Top 10 ngành nghề phải chịu áp lực công việc cao

0
4412
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn là một người không giỏi trong việc chịu đựng áp lực thì hãy cẩn thận. Còn bây giờ, cùng xem 10 ngành nghề đó là công việc nào nhé.

1. Điều phối viên của lực lượng cảnh sát, cứu hỏa, cứu thương
Đây là công việc liên quan trực tiếp tới an ninh xã hội, tới tính mạng của người dân nên có áp lực cực kỳ lớn. Họ cần phải có sự tập trung cao độ, sự nhanh nhạy và khả năng nắm bắt thông tin lớn để có thể tiếp nhận và xử lý hết một lúc cả 3 nguồn thông tin lớn đến như vậy.

Mức độ stress: 99
Mức lương trung bình hàng năm: 39.410 USD.

2. Lính cứu hỏa
Đây là một trong những ngành nghề nguy hiểm nhất hiện nay. Lửa là một kẻ thù cực kỳ đáng sợ nếu bạn không thể khống chế được nó.

Những nhân viên cứu hỏa đòi hỏi phải có một thể lực tốt, khả năng nhanh nhẹn, sự bình tĩnh và lý trí cao độ. Họ có thể sẽ làm việc theo ca nếu như không có bất kỳ rắc rối nào xảy ra. Ngược lại, họ cũng sẽ là người sẽ phải chạy từ đầu thành phố đến cuối thành phố để sẵn sàng giải quyết những đám cháy dù là nhỏ nhất như cháy xe máy hay kinh hoàng như nổ hầm gas.

Mức độ áp lực: 99
Lương trung bình: 44.130 USD.

3. Nhân viên kỹ thuật
Hiện nay, công nghệ thế giới ngày càng phát triển, những ứng dụng của khoa học kỹ thuật được áp dụng vào cuộc sống cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự áp lực của những nhân viên làm trong ngành tự động hóa.

Công nghệ luôn thay đổi từng phút, từng giờ. Chính vì thế, họ luôn phải làm việc trong môi trường với áp lực cao để đưa ra những ý tưởng của mình. Chưa hết, chuyện đối mặt với sự thay đổi ý kiến của khách hàng là điều thường xuyên diễn ra. Một lượng lớn công việc sẽ phải hoàn thành lại từ đầu với hàng ngàn đô la sẽ phải chi trả cho việc đảm bảo an toàn khi làm việc với những thiết bị tiên tiến nhất.

Mức độ stress: 99
Mức lương trung bình hàng năm: 42.480 USD.
họ luôn phải làm việc trong môi trường với áp lực cao để đưa ra những ý tưởng của mình

4. Bác sĩ
Đứng đầu trong danh sách này là các bác sĩ. Đây là một trong những công việc phải chịu áp lực cực kỳ lớn, luôn trong tình trạng căng thẳng khi họ phải giành giật giữa sự sống và cái chết từng giây, từng phút.
Hầu hết bác sĩ ngoài việc phải khám chữa bệnh cho bệnh nhân trong toàn bộ thời gian hành chính thì họ còn phải trực và làm thêm ở cả những ngày nghỉ và còn lại quá ít thời gian cho bản thân.

Tại nước ta, tình trạng này còn tăng lên rất nhiều khi mà số lượng bệnh nhân quá đông và điều kiện y tế còn chưa đáp ứng kịp. Không những thế, họ còn phải đối mặt với những nguy cơ lây nhiễm những bệnh nguy hiểm trong lúc làm việc hay áp lực kiện tụng từ những trường hợp người nhà bệnh nhân xấu số.

Mức độ stress: 100
Mức lương trung bình hàng năm: 189.760 USD (theo mức lương nước ngoài).

5. Nhân viên bán hàng
Nhân viên bán hàng đang là một trong những công việc áp lực nhất hiện nay. Công việc này đòi hỏi ở chúng ta sự thông minh, nhanh nhạy và đặc biệt là tài ăn nói.

Bạn sẽ phải thuyết phục được người nghe mua sản phẩm của bạn cho dù họ không có ý định đó. Việc này chẳng khác nào bắt bạn ăn một món ăn mà bạn không thích cả. Ngoài ra, áp lực về doanh số cũng là điều khiến nhiều người cảm thấy cực kỳ stress.

Mức độ stress: 98
Mức lương hàng năm: 24.530 USD.

6. Nhân viên trực tổng đài điện thoại
Chuyện này là điều dễ hiểu phải không khi mà một ngày bạn luôn phải tất bật đối mặt với các cuộc gọi liên tiếp từ khách hàng để giải quyết tất cả mọi yêu cầu và rắc rối được đưa ra.

Chắc chắn rằng, trong số đó sẽ có không ít những yêu cầu khiến bạn cảm thấy “phát điên”. Nếu bạn nói chuyện với những người lịch sự thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Còn nếu không, khi gặp phải một người khó tính bạn sẽ không thể giải thích cho họ mà ngược lại có thể bị chửi bất cứ lúc nào.

Mức độ stress: 98
Mức lương trung bình hàng năm: 39.350 USD.

7. Diễn viên múa
Ngạc nhiên chứ, diễn viên múa là công việc có áp lực cao và dễ gây ra stress? Sẽ không đâu nếu bạn hiểu được rằng nghệ thuật là một con đường đầy khắc nghiệt.

Để theo đuổi được ngành nghề này, bạn sẽ phải không ngừng tập luyện, không ngừng cố gắng và cạnh tranh với những người khác. Việc nổi tiếng sẽ không hề dễ dàng và diễn ra trong một sớm một chiều đâu. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị đào thải bất cứ lúc nào.

Mức độ stress: 97
Mức lương trung bình hàng năm: 43.020 USD.

8. Các nhà phân tích trên truyền hình
Để làm được một nhà phân tích thì điều đầu tiên đòi hỏi ở bạn là sự hiểu biết. Không những phải đọc nhiều, biết nhiều mà bạn còn phải hiểu sâu những điều đó để có thể đưa đến cho khán giả những thông tin cần thiết một cách chính xác nhất.

Với việc một chương trình truyền hình được phát sóng trực tiếp, ngoài việc bạn phải xử lý một lượng thông tin lớn trong một khoảng thời gian ngắn thì còn cần thêm sự nhanh nhạy trong xử lý những tình huống bất ngờ. Đây quả là một việc khó khăn phải không nào.

Mức độ stress: 95
Mức lương trung bình hàng năm: 84.380 USD.

9. Giám đốc điều hành
Bạn đang đau đầu vì áp lực doanh số hay khối lượng công việc lớn mình phải xử lý? Điều đó sẽ chưa là gì cả nếu bạn phải đối mặt với những công việc căng thẳng hơn thế khi trở thành giám đốc điều hành của một công ty.

Là người đứng đầu, bạn sẽ phải đưa ra quyết sách và định hướng phát triển cho công ty cũng như chịu mọi trách nhiệm cho quyết định đó. Khi mà vận mệnh của hàng trăm, hàng nghìn người đều dồn lên vai bạn thì bạn sẽ cảm thấy điều đó thật kinh khủng và khó khăn đến mức nào.

Mức độ stress: 94
Mức lương trung bình hàng năm: 180.700

10. Cảnh sát hiện trường
Một khi có tai nạn bất ngờ hay bất cứ vụ việc gì liên quan đến sự an toàn và tính mạng của người dân thì ai sẽ là những người xuất hiện đầu tiên để giải quyết? Đó chính là những cảnh sát hiện trường.

Phải xuất hiện một cách nhanh chóng và gấp rút nhất, sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề cũng như trấn an tinh thần người dân là điều bạn cần làm. Ngoài ra, bạn vẫn có thể phải đối mặt với những rủi ro và bất trắc có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Mức độ stress: 94
Mức lương trung bình hàng năm: 84.260 USD.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN