Top 10 loại động vật có khả năng sinh sản vô tính trên thế giới

0
5509
Vật Phẩm Phong Thủy

Một số loài thực vật có khả năng sinh sản hoàn toàn vô tính (có nghĩa là chúng không quan hệ tình dục nhưng vẫn có thể sinh con). Chúng tự tạo ra bản sao của bản thân và tiếp tục một cuộc sống bình thường. Dưới đây là 10 loài động vật sinh sản vô tính.

BỌT BIỂN

Động vật thân lỗ (Porifera) hay bọt biển, hải miên là một ngành động vật đa bào nguyên thuỷ, có cấu trúc tế bào tách biệt và phần lớn là sinh sống ở biển. Chúng đã từng được xem là đã tách ra từ các động vật khác trước đây.
Bọt biển có trong tự nhiên, chúng thường có màu sắc khi ở dưới đáy đại dương. Bọt biển có khả năng tái tạo các tế bào và sợi của chúng để tạo ra một sinh vật hoàn toàn mới Bất kể kích cỡ nào của chúng vào thời điểm đó.

SÁN DÂY

Sán dây được biết đến là loài có khả năng sao chép bản thân khi ở trong cơ thể vật chủ. Khi tồn tại trong cơ thể con người, chúng trưởng thành và tách ra một phần của đuôi, sau đó sẽ tái sinh các tế bào, biến thành một con sán hoàn toàn mới.

BỌ RẦY XANH

Bọ rầy xanh là loài côn trùng thân mềm, giống như mối, và hút nhựa cây. Chúng sinh sản hoàn toàn vô tính, tối đa 12 con mỗi ngày phát triển từ một con duy nhất. Là một trông những sinh vật gây khó chịu đối với các hộ nhà nông.

SỨA

Không giống các loài khác, sứa lại có khả năng sinh sản và tạo thành hai con mới giống hệt nhau. Nó được xem là một trong những loài sinh vật đẹp và gây chết người nhất trên thế giới.

TÔM CÀNG CẨM THẠCH

Tôm càng cẩm thạch có khả năng sinh sản mà không đòi hỏi gì ở người bạn tình. Trứng của chúng sẽ tự phát triển mà không cần qua thụ tinh. Chúng là một sinh vật kỳ lạ trong vương quốc động vật mà gần đây các nhà khoa học đang kinh ngạc.

RẮN ĐUÔI CỎ


Rắn đuôi cỏ có khả năng sinh ra hai con rắn con mà không có bất kỳ ADN của giới đực nào tham gia vào quá trình này. Những con rắn con được sản sinh thông qua sự phát triển từng phần.

THẰN LẰN ĐUÔI DÀI

Thằn lằn đuôi dài có khả năng tái tạo các bộ phận trên cơ thể của chúng lên đến 12 inch (0.3 m) chiều dài. Chúng cũng sinh sản vô tính và nhân bản  để sinh ra con mới.

ONG MẬT

Ong mật đặt con non của chúng trên các bộ phận của cây hoặc thân cây. Ong cái sinh sản vô tính, sử dụng trứng không thụ tinh, các con non là sản phẩm nhân bản vô tính của mẹ.

RỒNG KOMODO


Rồng Komodo được coi là một trong những loài thằn lằn nguy hiểm nhất trong lịch sử. Mỗi năm, chúng sinh raraast nhiều rồng con, tất cả chúng đều được chia sẻ DNA của mẹ từ những đặc điểm nhỏ nhất.

CÁ MẬP ĐẦU BÚA

Cá mập đầu búa là một trong những sinh vật biển đáng sợ và kì dị nhất trên thế giới. Chúng chủ yếu săn những loài cá nhỏ, bạch tuộc, mực và một số loài động vật giáp xác khác. Chúng sẽ phòng thủ và tấn công mạnh mẽ khi bị kích động. Điều đáng sợ hơn, bản thân chúng lại có thể nhân bản vô tính. Sự mạnh mẽ của loài này vẫn đang được thể hiện bằng sự phát triển mạnh trên các thế hệ được sinh ra.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN