Top 10 loài côn trùng đẹp đến kỳ ảo

0
2794
Vật Phẩm Phong Thủy

Nói đến côn trùng, có thể nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những con vật ghê rợn, xấu xí. Nhưng thực ra không phải loài côn trùng nào cũng như vậy. Trong thế giới côn trùng vẫn còn rất nhiều loài mang vẻ đẹp độc đáo và vô cùng đáng yêu nữa. Nếu chưa thì các bạn chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình sau khi xem chúng đấy,

1. Bọ ngựa phong lan

Loài bọ ngựa độc đáo này có tên khoa học là Hymenopus coronatus. Chúng phát triển mạnh trong môi trường nhiệt đới của khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia và Việt Nam.

Bọ ngựa phong lan được đặc trưng bởi màu sắc rực rỡ và khả năng ngụy trang, bắt chước các bộ phận của hoa phong lan. Bốn chân của chúng trông giống hệt như những cánh hoa lan, trong khi các cặp chi trước có răng cưa giống như các loài bọ ngựa khác được sử dụng trong việc nắm bắt con mồi. Bọ ngựa phong lan ăn bất cứ thứ gì chúng bắt được.

2. Bọ rùa
Bọ rùa ( Coccinellidae) là tên gọi của một loài bọ có thân mình hình tròn giống cái trống, phủ giáp trụ, trên mặt cánh có những chấm đen. Dựa vào số chấm đen này mà các nhà khoa học có thể phân loại được chúng. Bình thường, trên các cây chúng ta hay bắt gặp nhất là loài bọ rùa có cánh màu đỏ hoặc vàng cam, trên cánh có 7 chấm đen. Đây là loại bọ rùa to nhất và có khả năng săn mồi rất đỉnh. Thức ăn chính của chúng là rệp lúa, chúng ăn khoảng 100 con rệp 1 ngày. Loài bọ rùa thường trú đông chỉ khi xuân đến chúng mới thức dậy để kiếm ăn vì lúc đó rệp lúa từ các trứng sẽ bắt đầu nở ra, là nguồn thức ăn dồi dào cho loài bọ rùa.

3. Bọ “mặt người”
Loài vật chuyên hút mật hoa này có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng có màu sắc tươi sáng và “vũ khí” khá nặng mùi giúp “dằn mặt” những kẻ thù không mong muốn.

Bọ “mặt người” còn được gọi là “cô nàng muôn mặt” của thế giới động vật. Điều thú vị nhất của loài vật này là dưới góc độ khác nhau, chúng sẽ tạo cho người quan sát những hình dung khác nhau.

4. Bọ đèn lồng
Bọ đèn lồng còn được gọi là Pinocchio, là một loài côn trùng nhiệt đới. Trong cuộc sống, chúng ta rất hay bắt gặp loài bọ này trên các thân cây xoài, tên gọi gần gũi mà những người dân thường gọi loài này là “ve vòi voi” vì chúng sở hữu cái “mũi” dài bằng nửa chiều dài của chúng. Sự thật, đó không phải là cái “mũi” mà chính là do miệng của chúng tiến hóa thành để thuận lợi cho việc hút nhựa cây được dễ dàng hơn. Loài bọ này khá nhỏ bé và hiền lành cùng với bộ cánh có những màu sắc rực rỡ. Không chỉ những bộ cánh của chúng mới có màu sắc đẹp mà ngay cả cái vòi cũng rất đa dạng màu sắc. Ngoài ra, trong đêm, nếu bạn quan sát chúng sẽ thấy những chiếc cánh đầy màu sắc có khả năng phản xạ ánh sáng làm cho chúng trở nên tỏa sang lung linh như chính tên gọi “bọ đèn lồng” của chúng vậy.

5. Sâu bướm “lưng yên ngựa”

Sâu bướm “lưng yên ngựa” là ấu trùng của một loài bướm đêm có nguồn gốc từ miền Đông Bắc Mỹ. Với chiều dài chỉ khoảng 2,5cm nhưng chúng cắn rất đau và có thể tiết ra nọc độc.

Loài sâu bướm này đặc trưng với hai đầu có màu nâu đậm cùng những chiếc “sừng” nhiều gai nhọn. Đoạn thân chính giữa có màu xanh lá, còn hai bên rìa thì hơi trắng.

6. Bướm đêm phong hồng

Đây là một loài bướm đêm Bắc Mỹ thuộc họ Saturniidae và chủ yếu sống trong những khu rừng rụng lá. Chúng có chân màu hơi đỏ đến hồng, lông thân màu vàng với hai cánh màu hồng.

Cánh của chúng ở giữa còn có một khoảng tam giác nhỏ màu vàng. Chính nhờ màu cánh hồng hiếm thấy và sự hòa quyện màu sắc hài hòa này mà có lẽ bướm đêm phong hồng chính là loài bướm đáng yêu nhất trong họ nhà bướm.

Như tên gọi của nó, bướm đêm phong hồng có tập quán đẻ trứng vào mặt dưới của lá cây phong. Thông thường, một con bướm đêm phong hồng có sải cánh dài khoảng 3,4 – 5,2cm và râu của con đực có xu hướng lớn hơn con cái.

7. Sâu bướm đuôi nhạn Spicebush

Loài sâu bướm đuôi nhạn Spicebush phân bố chủ yếu ở vùng Đông Nam của khu vực Bắc Mỹ. Chúng sống trong các khu rừng, các vùng đầm lầy và ăn lá cây. Mặc dù chỉ nhỏ vài cm nhưng loài sâu bướm này lại có một cách ngụy trang rất độc đáo.

Khi mới nở, chúng chỉ có màu nâu nhưng dần dần cơ thể chúng có nhiều màu sắc sặc sỡ. Đặc biệt, trên phía đầu chúng có hai đốm lớn như hai con “mắt giả” với những vệt màu đen, vàng và xanh đậm giúp nó trông đáng sợ hơn để đe dọa kẻ thù.

Chính điểm này khiến chúng trông y như những “con rắn tý hon” vô cùng đáng yêu. Tuy nhiên, sau một thời gian, chúng sẽ hóa thành những con bướm lớn màu đen với các đốm cam nổi bật.

8. Bướm trong suốt
Bướm trong suốt có tên tiếng anh là Glasswing Butterfly và tên khoa học là Greta oto, là loại bướm thuộc gia đình “Bướm chân bàn chải”. Loài này thường được tìm thấy trong phạm vi kéo dài từ suốt Trung Mỹ vào Mexico. Chúng có những đôi cánh trong suốt, mô giữa các tĩnh mạch trên cánh của chúng trông giống như thủy tinh, nhìn rất đẹp và lung linh. Loài bướm này thường lựa chọn đẻ trứng trên những cây có độc nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình duy trì nòi giống của mình.

9. Bướm nữ hoàng Alexandra
Bướm nữ hoàng Alexandra là một loài bướm nhiệt đới. Chúng phân bố chủ yếu ở phía bắc Papua New Guinea. Với sải cánh dài tới 30 cm, chúng được xem là loài bướm lớn nhất thế giới. Loài này thường ăn cây piprvine, là loại có chứa độc và chính điều này làm cho chúng trở nên độc hại đối với kẻ thù của chúng.

10. Bướm ngọc lục bảo
Bướm ngọc lục bảo là loài bướm thường phân bố chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và chúng cũng là một trong số ít những loài bướm có màu xanh. Loài này mang đôi cánh tuyệt đẹp với màu xanh dương bắt mắt pha lẫn chút màu đen. Ngoài ra còn có một số phân loài khác phân bố ở Indonesia, Philippines, Mianma.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN