Top 8 điều nên làm mỗi ngày để bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

0
1325
Vật Phẩm Phong Thủy

Ai mà không mong muốn mình có một cuộc sống hạnh phúc. Sau đây là 8 điều bạn nên làm mỗi ngày để cuộc sống hạnh phúc hơn.

1. Tập thể dục
Đây là điều đơn giản nhưng thường bị bỏ quên. Vận động cơ thể vào buổi sáng có những lợi ích mà bạn có thể chưa biết:

Khiến các khớp xương linh hoạt hơn.
Tăng cường độ dẻo dai và liên kết của cơ bắp.
Tăng tuần hoàn máu đến các cơ quan quan trọng trong cơ thể.
Tạo nguồn năng lượng cho cả thể chất và tinh thần.

2. Uống một ly nước đầy
Hơn 60% cơ thể bạn là nước, trong khi bạn ngủ cả đêm và không uống nước, cơ thể bạn sẽ lên tiếng đòi được cung cấp thứ thiết yếu đó. Hãy giải khát cho cơ thể bằng một ly nước tinh khiết. Tránh uống cà phê, trà hay các thức uống khác trước khi bạn uống ít nhất một ly nước đầy. Khi đó cơ thể bạn sẽ được đánh thức và bạn sẽ tự nhiên cảm thấy tràn đầy sức sống.

3. Đơn giản hóa mọi thứ
Một trong những sai lầm của bạn là cố gắng làm quá nhiều việc vào buổi sáng. Khi vừa tập thức dậy sớm hơn vào buổi sáng, bạn đã muốn làm tất cả mọi thứ: tập thể dục, thiền, làm việc nhà, đọc sách, viết lách, chuẩn bị điểm tâm, trả lời mail, làm việc vặt… Rồi rốt cục bạn lại chẳng làm được gì ra hồn. Hóa ra việc dậy sớm lại khiến bạn căng thẳng hơn. Bạn đã khiến cho buổi sáng của mình bị quá tải như những thời điểm khác trong ngày.

4. Làm những việc tạo cảm hứng
Bạn đừng sắp xếp những việc bạn phải làm vào buổi sáng… mà nên làm những thứ khiến bạn bồn chồn muốn nhảy ngay ra khỏi giường để thực hiện. Ưu tiên hàng đầu là viết lách và đọc sách, hai niềm đam mê lớn nhất hoặc là đi dạo, tập yoga, cầu nguyện vẽ tranh, hay đơn giản là đọc báo sáng. Nói cách khác, bạn đừng lên một danh sách dài những việc phải làm, mà chưa chắc bạn thật sự muốn làm. Hãy làm sao để những buổi sớm mai là một món quà cho chính bản thân bạn.

5. Đọc, hồi tưởng hoặc lắng nghe những điều nuôi dưỡng tâm hồn
Một số người hạnh phúc và thành công nhất có thói quen đọc một vài đoạn Kinh Thánh vào mỗi sáng, một số người đọc những quyển sách, bài báo hoặc những câu nói truyền cảm hứng, trong khi một số người khác nghe đài, sách nói hoặc những chương trình truyền thanh thú vị. Mấu chốt là cần có được thói quen tự hoàn thiện bản thân từng chút một để mở rộng và nuôi dưỡng tầm nhìn cũng như nền tảng kiến thức của bạn. Điều này giúp bạn định hướng cả một ngày của mình một cách tích cực bằng những ý tưởng tích cực và hữu ích. Và đây là một yếu tố quan trọng vì tư tưởng sẽ dẫn dắt thực tế.

6. Tận hưởng những khoảng lặng
Buổi sáng sớm của bạn không chỉ được tạo nên bởi những việc bạn làm mà còn bởi chính những khoảng trống giữa những công việc đó. Điều này có nghĩa là những khoảng thời gian trống cũng là khoảnh khắc nên được trân trọng. giá trị mà khoảng lặng giữa chúng cũng rất đáng để tận hưởng. Thời gian bạn đi đến tấm thảm để ngồi thiền, đi tìm một quyển sách, lật một trang sách, rót một tách trà, ngồi ngắm bình minh… tất cả những không gian mở nhỏ bé đó đều có ý nghĩa không kém gì những việc chính khác. Đừng làm hết việc này đến việc khác một cách vội vã, thay vào đó, bạn hãy nhận ra những khoảng lặng để tận hưởng chúng nữa.

7. Hướng đến những gì quan trọng nhất
Là con người, chúng ta ai cũng có những mục tiêu để hướng tới. Chúng ta muốn tiến bộ. Khi chúng ta hoàn thành một mục tiêu, chúng ta mỉm cười mãn nguyện. Đó là lý do tại sao những người hạnh phúc nhất là những người thành công nhất. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc mò mẫm hàng giờ đồng hồ để giải quyết hết mọi việc thật ra không hiệu quả cho lắm. Thay vào đó, người ta sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn khi họ tuân theo các kế hoạch được cân nhắc kĩ lưỡng, có thứ tự ưu tiên và dấu mốc để hoàn thành.

8. Bắt đầu một ngày sớm hơn

Nếu buổi sáng của bạn thường rối tinh rối mù lên, thì đơn giản là bạn nên dậy sớm hơn trước khi đám lộn xộn đó bắt đầu. Dĩ nhiên là bạn cần phải đi ngủ sớm hơn vào tối hôm trước.

Bạn nên điều chỉnh từng chút một. Thử dậy sớm hơn khoảng 10 phút mỗi tuần trong 6-9 tuần. Bạn sẽ hầu như không nhận thấy sự thay đổi đang diễn từng ngày đâu. Chỉ 10 phút thôi nhưng nó sẽ giúp bạn tránh được căng thẳng, trễ giờ, những lần vi phạm giao thông hay những chuyện đau đầu không cần thiết khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN