Top 10 bộ phim siêu nhiên hay nhất mọi thời đại

0
2607
Vật Phẩm Phong Thủy

Phim ma – kinh dị siêu nhiên là thể loại phim mà ai cũng muốn xem dù khá là đáng sợ , bởi nó thúc đẩy tính tò mò của tất cả chúng ta . Sau đây , chúng tôi sẽ điểm lại 10 bộ phim ma – kinh dị siêu nhiên nhất .

1.Ác mộng bóng đêm (phim)
Lights Out là bộ phim kinh dị siêu nhiên của Mỹ năm 2016 do David F. Sandberg đạo diễn trong phim đầu tiên do ông đạo diễn, được Lawrence Grey, James Wan và Eric Heisserer đồng sản xuất và Heisserer viết kịch bản. Dàn diễn viên gồm Teresa Palmer, Gabriel Bateman, Alexander DiPersia, Billy Burke và Maria Bello. Bộ phim dựa trên bộ phim ngắn cùng tên của Sandberg năm 2013 và có sự góp mặt của Lotta Losten, người đóng vai chính trong phim ngắn.

Phim đã được ra mắt tại Liên hoan phim Los Angeles vào ngày 8 tháng 6 năm 2016 và được phát hành tại Hoa Kỳ và Canada vào ngày 22 tháng 7 năm 2016 bởi Warner Bros.. Phim đã nhận được những đánh giá tích cực và đã đạt thành công tại doanh thu phòng vé, thu về $148 triệu USD so với kinh phí $4,9 triệu USD.

2.Ám ảnh kinh hoàng
The Conjuring (tựa tiếng Việt: Ám ảnh kinh hoàng hay Gọi hồn) là một bộ phim kinh dị siêu nhiên của điện ảnh Hoa Kỳ công chiếu vào năm 2013, đạo diễn bởi James Wan. Hai diễn viên Vera Farmiga và Patrick Wilson vào vai Ed và Lorraine Warren, họ là những nhà điều tra các hiện tượng siêu nhiên xảy ra trên nước Mỹ. Những báo cáo của họ còn truyền cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết Amityville Horror. Trong phim hai vợ chồng Warren là những người điều tra các hiện tượng siêu nhiên, họ đến để hỗ trợ gia đình Perron (Ron Livingston và Lili Taylor) đang trải qua các sự kiện ngày càng đáng lo ngại trong trang trại của họ ở Harrisville, Rhode Island vào năm 1971.

The Conjuring được phát hành tại Mỹ và Canada vào ngày 19 tháng 7 năm 2013, Vương quốc Anh và Ấn Độ vào ngày 2 tháng 8 năm 2013, và ở Việt Nam vào ngày 6 tháng 9 năm 2013. Bộ phim nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình phim và khán giả. Bộ phim cũng thành công tại phòng vé khi thu hơn 318 triệu đô la Mỹ trên toàn thế giới, trong khi kinh phí chỉ là 20 triệu đô la.


3.Annabelle
Annabelle là một bộ phim theo thể loại kinh dị siêu nhiên được Hoa Kỳ sản xuất vào năm 2014. Phim do John R. Leonetti đạo diễn, cùng phần sản xuất và viết kịch bản lần lượt được thực hiện bởi James Wan, và Gary Dauberman. Đây vừa là phần tiếp theo, vừa là bộ phim nhỏ trích từ The Conjuring (2013). Bộ phim có sự góp mặt của Annabelle Wallis, Ward Horton, và Alfre Woodard.

Annabelle được chọn công chiếu tại TCL Chinese Theatre, Hollywood, Los Angeles vào ngày 29 tháng 9[8], trước khi được phát hành chính thức vào ngày 3 tháng 10 năm 2014. Tuy bộ phim nhận được những đánh gia đa phần là tiêu cực từ phía các nhà phê bình, nhưng nó là một thành công lớn về mặt thương mại, khi đã đạt tổng doanh thu hơn 200 triệu đô-la Mỹ so với kinh phí làm phim chỉ 6.5 triệu đô-la Mỹ. Một bản prequel, có tiêu đề “Annabelle: tạo vật quỷ dữ” đã được phát hành vào ngày 11 tháng 8 năm 2017.


4.Bí ẩn kim tự tháp
Bí ẩn kim tự tháp (tiếng Anh: The Pyramid) là một bộ phim kinh dị của Mỹ 2014 do Grégory Levasseur đạo diễn, Alexandre Aja sản xuất và phân phối bởi 20th Century Fox. Phim là những tài liệu found footage về việc khám phá kim tự tháp bởi một nhóm nhà khảo cổ học. Do Daniel Meersand và Nick Simon viết kịch bản, phim có sự tham gia của Ashley Hinshaw, Denis O’Hare, James Buckley và Daniel Amerman, dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam ngày 5 tháng 12 năm 2014.

5.The Boy
The Boy (tên tiếng Việt là Cậu bé ma, trước đây được biết đến với cái tên The Inhabitant) là một bộ phim tâm lý – kinh dị Mỹ, phát hành năm 2016. Phim do William Brent Bell đạo diễn và kịch bản viết bởi Stacey Menear, với các diễn viên chính Lauren Cohan và Rupert Evans. Phim bắt đầu bấm máy vào ngày 10 tháng 03 năm 2015, ở Victoria, British Columbia. Phim đã được phát hành bởi STX Entertainment vào ngày 22 tháng 01, 2016.


6.Drag Me to Hell
Drag Me to Hell (tạm dịch: Kéo rê tôi xuống địa ngục) là một bộ phim kinh dị Mỹ được Sam Raimi viết kịch bản và đạo diễn cùng đồng kịch bản gia là em trai ông, Ivan Raimi. Alison Lohman và Justin Long lần lượt thủ 2 vai nữ và nam chính trong phim. Bộ phim xoay quanh nhân viên cho vay ngân hàng ở Los Angeles Christine Brown (Alison Lohman) từ chối cho bà Ganush (Lorna Raver) vay tiền theo chỉ đạo từ sếp của cô. Để trả thù, bà Ganush đã trù ếm Christine và biến cuộc đời cô trở thành những chuỗi ngày địa ngục.

Bộ phim đã được trình chiếu (không tranh giải) trong Liên hoan phim Cannes 2009[1] và được trình chiếu rộng rãi toàn nước Mỹ vào ngày 29 tháng 5 năm 2009.


7.Final Destination 5
Final Destination 5 là một bộ phim kinh dị siêu nhiên năm 2011 của Mỹ do Eric Heisserer viết kịch bản và Steven Quale làm đạo diễn. Bộ phim là phần thứ năm của loạt phim Final Destination. Đây là phần phim trước khi xảy ra tai nạn máy bay Volée Air Flight 180 (Final Destination 1) xuất hiện.


8.Nhồi xác (2009)
The Haunting in Connecticut là một bộ phim kinh dị tâm lý Mỹ năm 2009 do Gold Circle Films sản xuất và Peter Cornwell làm đạo diễn. Bộ phim được cho là làm về Carmen Snedeker và gia đình của bà, mặc dù Ray Garton, tác giả của In a Dark Place: The Story of a True Haunting (1992), đã công khai tách bản thân mình ra khỏi sự chính xác của những sự kiện ông viết trong cuốn sách. Câu chuyện trong phim kể về gia đình Campbells chuyển đến sinh sống tại một căn nhà ở Connecticut mà trước đây đã từng là một nhà chứa xác để giảm bớt những đau đớn trong việc di chuyển đến bệnh viện cho cậu con trai bị ảnh hưởng nặng bởi ung thư của họ, Matthew. Lập tức cả gia đình đã bị ám ảnh bởi những sự kiện bạo lực và chấn thương tâm lý đến từ một lực lượng siêu nhiên đang chiếm giữ ngôi nhà.


9.Oculus
Oculus là một bộ phim kinh dị siêu nhiên năm 2013 của đạo diễn người Mỹ Mike Flanaga. Bộ phim đã có buổi chiếu ra mắt thế giới vào ngày 08 tháng 9 năm 2013 tại Liên hoan phim quốc tế Toronto và được phát hành rộng rãi vào ngày 11 Tháng Tư năm 201. Các diễn viên tham gia: Karen Gillan, Brenton Thwaites, Katee Sackhoff, Rory Cochrane, Garrett Ryan và Annalise Basso. Nội dung bộ phim dựa trên một bộ phim ngắn trước đó của Flanagan là Oculus: Chapter 3 – The Man with the Plan .


10.The Exorcist
The Exorcist (tựa Việt: Thầy trừ tà hay Quỷ ám) là một bộ phim được phát hành vào năm 1973 thuộc thể loại kinh dị siêu nhiên do Hoa Kỳ sản xuất. Bộ phim được đạo diễn bởi William Friedkin và là một sản phẩm chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên vào năm 1971 của nhà văn William Peter Blatty. Nội dung của bộ phim được lấy cảm hứng từ một trường hợp trừ tà vào năm 1949 của Roland Doe, khi nói về một cô bé phải đối mặt với việc bị quỷ ám lúc chỉ mới 12 tuổi và mẹ của em giành lại được con của mình trong tuyệt vọng, nhờ vào sự can thiệp của hai mục sư.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN