Top 7 hiện tượng siêu nhiên mà khoa học chưa có lời giải

0
572

Những có thể xảy ra ở người, động vật hay trong tự nhiên. Một số trở thành tâm điểm cho các nghiên cứu khoa học, một số thì trở nên nổi tiếng nhưng lại có một số trở thành mối lo ngại cho con người cần phải đề phòng và tránh xa. Sau đây, các bạn hãy cùng mình tìm hiểu về 7 khoa học không thể giải thích được và vẫn còn là những bí ẩn của nhân loại nhé!

1. Vật thể bay không xác định (UFO)
Vật thể bay không xác định (UFO) ám chỉ đến vật thể hay hiện tượng thị giác bay trên trời mà không thể nào xác định được đó là gì, mặc dù đã được nhiều người nghiên cứu rất kỹ. Nhiều UFO được mô tả có đặc tính lạ, và đã có người đoán rằng những UFO là tàu vũ trụ được chế tạo bởi người ngoài hành tinh. Và vẫn chưa có các chứng cứ nào rõ ràng theo khoa học rằng có những tàu vũ trụ như vậy tồn tại, tuy là có rất nhiều chứng cứ đang được bàn cãi hiện nay.
Nhiều nhà UFO học cho rằng, hiện nay đã có chứng cứ xác thực nhưng phía chính phủ đang che giấu chúng, có thể vì e ngại về sự lan rộng của nỗi hoảng sợ và tình trạng chia rẽ nếu để lộ ra những thông tin như thế này. Trong tiếng Việt, UFO có nghĩa đơn giản là Đĩa bay. Cho đến bây giờ, sự xuất hiện của chúng vẫn là một hiện tượng chưa có lời giải thích nào là thỏa đáng

2. Chuyến bay 401
Vào một buổi tối tháng 12 năm 1972, chuyến bay 401 đã chở 101 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống một đầm lầy nằm ở Miami. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều đã thiệt mạng. Các mảnh vỡ máy bay và thi thể của các nạn nhân vương vãi khắp nơi trên một diện tích rộng gần 1km. Sau đó, tin đồn về những bóng ma trên những chiếc máy bay khác đã bắt đầu lan rộng. Các chuyên gia đã vào cuộc để kiểm chứng những tin đồn này là như thế nào.
Thành viên phi hành đoàn trên các máy bay cho rằng, 2 bóng ma thường xuất hiện ở các chuyến bay chính là cơ trưởng Bob Loft và cơ phó Don Repo của chuyến bay 401 định mệnh. Phó chủ tịch của một hãng hàng không châu Âu cho biết rằng có lần ông đã nói chuyện với một người cơ trưởng mà ông nghĩ rằng đang chịu trách nhiệm về một chuyến bay nào đó, thế nhưng sau đó ông đã nhận ra đây lại là cơ trưởng quá cố Loft.

3. Hòn đảo ma bí ẩn
Ở bờ biển phía Đông của Canada có một hòn đảo nhỏ và rất cằn cỗi. Hòn đảo này có một điểm rất lạ đó là đến cỏ cũng không mọc được , những con chim cũng không thể dừng chân, không có bất cứ một thực vật nào có thể tồn tại. Tất cả là số 0, chỉ có lớp đá màu xanh phải khó khăn lắm mới tồn tại được. Điều kỳ lạ nhất là bất cứ khi nào tàu biển tiếp cận vào các vùng lân cận của đảo thì la bàn của tàu sẽ đột nhiên bị biến mất có bất kỳ dấu vết nào, toàn bộ tàu thuyền giống như bị thôi miên và ngay lập tức người ta bị thu hút bởi hòn đảo nhỏ đầy kì lạ này, vì vậy mà đã khiến cho nhiều tàu bị mắc cạn.

4. Người phụ nữ mọc ra kim loại
Người phụ nữ có tên Noorsyaidah sống tại làng Sangatta, Đông Kutai, thuộc Indonesia đã mắc phải một căn bệnh kì lạ, đó là kim loại có thể mọc tua tủa khắp người và bên trong cơ thể. Cô Noorsyaidah bắt đầu cảm thấy trong người xuất hiện các biểu hiện lạ là vào năm 1991. Sau đó, các dây kim loại thi đua nhau chui ra khỏi ngực và bụng của cô ấy. Trong tuần đầu tiên thì chúng rụng đi, tuy nhiên khoảng một tháng sau chúng lại mọc trở lại và từ đó trở đi không bao giờ bị rụng nữa. Chúng cứ tiếp tục lớn dần trong cơ thể cô, có những đoạn kim loại dài tới gần 20 cm. Qua hội chẩn ban đầu, các bác sĩ và các chuyên gia còn phát hiện thêm về sự hiện diện của hơn 40 dây kim loại ở bên trong cơ thể cô ấy. Hiện nay vẫn chưa có một trường hợp nào tương tự như thế. Hiện tượng siêu nhiên này vẫn còn là một điều bí ẩn đối với các bác sĩ và các nhà khoa học.

5. Hòn đảo có thể tự phân tách và sáp nhập
Tại biển Thái Bình Dương có một hòn đảo nhỏ hết sức kì lạ và đặc biệt. Đôi lúc hòn đảo này có thể tự động tách ra thành hai hòn đảo nhỏ, nhưng cũng có lúc chúng có thể tự động ghép lại làm thành một hòn đảo lớn. Thời gian phân tách và sát nhập không phụ thuộc vào một quy luật nào cả, ít nhất thì là 1-2 ngày, nhiều nhất từ 3-4 ngày. Khi tách ra, khoảng cách giữa 2 phần đảo là khoảng tầm 4m, lúc kết hợp lại trở thành một thể hoàn chỉnh như ban đầu.

6. Đường hầm thời gian
Vào ngày 02 tháng 7 năm 1955, chuyến bay số 914 cất cánh từ sân bay New York bay tới Florida đã bất ngờ bị mất tích. Lúc đó, người ta cho rằng có thể máy bay đã bị rơi xuống biển. Tuy nhiên, sau 35 năm, chuyến bay này đột nhiên xuất hiện ở Venezuela. Khi những hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay này trở về nhà của họ ở Hoa Kỳ, thì điều khiến họ ngạc nhiên không thể tin được đó là con và những người thân của họ đều đã già hết, nhưng họ thì vẫn còn trẻ như năm đó. Vậy thực sự “đường hầm thời gian” có tồn tại không? Đây vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.

7. Vùng biển tự tách đôi tại Hàn Quốc
Mỗi năm, tại vùng biển Jindo và Modo thuộc Hàn Quốc lại xảy ra hiện tượng kỳ lạ đó là: biển đột ngột tách đôi làm lộ ra con đường đất đá rộng lớn nối liền hai đảo lại với nhau. Hiện nay, nhiều người vẫn cho rằng những con đường như vậy chỉ xuất hiện trong truyền thuyết. Thế nhưng không phải như vậy: trên thế giới hoàn toàn có một địa điểm giống hệt như vậy. Đó chính là con đường đất đá vô cùng rộng lớn nối liền hai hòn đảo Jindo và Modo ở Hàn Quốc, cùng với hiện tượng biển tách làm đôi vô cùng bí ẩn và hấp dẫn.
Được biết, con đường này có chiều dài 2,9 km và rộng 40 m. Những ngày xảy ra này thì nơi đây lại đón tiếp hàng trăm nghìn lượt du khách ghé thăm và khám phá. Họ cùng nhau đi trên con đường kỳ ảo này, thư thái ngắm cảnh vật…mà không hề sợ hãi về việc con đường bị sụt xuống hay xảy ra bất trắc gì cả.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN