Top 10 điều bạn nên làm nhất để bố mẹ cảm thấy hạnh phúc

0
1178
Vật Phẩm Phong Thủy

Cha mẹ là người sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn. Do đó, đừng vì bất cứ lý do gì mà khiến cho họ cảm thấy buồn. Vì thế, đừng làm những điều mà làm họ buồn nhé, ngược lại hãy thực hiện 10 việc sau ngay từ khi bạn đọc được bài viết này. Chắc chắn bạn sẽ nhận được niềm hạnh phúc lớn.

1. Học cách tha thứ
Đã là con người thì chả ai là hoàn hảo, ai cũng đôi lần phạm phải những sai lầm và vấp ngã. Cha mẹ bạn cũng thế, họ cũng là những con người bình thường, có trái tim và thất tình của thế gian. Do đó, sẽ có đôi lần họ làm những việc không đúng đắn như: la mắng bạn vô lý, bỏ quên bạn vì những công việc. Những lúc thế này, thay vì tức giận hay oán trách, bạn hãy học cách tha thứ và bỏ qua cho ba mẹ mình nhé.

2. Bảo vệ sự tự tin của ba mẹ bạn
Sẽ có những khi, con người ta cảm thấy yếu đuối và tự ti, những lúc thế này, ba mẹ bạn cần lắm sự động viên hay cổ vũ từ bạn. Nếu bạn có thể làm cho họ trở lại như xưa thì đó là một điều tốt, ngược lại thì cũng không nên phá hủy sự tự tin của họ. Khi cha mẹ bạn muốn thực hiện một việc gì đó, hãy bảo vệ sự tự tin của họ bằng những lời động viên. Bởi, họ chính là những người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn, hãy để họ luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé.

3. Dành thời gian quan tâm, trò chuyện và chia sẻ với cha mẹ

Cha mẹ là người luôn dõi theo bạn trên từng bước đường đời. Họ sẽ rất vui khi luôn được bạn xem là một chỗ dựa tinh thần để trò chuyện, chia sẻ về mọi thứ trong cuộc sống. Và đối với họ, không có món quà nào to lớn hơn khi được hiểu bạn, được biết bạn đang cần gì, gặp khó khăn gì để sẵn sàng giúp đỡ. Đừng bao giờ tạo ra rào cản với cha mẹ nhé, bạn sẽ vô tình khiến họ đau lòng lắm đấy.

4. Lắng nghe và tôn trọng ý kiến của cha mẹ

Trong quá trình nuôi dạy con cái, cha mẹ luôn có những quy tắc nhất định để uốn nắn con thành người. Mặc dù vậy nhưng họ vẫn luôn lắng nghe để hiểu, luôn tôn trọng ý kiến và tin tưởng vào những gì bạn làm, do đó, bạn cũng nên lắng nghe và tôn trọng ý kiến và những nguyên tắc của họ.

Có thể có những tình huống bất đắc dĩ buộc bạn phải phá lệ thì khi đó, hãy xin lỗi và giúp cha mẹ hiểu tại sao bạn làm như thế, nếu không, họ sẽ rất buồn lòng đấy.

5. Nhận ra rằng bạn thật may mắn
Có bao giờ bạn nghĩ, mình thật may mắn khi có gia đình và ba mẹ hay chưa. Nếu chưa thì hãy kịp thời nhận ra điều đó đi nhé. Một phần nhận thức của bạn sẽ làm nên điều kỳ diệu trong hành động đấy. Hãy nhìn ngoài kia, biết bao thân phận không nhà, không cha mẹ, bạn đã là người may mắn hơn hẳn so với họ rồi. Vì thế, hãy biết cách yêu thương gia đình và cha mẹ của mình bạn nhé.

6. Dành thời gian cho gia đình của mình

Nhiều người thường mải mê với công việc, với cuộc sống riêng tư chỉ có những trải nghiệm cùng bạn bè của mình mà quên mất đi gia đình, nơi luôn có những người làm cha, làm mẹ luôn mong ngóng họ từng ngày.

Do đó, dù bận rộn đến mấy thì bạn cũng hãy sắp xếp và dành thời gian ở bên cạnh gia đình, bên cạnh cha mẹ của mình nhé. Có thể chỉ đơn giản là cùng ăn một bữa cơm gia đình, cùng đi dã ngoại đâu đó thôi cũng đủ khiến cha mẹ vô cùng hạnh phúc và cảm thấy cuộc sống này thật ý nghĩa.

7. Học cách che dấu khi cần thiết
Khi lớn lên, chúng ta sẽ phải đối mặt với những khó khăn, lo toan trong cuộc sống. Chúng ta sẽ không còn được như xưa, lúc có chuyện đều kể ba mẹ nghe và chờ hướng giải quyết từ họ được. Bởi như vậy, bạn sẽ chỉ làm họ lo lắng thêm mà thôi mà ai lại đành lòng làm cha mẹ già lo lắng cho mình chứ. Hãy học cách che dấu khi cần thiết, để cho cha mẹ luôn thấy sự vui vẻ, thoải mái từ bạn truyền sang cho họ.

8. Yêu thương bản thân và những người xung quanh

Cha mẹ vốn dĩ rất yêu thương bạn, và chắc hẳn họ sẽ rất đau lòng khi chứng kiến đứa con của mình sống một cách ‘dại dột’ và đơn độc, không biết yêu thương bản thân mình, cũng chẳng màng đến sự sống chết của mọi người xung quanh.

Nếu là một đứa con có hiếu, bạn hãy mở lòng ra nhé, sống hòa đồng và sống có cảm xúc hơn, hãy học cách chăm lo cho chính bản thân mình, quan tâm đến mọi người, trước tiên là người thân trong gia đình và bạn bè của bạn nữa nhé.

9. Hãy xin lỗi khi làm sai
Có những người, đời sống gia đình không được trọn vẹn, tình cảm với cha mẹ không được đong đầy. Vì thế, họ thường có xu hướng ngại những cử chỉ và lời yêu thương dành cho ba mẹ của mình. Đặc biệt những lúc họ làm việc sai trái và bị la mắng, thay vì nói lời xin lỗi lại có những hành động chống đối mãnh liệt hơn. Đó là một điều làm bạn hối hận về sau đấy. Một người con ngoan, trưởng thành là người biết mình sai chỗ nào và sẵn sàng nhận lỗi, chứ không phải là kẻ chỉ biết trốn tránh những sai lầm.

10. Hãy nói những lời yêu thương
Hãy nói những lời yêu thương với cha mẹ khi còn có thể, bởi biết đâu về sau, đó lại trở thành điều hối tiếc trong cuộc đời. Bao nhiêu năm nuôi bạn khôn lớn, cha mẹ đã phải hi sinh biết bao nhiêu điều. Vậy tại sao lại tiếc với họ những lời nói yêu thương chứ. Chắc rằng khi cha mẹ bạn hạnh phúc, bạn cũng sẽ cảm nhận được niềm vui vô tận phải không nào.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN