Top 10 kiểu đàn ông mà phụ nữ không nên chọn làm người yêu

0
2378
Vật Phẩm Phong Thủy

Với những anh chàng từng tôn thờ chủ nghĩa độc thân, những anh chàng đẹp trai tài giỏi, là niềm mơ ước của các cô gái… bạn có thể hẹn hò nhưng hãy suy nghĩ kỹ trước khi định cưới.

1. Chàng trai không bao giờ muốn kết hôn, cho đến khi gặp bạn

Điều này nghe tuyệt vời như một giấc mơ. Chàng tuyên bố với tất cả mọi người chàng là “con thuyền không bến đậu”. Và chàng đã phản bội lại lý tưởng sống đó sau khi gặp bạn. Tuy nhiên, vấn đề là dù chàng hứa hẹn gì với bạn lúc này, đến khi tình cảm giữa hai người trở nên nhàm chán (và chắc chắn sẽ có lúc điều này xảy ra), chàng sẽ suy nghĩ lại. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ. Bạn có thể nghĩ rằng sẽ cố gắng hơn, làm bất kỳ điều gì trong khả năng của mình để mối quan hệ giữa hai người không bao giờ buồn tẻ. Tiếc rằng, đây không phải là cơ sở của hôn nhân.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên gặp người đàn ông này. Nhờ thế, đến khi gặp người đàn ông đáng để kết hôn, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Người đàn ông bạn nên lấy làm chồng phải là người yêu cuộc sống gia đình, sẵn sàng chung tay cùng bạn giữ gìn cuộc hôn nhân. Chàng không cảm thấy hối tiếc những khi cuộc sống vợ chồng không được như ý bởi vì chàng đã đón đầu được mọi chuyện. Chàng biết tình yêu, hôn nhân cũng như bất kỳ những điều có ý nghĩa nào trong cuộc đời này đều không bao giờ hoàn hảo. Là một người có trách nhiệm, chàng sẽ biết tìm cách vượt qua những khó khăn.

2. Anh chàng quảng giao, thân thiết với tất cả mọi người

Chàng trai này có thể giúp đỡ bạn rất nhiều, giúp bạn đặt bàn ở một quán ăn trong giờ cao điểm, giúp bạn liên hệ với công ty mà bạn muốn gửi hồ sơ xin việc. Nhưng bạn hãy cảnh giác. Chàng trai này sẽ liên tục phải nghe điện thoại, kiểm tra và trả lời e-mail, nhắn tin trong suốt bữa tối, trong cả kỳ nghỉ và trong suốt thời gian khi hai bạn đi chơi cùng nhau. Bạn hãy suy nghĩ, chàng sẵn sàng giúp đỡ người khác từ việc nhỏ như mua hàng đến việc lớn như xin việc. Quảng giao và đối xử tốt với tất cả mọi người là phẩm chất tốt đẹp của người đàn ông này nhưng phẩm chất này chỉ có ý nghĩa trong tình bạn chứ không phải trong tình yêu, nơi vốn có ít nhiều sự ích kỷ.

3. Chàng quyến rũ, nhạy cảm và không nói gì nếu lỡ mắc sai lầm

Chàng có rất nhiều phẩm chất tuyệt vời, vì thế bạn hãy hẹn hò với chàng nếu mục đích của bạn chỉ là muốn học thêm một kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống: giao tiếp cởi mở. Nhưng giao tiếp trong hôn nhân phức tạp hơn nhiều, dù bạn có thể là người vị tha nhất, tử tế nhất thì đảm bảo rằng vẫn có lúc bạn muốn lấy cái chảo đập vào mặt chàng.

Bởi vì chàng giỏi đoán suy nghĩ hơn người khác nên bạn sẽ có xu hướng im lặng và cho rằng chàng phải hiểu được bạn đang nghĩ gì trong đầu. Và cũng vì chàng giỏi đoán nên bạn cũng cảm thấy khó khăn nếu định chê trách chàng điều gì, kể cả việc chàng bông đùa sự chậm chạp của bạn trước mặt bạn bè khiến bạn xấu hổ. Đã có rất nhiều những cuộc hôn nhân tan vỡ vì những khoảnh khắc im lặng như thế. Tốt nhất, bạn hãy nói ra những khó chịu của mình, giải thích tại sao điều đó khiến bạn khó chịu và trao cho người bạn đời cơ hội để xin lỗi và sẽ làm tốt hơn vào lần sau.

Nhưng nếu chàng cứ im lặng, trong một lúc nào đó, bạn có thể cảm thấy bất ổn khi không biết chắc chắn cái gì có thể khiến anh ấy bực mình. Và lúc nào bạn cũng phải cố gắng.

4 Luôn vay mượn người khác
Những anh chàng có thói quen vay mượn người khác là người quen sống ký sinh và họ chẳng bao giờ biết xấu hổ vì họ sẵn sàng mượn mọi thứ có thể.
Hơn nữa, những kiểu người như này họ rất vô ơn, chẳng bao giờ họ có suy nghĩ phải tri ân, biết ơn người đã từng giúp đỡ mình. Họ ích kỷ, chỉ bo bo giữ cho mình mà không bao giờ biết cho đi.
Nếu yêu một người như vậy, bạn sẽ không bao giờ hạnh phúc. Hãy cẩn thận kẻo chính bạn lại là người bị anh ta lợi dụng nhiều nhất.

5 Không thích lắng nghe người khác
Không phải là họ không muốn lắng nghe, mà chính xác là không thích lắng nghe mọi người. Bản thân họ sống ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình, lúc nào cũng bắt mọi người phải nghe theo ý mình mà không được phép tranh luận.
Nếu bạn đang yêu phải một người như thế thì hãy chia tay ngay lập tức vì bản thân anh ta sẽ mãi mãi không bao giờ hiểu được bạn đang nghĩ gì, mong muốn gì. Bạn đừng bao giờ trói chặt cuộc đời mình với một người chỉ biết ra lệnh, luôn muốn mọi việc phải theo ý mình.

6 Anh chàng chỉ tập trung cho sự nghiệp
Anh ấy luôn luôn chú trọng đến sự nghiệp và dành thời gian cho tất cả công việc. Thời gian anh ấy dành cho bạn thường rất ít ỏi bởi ưu tiên hàng đầu của anh ấy luôn luôn là công việc.
Ở đàn ông họ muốn có một sự nghiệp ổn định hoặc ít nhất là cũng có định hướng nghề nghiệp trước khi nghĩ đến chuyện lập gia đình. Điều này là đúng, tuy nhiên nếu mọi việc đi quá giới hạn thì đã đến lúc bạn nên nhìn nhận lại mốiquan hệcủa mình.

7 Anh chàng chưa quên được người cũ
Nếu bạn đang yêu một anh chàng chưa thể nào quên được tình cũ thì hãy bỏ ngay lập tức.
Anh ấy vẫn giữ liên lạc và dành sự quan tâm với người cũ cho dù có thừa nhận hay không. Bản thân anh ấy còn thường xuyên nhắc đến người yêu cũ, sở thích của cô ấy. Trong trường hợp này, anh ấy vẫn cần thời gian để nguôi vết thương lòng trước khi bắt đầu một mối tình mới và chắc chắn anh ấy không sẵn sàng để kết hôn với bạn.

8. Gia trưởng

“Gia trưởng” từ lâu đã là một tính từ không đẹp khi mô tả về tính cách của một người đàn ông. Ở mức độ vừa phải, gia trưởng có thể giúp người đàn ông quyết đoán trong cuộc sống, nhưng nếu trở nên quá mức sẽ biến tướng thành những tật xấu. Đó là những người đàn ông có tư tưởng tự cho mình có mọi quyền hành, tự ý quyết định mọi việc, coi thường quyền tự do của người khác. Anh ấy sẽ muốn kiểm soát mọi thứ từ vấn đề tài chính, cuộc sống đời tư của bạn, như những gì bạn mặc, bạn đi đâu, làm gì, với ai đều phải được báo cáo lại. Anh ấy cũng sẽ luôn đổ lỗi cho mọi người và hoàn cảnh vởi việc không chấp nhận được bản thân mình sai.

9. Lười làm việc nhà, cho rằng đó là bổn phận của phụ nữ

Tính gia trưởng thường kéo theo tư tưởng “trọng nam khinh nữ” cổ hủ. Anh ấy mặc định rằng đàn ông phải làm những việc lớn lao, chống đỡ gia đình, còn phụ nữ thì nên lo những việc vặt trong nhà, lo bếp núc và con cái. Dù xã hội ngày càng tôn trọng bình đẳng giới nhưng thật đáng buồn vẫn còn rất nhiều những người đàn ông có suy nghĩ lạc hậu như vậy. Thử tưởng tượng sau một ngày dài cả bạn và anh ấy đều mệt nhoài vì công việc, nhưng chỉ có bạn thì phải cật lực quét dọn nhà cửa, nấu nướng chuẩn bị cơm, giặt đồ, rửa chén và hàng tá các công việc không tên khác, trong khi đó anh ấy chỉ ngồi xem TV, chơi game hoặc đọc báo, chẳng phải là quá bất công sao?


10. Bảo thủ, cố chấp

Trong mọi cuộc tranh luận anh ấy luôn cho rằng mình đúng, dù bạn có giải thích, phân tích thế nào thì anh ấy vẫn bảo vệ luận điểm của mình đến cùng, thậm chí sẽ nói những câu khiến bạn tổn thương trong lúc cao trào và nóng giận. Rất nhiều việc rõ ràng là anh ấy sai nhưng sau một lúc anh ấy cũng khiến bạn cảm thấy bạn mới là người có lỗi và phải xin lỗi. Bạn sẽ hiếm khi nghe được lời nhận lỗi và xuống nước của anh ấy. Anh ấy không bao giờ chịu tiếp thu ý kiến mới, quan điểm của người khác dù tốt mà chỉ chăm chăm vào những suy nghĩ của mình, dù cho chúng sai rành rành.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN