thay đổi địa chỉ của bạn sau mỗi lần giao dịch, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc để lại một thông tin gì.

Chúng ta có thể thấy XMR sẽ trở nên rất phổ biến cho cộng đồng những người thích tìm kiếm giao dịch ẩn danh. Chẳng qua là quy mô cộng đồng đó nhỏ hay lớn mà thôi.

Chỉ sau vài giờ trước khi chính thức xuất hiện, XMR tăng giá 50%.

9 LITECOIN (LTC)

LITECOIN (LTC) – Nếu coin Bitcoin là vàng thì có thể coi Litecoin là bạc. Đây là đồng tiền ứng dụng blockchain lâu đời và đáng tin cậy thứ hai sau Bitcoin cho đến nay, và ngoài việc tốc độ giao dịch nhanh hơn bốn lần Bitcoin, Litecoin đã kích hoạt Segwit thành công trước cả Bitcoin, cho thấy dấu hiệu tích cực của Litecoin

Giống với Bitcoin, Litecoin có thể tận dụng mạng lưới phát triển của Bitcoin để cải tiến và nâng cấp tốt hơn.

Đây là một lợi thế lớn so với các đồng Coin khác đang cố gắng xây dựng một cộng đồng nhà phát triển. Nếu bất cứ điều gì xảy ra với Bitcoin, một phần vốn lớn có thể sẽ được đổ vào Litecoin.

10 DASH (DASH)

DASH (DASH) – là một trong số các đồng tiền điện tử thế hệ mới của Cryptocurrency, phát triển từ một mã nguồn mở Peer to Peer và hoạt động dự trên nền tảng InstantSend (Giao dịch tức thời) và PrivateSend (Giao dịch riêng tư).

Dash khác Bitcoin ở tốc độ giao dịch và tính riêng tư, đồng tiền này sử dụng công nghệ độc quyền PrivateSend và InstantSend

Nếu giả sử như triều đại của Bitcoin kết thúc. Câu hỏi đặt ra là, đồng Coin sẽ thay thế Bitcoin? Có thể là Litecoin, Zcash, Ripple, hoặc Monero. Dash cũng có thể là một sự lựa chọn vì Dash tập trung vào sự thân thiện với khách hàng và giao thức quản trị phân tán linh hoạt.

Hệ thống Masternode của Dash chính là điểm khác biệt nhất so với Bitcoin. Ví dụ về công nghệ này, nếu các nhà phát triển của Đồng Bitcoin mất 3 năm để khắc phục vấn đề kích thước khối Block thì Dash chỉ mất có 24h. Tính năng này cho phép Dash phân bổ sức mạnh tính toán đồng đều trên hệ thống mạng lưới.

Tốc độ giao dịch của Dash rất cao cho phép gửi và nhận ẩn danh cũng rất cao trong khi Bitcoin phải mất đến 10-15 phút để xác nhận giao dịch hoặc thậm trí lâu hơn 40 phút. Có thế thấy Dash hoàn toàn tiến bộ hơn so với cộng nghệ Blockchain Bitcoin

Nhìn chung, Dash ra đời đã giải quyết được những vấn đề khó khăn lớn mà Bitcoin gặp như tăng tốc độ giao dịch, tăng tính riêng tư tốt hơn

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN