Top 9 công viên kỳ lạ nhất trên thế giới

0
949
Vật Phẩm Phong Thủy

Angry Birds Land, Love Land Park, Crocosaurus Cove… là những công viên giải trí kỳ lạ nhất thế giới. Công viên thường là hoa, lá, cây, các trò chơi nhỏ nhưng sau đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn những công viên kì lạ nhất thế giới, không như bạn tưởng tượng.

1. Angry Birds Land thorpe park
Công viên giải trí Angry Birds Land, Sarkanniemi Adventure Park, Tampere, Phần Lan. Đây thực sự là thiên đường của những tín đồ yêu thích trò chơi Angry Birds dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng do công ty Phần Lan Rovio Entertainment làm ra.

2. Holy Land Experience (HLE)
Bạn có muốn trở về thời Kinh Thánh và dõi theo cuộc sống của Chúa Jesus qua các sự kiện được dựng lại. Nơi đây còn là bản sao các công trình tại điểm du lịch có một không hai. Công viên nằm ở Orlando, Florida nước US.

Công viên này lấy Thiên chúa giáo làm chủ đề trong các thiết kế. Hàng tuần, tại đây thường tổ chức những buổi thuyết giảng cho những người theo đạo và trình bày những bài nghiên cứu kinh thánh cho công chúng nghe. Holy Land Experience còn là nơi tái hiện lại thành cổ Jerusalem.

3. Love Land
Công viên giải trí Love Land tại Hàn Quốc còn được gọi là mảnh đất của tình yêu. Nó là một công viên điêu khắc ngoài trời vô cùng tuyệt hảo ở đảo Jeju và được mở cửa năm 2004. Công viên này chủ yếu tập trung vào chủ đề quan hệ tình dục hay chiếu những bộ phim giáo dục giới tính cũng như trưng bày 140 tác phẩm điêu khắc nghệ thuật thể hiện con người ở những tư thế quan hệ tình dục khác nhau.

4. Dollywood
Dollywood là công viên giải trí thuộc sở hữu của gia đình nghệ sĩ Dolly Parton. Nơi đây, những loại hình âm nhạc truyền thống và các ngành nghề thủ công của quần thể núi Smoky sẽ được tái hiện. Mỗi năm, công viên này tổ chức hàng loạt những buổi hòa nhạc và các sự kiện âm nhạc, trong đó có sự xuất hiện của nghệ sĩ Parton và các hoạt động âm nhạc quốc gia hay địa phương.

5. Nintendo
Công viên giải trí Nintendo nằm ở thành phố New York nước Mỹ. Đến nơi đây, bạn sẽ có cơ hội được thử làm nhân vật Mario trong trò chơi nổi tiếng mà hầu hết trẻ em đều biết nhưng trước tiên bạn sẽ phải mặc bộ trang phục giống như của Mario trong game và sau đó bạn sẽ được treo lơ lửng trên một chiếc dây cáp. Điều bạn cần làm là kiểm soát thăng bằng và tiêu diệt tất cả kẻ thù.

6. Digger land
Công viên Digger land là tổng hợp tên của bốn công viên ở nước Anh. Khi đến những công viên này bạn sẽ có dịp được hóa thân thành những anh thợ đào đất và đó sẽ là cơ hội trải nghiệm dành cho bạn khi tới công viên. Bên cạnh đó bạn còn được tham gia các trò chơi thú vị khác và thoải mái dạo chơi cùng những chú hề nơi đây.

7. Napoleon land
Công viên Napoleon land là biệt danh mà phương tiện truyền thông đã gắn cho công viên Napoleon’s Bivouac do nhà chính trị gia đề xuất vào năm 2012. Chủ đề chính của công viên này xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp của Napoleon Bonaparte (một vị tướng lừng lẫy và đồng thời cũng là một vị hoàng đế của Pháp). Những bài học sâu sắc về ông khi còn là một sĩ quan pháo binh sẽ là điều đáng nhớ mà mỗi khi du khách tới đây ai ai cũng đều không thể quên.

8. Sanrio Park Harmonyland
Công viên Sanrio Park Harmony land nằm ở Morita của Nhật Bản. Có lẽ ít ai biết rằng, nhân vật giả tưởng Hello Kitty chính là chủ đề của công viên này. Đây là địa điểm vui chơi lý tưởng dành cho những gia đình có trẻ nhỏ và đặc biệt là những trẻ yêu thích nhân vật dễ thương này.

9. Haw Par
Công viên Haw Par là một công viên nằm dọc theo đường Pasir Panjang tại đất nước Singapore xinh đẹp. Tại công viên có hơn 1500 bức tượng, 150 hoạt cảnh khổng lồ đều tái hiện lại những khung cảnh trong thần thoại Trung Quốc, trong truyền thuyết hay những bức tượng liên quan tới Nho giáo.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN