TOP 9 lợi ích bất ngờ khi uống đủ lượng nước mỗi ngày

0
174

Hình thành thói quen uống đều đặn nước hàng ngày là một cách đơn giản nhất không ai ngoài bạn có thể làm vì chính bản thân mình. Điểm qua 9 lợi ích bất ngờ khi uống đủ nước mỗi ngày!

1. Giúp giảm cân

Nước không chứa calo và giúp đốt cháy calo. Theo các công trình nghiên cứu, uống nước trước bữa ăn 20 phút giúp bạn giảm cảm giác no và có thể ăn ít đi. Các nhà nghiên cứu cũng ước tính rằng, uống từ 1-2 lít nước mỗi ngày có thể làm tăng mức tiêu hao năng lượng.

2. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Nước giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, giảm mối đe dọa đến từ những cơn đau tim bằng cách ngăn chặn máu dồn lên đột ngột, đồng thời giảm huyết áp.

Uống một ly nước 1 giờ trước khi đi ngủ được cho là cách ngăn chặn một cơn đau tim hoặc đột quỵ rất hiệu quả. Điều này sẽ giúp trái tim dễ dàng đưa máu đỏ tươi chứa nhiều oxy đến nuôi các cơ quan trong cơ thể. Tạp chí Dịch tễ học Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu kéo dài trong 6 năm và thấy rằng, những người uống nhiều hơn 5 ly nước mỗi ngày sẽ giảm 41% nguy cơ tử vong vì một cơn đau tim so với những người uống ít hơn 2 ly mỗi ngày.

3. Tăng cường trao đổi chất

Các nghiên cứu từ trước đến nay vẫn luôn khẳng định luôn uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp kích thích sự trao đổi chất, giúp cơ thể bạn năng động, hoạt bát hơn bất kể đang thực hiện chế độ ăn uống nào. Theo Health Fitness Revolution, uống 0,5 lít nước lọc ngay khi tỉnh dậy trong buổi sáng sẽ làm tăng 24% khả năng trao đổi chất so với bình thường.

4. Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch

Người Slovakia có một câu tục ngữ như sau: “Nước tinh khiết chính là liều thuốc đầu tiên cũng như tốt nhất trên thế giới”. Và điều này không còn gì để nghi ngờ! Nước hoạt động như một chất xúc tác giúp hỗ trợ quá trình phục hồi và duy trì các chức năng của cơ thể luôn đạt mức tối ưu. Nếu bạn uống đủ lượng nước hằng ngày cơ thể cần, năng suất làm việc của gan và thận sẽ có sự cải thiện đáng kể. Các cơ quan này đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu trừ độc tố cũng như bài tiết chất thải và muối dư ra khỏi cơ thể.

FullFitSure khẳng định rằng thói quen uống đủ nước sẽ có hiệu quả giúp trung hòa mức pH trong cơ thể, tăng cường sức khỏe của hệ miễn dịch giúp chống lại bệnh sỏi thận và các bệnh lý khác, đồng thời hỗ trợ trong việc làm giảm dịu các cơn đau đầu và đau nhức cơ thể.

5. Giúp xương của bạn luôn chắc khỏe

Nước giúp xây dựng lại sụn đã bị phá vỡ do cú sốc va chạm, nhờ đó các khớp có thể di chuyển dễ dàng hơn, đồng thời giúp giảm bớt các tổn thương khớp do tình trạng căng thắt quá mức gây ra. Các bằng chứng đã cho thấy rằng sự cải thiện trong tính linh hoạt của các khớp có liên quan mật thiết đến thói quen uống đủ nước mỗi ngày.

6. Giảm rủi ro mắc bệnh ung thư

Nước giúp duy trì các tế bào được sạch sẽ và có thể góp phần chống lại một số bệnh ung thư, như ung thư vú và ung thư đường ruột.

7. Cải thiện chức năng não

trong bộ não của con người nước chiếm khoảng 80%, vì vậy uống đủ nước là điều tối cần thiết. Tình trạng thiếu hụt nước có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung và trí nhớ của chúng ta.

8. Duy trì thận khoẻ

Hai quả thận trong cơ thể chúng ta có chức năng lọc những gì được tiếp nhận vào cơ thể. Cơ quan nội tạng này đòi hỏi nhiều nước sạch để có thể thực hiện công việc của mình.

9. Chống bệnh tật

Nước có thể làm giảm tình trạng tắc nghẽn, tăng cường thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể và giúp cơ thể chúng ta ở thể trạng tốt hơn. Đây cũng là bước đầu tiên để phòng ngừa nhiều loại bệnh cảm cúm theo mùa.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN