Top 7 kinh nghiệm giúp mua đất Hóc Môn với giá rẻ, ít gặp rủi ro

0
1649
Vật Phẩm Phong Thủy

Nắm rõ kinh nghiệm mua đất Hóc Môn không chỉ giúp bạn mua được mảnh đất tốt về tài vận mà còn đảm bảo giá mua không bị “hố”. Vậy đâu là những kinh nghiệm mua đất Hóc Môn chuẩn nhất?

Thị trường bất động sản TP HCM nói chung và thị trường bất động sản ở Hóc Môn nói riêng đang dần “sôi động” trở lại. Đặc biệt, giá bất động sản Hóc Môn rẻ hơn so với các nơi khác nên đang được rất nhiều người dân có thu nhập trung bình quan tâm.

Hiểu được nhu cầu cấp thiết đó và mong muốn giúp người dân mua được mảnh đất tốt nhất, bài viết dưới đây có chia sẻ một số kinh nghiệm mua đất Hóc Môn. Các bạn nhớ tham khảo và áp dụng nhé!

1 Tìm hiểu thông tin về khu đất nền Hóc Môn
Phải quan tâm đến yếu tố này đầu tiên khi tính đến việc mua một miếng đất tại Hóc Môn. Hãy tìm hiểu khu đất đó nằm ở vị trí có thuận tiện giao thông, di chuyển không? Các tiện ích công cộng, sinh hoạt như chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học,…. có thuận tiện không? Có gần nơi bạn làm việc không? Vậy nên hãy xem xét, khảo sát kỹ lưỡng không chỉ mảnh đất đó cả xung quanh khu đất đó.
Kiểm tra xem miếng đất đó có nằm trong quy hoạch của nhà nước không? Để có được thông tin chính xác nhất hãy đến trực tiếp cơ quan địa chính để hỏi những thông tin cần thiết.

Xác định miếng đất nền Hóc Môn đó có phải là tài sản thừa kế của nhiều không? Vấn đề này sẽ khiến bạn đau đầu khi làm hợp đồng mua bán nên hãy cẩn trọng hỏi kỹ càng chủ lô đất trước khi ra quyết định. Để mua được mảnh đất này mà không phiền toái về sau thì cần phải có sự đồng ý của tất cả người được thừa kế miếng đất đó

Làm hợp đồng mua bán nhà đất Hóc Môn cần có sự chấp thuận của cả vợ và chồng, các con trên 18 tuổi và được cả hai ký trong bản hợp đồng (nếu chủ miếng đất đã kết hôn).

Yêu cầu chủ miếng đất cho kiểm tra sổ đỏ miếng đất nền Hóc Môn. Xem xét tất cả thông tin trong sổ đỏ, đặc biệt là diện tích miếng đất trong sổ đỏ so với diện tích thực tế.

Nhiều trường hợp trong sổ đỏ miếng đất có diện tích chỉ 50m2 nhưng ngoài đo đạc là 70m2 thì tức chủ miếng đất đã lấn chiếm 20m2. Trong trường hợp này bạn hãy nói chuyện với chủ miếng đất để trả giá đúng với phần diện tích đất trong sổ đỏ.

Yêu cầu người bán xin giấy phép xây dựng nếu diện tích đất Hóc Môn nhỏ hơn 30m2. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ đâu nhé.

2 Mua đất nền Hóc Môn giá rẻ phải có sổ đỏ riêng
Để tránh những tranh chấp và được đền bù dễ dàng hơn nếu bị thu hồi. Không chỉ vậy, đây là một vấn đề vô cùng quan trọng liên quan đến tính pháp lý của miếng đất, vậy nên hãy mua miếng đất Hóc Môn đã có sổ đỏ hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhiều trường hợp miếng đất đó có sổ đỏ chung và chủ nhà lấy lý do đang chờ tách sổ và cách giải quyết là viết giấy mua bán bằng tay sau khi có sổ sẽ chuyển lại. Đừng dại tin điều này, bởi nó quá mạo hiểm. Nếu diện tích đất bạn mua nhỏ hơn diện tích đất quy định của pháp luật sẽ chẳng được tách sổ riêng và coi như bạn “tiền mất tật mang” bởi pháp luật không công nhận mua bán với hình thức này.

3 Quan sát địa thế
Bạn nên chọn mảnh đất có vị thế bằng phẳng và tuyệt đối không mua mảnh đất hay nhà phố dốc về phía sau. Điều này, được xem là không tốt cho chủ nhà sau này bởi tất cả những nguồn năng lượng từ phía trước vào sẽ bay biến hết.

Chú ý quan sát mặt đường phải thấp hơn hay tối thiểu bằng nền đất. Nếu mặt đường cao hơn sẽ gây ngập úng, tụ nhiều âm khí xấu.

Ngoài ra, bạn cần chọn mảnh đất không có đường chiếu thẳng và chính giữa mảnh đất sẽ tạo ra sự xung sát.

4 Tìm hiểu dân cư và môi trường sống
Giá đất Hóc Môn bị ảnh hưởng khá nhiều bởi các yếu tố bên ngoài. Khi quyết định mua mảnh đất, bạn nên dành thời gian quan sát tỉ mỉ về khu dân cư sinh sống quanh đó. Bạn có thể hỏi người dân về mảnh đất mình mua rằng đã có ai đến hỏi mua hay chưa? Đã rao bán bao lâu và tại sao lại rao bán? Biết được lí do bán đất sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc thương lượng giá cả sau này. Bạn cũng cần tìm hiểu những thông tin như miếng đất đó có gần chợ không? Có đông dân cư khu đó không? Trình độ dân trí, bệnh viện, trường học,… đó đều là những điều quan trọng mà bạn cần phải biết khi mua đất Hóc Môn.

5 Cách lựa chọn được miếng đất nền Hóc Môn giá rẻ, ưng ý
Khi chọn mua miếng đất hay mua ban nha ở Hóc Môn hãy lưu ý về việc chọn hướng mảnh đất, vị thế, địa chất đất và diện tích của khu đất. Quan tâm đến yếu tố phong thủy là điều rất cần thiết.

Một mảnh đất lý tưởng có hướng Nam hoặc Đông Nam bởi đây là 2 hướng khi ôn hòa, mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ.

Về diện tích mảnh đất, một mảnh đất Hóc Môn đẹp sẽ có chiều rộng ( hay mặt tiền) và chiều dài (chiều sâu) có tỷ lệ tương quan với nhau và có tỷ lệ cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài. Với diện tích như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí xây dựng một căn nhà đẹp.

Kể cả mua đất Hóc Môn để xây nhà hay đầu tư bất động sản đều phải chú ý đến vị thế của miếng đất. Miếng đát đó cần nằm ở vị trí thuận tiện, đẹp , bằng phẳng. Để tránh những yếu tố không tốt cho phong thủy thì trước mặt khu đất không nên có cây lớn, con đường đâm thẳng, cột điện, không có hệ thống cống thoát nước dưới mảnh đất,…

Ảnh hưởng nhất đến việc xây nhà sau này là địa chất của miếng đất. Cần quan tâm khu đất đó có địa chất yếu không như đất nằm trên khu vực ao hồ lấp,… Nếu mảnh đất có địa chất yếu bạn sẽ mất thêm chi phí không nhỏ để gia cố đất nền khi xây nhà.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN