Top 10 game show hay và được yêu thích nhất mọi thời đại

0
520
Vật Phẩm Phong Thủy

IMDb rất có uy tín với giới độc giả Internet, cũng như các tín đồ của môn nghệ thuật thứ 7. Ngoài nội dung phê bình đánh giá về các tác phẩm thuộc lĩnh vực điện ảnh, IMDb còn đánh giá những tác phẩm truyền hình hay những ngôi sao điện ảnh, nhà sản xuất Phim…Hãy cùng topxephang điểm lại 10 series phim truyền hình thể loại tưởng tượng kinh diển nhất mọi thời đại dưới đây.

1. RuPaul’s Drag Race (2009– )
Drag Race của RuPaul là một chương trình truyền hình thực tế của Mỹđược sản xuất bởi World of Wonder cho Logo TV và bắt đầu từ mùa thứ chín, VH1 . Tài liệu trình chiếu RuPaul trong việc tìm kiếm “Siêu sao kéo của nước Mỹ”. [1] RuPaul đóng vai trò chủ nhà, cố vấn, và giám đốc đầu của loạt bài này, vì thí sinh được đưa ra những thách thức khác nhau mỗi tuần. Drag Race của RuPaul sử dụng một ban giám khảo bao gồm RuPaul, Michelle Visage , Ross Mathews , Carson Kressley, và một loạt các thẩm phán khách mời, những người phê bình sự tiến bộ của các thí sinh trong suốt cuộc thi. Tiêu đề của chương trình là một vở kịch về nữ hoàng kéo và đua kéo , và chuỗi tiêu đề và bài hát “Drag Race” đều có chủ đề đua kéo.


2. America’s Next Top Model (2003– )
America’s Next Top Model (thường được gọi tắt là ANTM; tên Tiếng Việt là Siêu Mẫu Mỹ; tạm dịch: Người mẫu Hàng đầu Tiếp theo của nước Mỹ) là chương trình truyền hình thực tế dành cho phụ nữ và các bạn gái trẻ. Trong chương trình này các bạn gái sẽ tranh tài với nhau để giành được cơ hội trờ thành Người mẫu đỉnh cao Mỹ và bước chân vào ngành công nghiệp người mẫu. Tuy nhiên từ mùa 20 đến mùa 22 còn có sự tranh tài của các chàng trai.

Người sáng lập và dẫn chương trình nổi tiếng là cựu siêu mẫu Tyra Banks, cũng là giám khảo chính và nhà sản xuất cho tất cả các mùa thi từ đầu đến mùa 22. Host hiện tại là ca sĩ Rita Ora. Mùa thi đầu tiên lên sóng chính thức vào tháng 05, 2003 và đã trở thành một trong những chương trình truyền hình ăn khách nhất của hệ thống truyền hình cáp UPN. Mùa thi thứ bảy của chương trình này là mùa thi đầu tiên phát trên kênh The CW, sau khi hệ thống cáp UPN sát nhập vào hệ thống cáp Warner Brothers. Nhạc hiệu của chương trình cũng do chính Tyra Banks hát. Tyra cũng là đồng sản xuất chung trình với Ken Mok và Anthony Dominici.


3. The Bachelor (2002– )
Cử nhân là một bộ phim truyền hình thực tế hẹn hò và hẹn hò người Mỹ ra mắt vào ngày 25 tháng 3 năm 2002 trên kênh ABC . Chương trình được tổ chức bởi Chris Harrison . Thành công của chương trình đã dẫn đến một số sự kiện spin-off như Cử nhân , Cử nhân , Cử nhân tại thiên đường và Cử nhân tại thiên đường: Sau thiên đường .


4. Hell’s Kitchen (2005– )
Hell’s Kitchen là mộtcuộc thi nấu ăn truyền hình thực tế của Mỹ(dựa trên bộ phim cùng tên của Anh ) phát sóng trên Fox . Nó được tổ chức bởi đầu bếp người nổi tiếng Gordon Ramsay . Hai đội của các đầu bếp cạnh tranh cho một công việc như là đầu bếp trưởng tại một nhà hàng.

Một tập phim tiêu biểu bắt đầu với một thách thức giữa các đội; đội chiến thắng nhận được một số phần thưởng mà thường liên quan đến một số loại “chuyến đi thực địa” bên ngoài Hell’s Kitchen, trong khi những kẻ thua cuộc được cho “hình phạt” mà thường liên quan đến một số loại công việc menial.


5. The Amazing Race (2001– )
The Amazing Race 1 là chương trình đầu tiên của loạt chương trình truyền hình thực tế, The Amazing Race. Chương trình lên sóng truyền hình Mỹ lần đầu vào ngày 5/9/2001.

Chương trình đầu tiên không phải là một thành công khi không thu hút được nhiều khán giả do nó công chiếu một tuần trước khi diễn ra sự kiện 11/9. Ngay sau 11/9, người xem không còn thích thúc với các chương trình khám phá, du lịch nước ngoài nữa. Hơn nữa, chương trình còn bị giới hạn về thời lượng phát sóng cũng như quảng bá khi mà giới truyền thông tập trung khai thác các mẫu chuyện xung quanh sự kiện khủng bố và các chương trình nêu cao tinh thần yêu nước. Ngoài ra, The Amazing Race còn chiếu cùng khung giờ với một chương trình truyền hình thức tế khác với cùng ý tưởng các đội đi vòng quanh thế giới của đài NBC, Lost. Tuy nhiên Lost chỉ phát sóng 6 tập và bị hoãn do tần suất người xem thấp. Dù lượng người xem The Amazing Race 1 không nhiều so với những chương trình sau nhưng nó đã đủ để nhà sán xuất cho ra đời The Amazing Race 2, lên sóng vào mùa xuân năm 2002.


6. Match Game (2016– )
Bài viết này là về chương trình trò chơi của Mỹ. Đối với tập phim Frasier, xem trận đấu Game (tập Frasier) . Đối với khái niệm thể thao hoặc trò chơi, hãy xem trò chơi .
Trò chơi phù hợp là một truyền hình Mỹ panel game show mà chiếu trên NBC vào năm 1962 và đã được hồi sinh nhiều lần trong quá trình cả vài thập kỷ tới. Trò chơi đặc trưng với các thí sinh đang cố gắng đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi điền thông tin, với mục đích là để phù hợp với câu trả lời được đưa ra bởi các người kiểm duyệt người nổi tiếng.


7. Whose Line Is It Anyway? (1998–2007)
Whose Line is it Anyway? (tạm dịch: “Rốt cục thì… điện thoại này của ai?” hay là “À…mà ai đầu dây bên kia vậy?”) là một chương trình tấu hài ứng biến. Ban đầu, chương trình phát thanh trên sóng radio Anh quốc trước khi chuyển sang truyền hình vào năm 1988 dưới dạng dài tập của kênh Channel 4. Nội dung chương trình xoay quanh việc thử thách khả năng ứng biến tại chỗ của 4 nghệ sĩ với các đề thi đa dạng được đưa ra từ phía giám khảo và khán giả.

Phiên bản Anh kết thúc năm 1999 nối tiếp bởi phiên bản Mỹ phát sóng từ 1998 tới 2007. Chương trình tiếp tục được hồi sinh năm 2013. Giám khảo kiêm điều khiển chương trình lần lượt là Clive Anderson cho phiên bản Anh, Drew Carey trên hệ thống kênh ABC và Aisha Tyler trên kênh the CW cho phiên bản Mỹ.


8. Survivor (2000– )
Survivor là phiên bản Mỹ của chương trình nhượng quyền thương mại truyền hình thực tế Survivor , được lấy từ bộ phim truyền hình Thụy Điển Expedition Robinson do Charlie Parsons sáng tác năm 1997. Bộ phim American đã ra mắt vào ngày 31 tháng 5 năm 2000 trên CBS . Nó được tổ chức bởi nhân vật truyền hình Jeff Probst , người cũng là một nhà sản xuất điều hành cùng với Mark Burnett và người sáng tạo ban đầu, Parsons.

Chương trình truyền hình đặt một nhóm người lạ mặt ở một nơi cô lập, nơi họ phải cung cấp thức ăn, lửa, và nơi trú ẩn cho chính họ. Các thí sinh cạnh tranh trong những thách thức đối với phần thưởng và miễn trừ từ loại bỏ. Các thí sinh được loại bỏ dần từ trò chơi khi được các thí sinh của mình bỏ phiếu, cho đến khi một người còn lại và được trao giải “Sole Survivor” và được trao giải thưởng lớn là 1.000.000 đô la Mỹ .


9. QI (2003– )
QI (Short forQuite Interesting) là mộtchương trìnhtruyền hìnhtrò chơi hài kịch củaBBCbắt đầu vào năm 2003. Nó được tạo ra bởiJohn Lloyd, và doStephen Frytổ chứccho đến khi kết thúc chuỗi 13 [M] sau đóSandi Toksvigtiếp quản và có nhà bình luận vĩnh viễnAlan Davies. Mỗi loạt bao gồm các chủ đề bắt đầu bằng một chữ cái khác của bảng chữ cái; ví dụ, loạt đầu tiên bao gồm các chủ đề có từ bắt đầu bằng chữ “A”. Do đó nó được gọi là “Series A” thay vì “Series One”.

11. Real World/Road Rules Challenge (1998– )
Thử thách (ban đầu được gọi là Luật đường bộ: Tất cả các sao , theo sau là Thế giới thực / Quy tắc đường ) là một chương trình trò chơi thực tế trên MTV được tách khỏi hai chương trình thực tế của Mạng, Real World và Road Rules . Nó có tính năng cựu sinh viên từ hai chương trình, ngoài các tân binh và cựu sinh viên của The Challenge , và cựu sinh viên từ Are You the One? , Big Brother (Mỹ), Ex on the Beach , và Geordie Shore cạnh tranh với nhau để nhận giải thưởng tiền mặt. [1] [2] Thách thức hiện đang được tổ chức bởi TJ Lavin . Bộ phim được công chiếu vào ngày 1 tháng 6 năm 1998. Tiêu đề của chương trình ban đầu là Road Rules: All Stars trước khi nó được đổi tên thành Real World / Road Rules Challenge vào mùa giải thứ hai của chương trình , sau đó giảm dần thành đơn giản là The Challenge vào mùa giải 19 của chương trình . Bộ phim ban đầu không sử dụng máy chủ nhưng thay vào đó là một cựu thành viên của dàn diễn viên, người đã bị đuổi khỏi mùa giải của mình, cung cấp các bài tập như “ông” hay “Cô Big” ( David “Puck” Rainey , David Edwards , và Gladys Sanabriaphục vụ vai trò này). Tuy nhiên, sau đó, loạt phim bắt đầu sử dụng máy chủ: Eric Nies và Mark Long đồng tổ chức một mùa giải, và Jonny Moseley và Dave Mirra tổ chức các mùa khác nhau trước khi TJ Lavin trở thành chủ nhà thường xuyên của chương trình vào mùa giải thứ 11 .

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN