Top 8 tòa nhà chọc trời làm nên sự xa hoa của Dubai

0
1313
Vật Phẩm Phong Thủy

Dưới đây là danh sách các cấu trúc tòa nhà được đặt ở Instagram ở Dubai

1 Burj Khalifa
Tại 830 mét Burj Khalifa là tòa nhà nhân tạo cao nhất từng được xây dựng và cũng trở thành một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất thế giới trong khoảng thời gian ngắn kể từ khi xây dựng hoàn thành từ năm 2010. Được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư có trụ sở tại Chicago Skidmore, Owings & Merrill (SOM) nhà thầu chính là Samsung C & T của Hàn Quốc với sự hỗ trợ của BESIX và Arabtec.

2 Burj Al Arab
Được thiết kế và chế tạo bởi Atkins ở Anh, tòa nhà này đã trở thành biểu tượng không chính thức của Dubai kể từ khi xây dựng hoàn thành bởi Murray và Roberts và Arabtec vào năm 1999. Burj Al Arab được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo ngay ngoài khơi bờ biển Jumeirah và vào năm 2016 mở rộng với việc cung cấp một sàn hồ bơi nổi khổng lồ được vận chuyển từ Phần Lan.

3 Cayan Tower
Tháp cao 75 mét này được thiết kế bởi nhóm kiến ​​trúc Skidmore, Owings và Merrill SOM, cùng nhóm đã thiết kế ý tưởng cho tòa nhà Burj Khalifa. Arabtec là nhà thầu chính cho tòa nhà bao gồm độ xoắn 90 độ từ trên xuống dưới. Công trình được hoàn thành vào năm 2013.

4 Princess Tower
Công ty xây dựng Arabian (ACC) là nhà thầu chính cho tòa tháp 414 mét này nằm trong một cụm các tòa nhà siêu cao ở Dubai Marina. Princess Tower là tòa nhà dân cư cao nhất thế giới khi công trình được hoàn thành vào năm 2012.

5 Almas Tower
Tòa tháp 360 mét này là trung tâm của khu Jumeirah Lakes Towers (JLT) của Dubai với hơn 80 tòa tháp từ 35 đến 45 tầng, ngoại trừ Almas Tower có 68 tầng. ACC hoàn thành việc xây dựng tòa nhà được thiết kế bởi Atkins vào năm 2008.

6 Ocean Heights
Đây là một tháp cao 310 mét ở Dubai Marina được xây dựng cho DAMAC Properties bởi Arabtec, hoàn thành xây dựng vào năm 2010. Tính năng chính của cấu trúc được thiết kế AEDAS là mặt tiền cong của nó, xoắn về phía trên cùng của tòa nhà.

7 Rolex Tower
Một tòa nhà khác được thiết kế bởi Skidmore, Owings & Merrill (SOM), tháp Rolex 59 tầng nằm trên đường Sheikh Zayed gần Bur Dubai. Công ty ký kết Dubai đã hoàn thành việc xây dựng tháp cao 247 mét vào năm 2010.

8 Elite Residence
Công ty xây dựng Ả Rập (ACC) đã thực hiện và hoàn thành xây dựng tòa nhà 87 tầng này và Tháp Princess gần đó cùng một lúc. Cả hai tòa tháp được hoàn thành vào năm 2012 dành cho nhà phát triển cho Tameer Holding Investment.

Ngoài ra còn có dự án thành phố đảo đang rất hot hiện nay đó là Forest city Malaysia

dự án Forest City – Country Garden Pacific View được xây dựng trên 4 đảo nhân tạo nằm giữa Iskandar và Singapore (chỉ cách 2km đường biển). Định hướng của Forest City là trở thành một “Thánh địa” an cư, nghỉ dưỡng mới đáp ứng nhu cầu sở hữu của nhiều nhà đầu tư và người làm việc tại Singapore cũng như nhiều nước châu Á khác bao gồm Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Dubai. Forest City được Hoàng Gia và chính phủ Malaysia chú trọng với mục tiêu đưa nơi đây trở thành trung tâm kinh tế mới của khối ASIAN và châu Á.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN