TOP 8 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về khủng long bạo chúa

0
1840
Vật Phẩm Phong Thủy

Khủng long bạo chúa tên khoa học “Tyrannosaurus Rex” là loài khủng long xuất hiện nhiều nhất trong thế giới con người, từ sách, phim, chương trình truyền hình và thậm chí cả trò chơi điện tử. Cùng tìm hiểu qua 8 sự thật thú vị về khủng long bạo chúa nhé!

1. Đôi chi trước của Khủng long bạo chúa không nhỏ như bạn tưởng

Cặp chi trước của T-Rex luôn làm mọi người thích thú bởi chúng khá nhỏ, không cân xứng với phần thân thể khổng lồ. Thực tế là tri trước của khủng long bạo chúa dài khoảng 1 mét, có khả năng chịu được mỗi bên một người với cân nặng 180kg.

2. Khủng long bạo chúa cái sẽ lớn hơn con đực.

Chưa có một lời khẳng định nào được đưa ra nhưng có lý do để chúng ta tin giả thiết đó là thật. Dựa vào hóa thạch của khủng long bạo chúa cho thấy con cái thường nặng hơn khoảng vài tạ tới cả tấn. Nhờ cấu tạo sinh học phải đẻ trứng, khủng long cái có phần hông lớn hơn so với con đực, để nuôi con tạo hóa cũng bạn cho chúng khả năng săn mồi khủng khiếp hơn (giống như sư tử cái hiện đại)

3. Khủng long bạo chúa trưởng thành có lông

Khủng long bạo chúa trưởng thành có lông . Các nghiên cứu mới nhất đều khẳng định loài khủng long bạo chúa đã tuyệt chủng cách đây 65 triệu năm từng có lông. Một loài khủng long bạo chúa của Trung Quốc được chứng minh có chiều dài ấn tượng 7.6m và những sợi lông dài khoảng 15cm.

4. Màn giao phối của khủng long bạo chúa.

Màn giao phối của khủng long bạo chúa. Với thân hình nặng nề đến vài tấn, chuyện quan hệ tình dục của T-rex có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Để biết chúng quan hệ thế nào, bạn có thể thăm thú Bảo tàng kỷ Jura của Asturias, nằm ở phía bắc Tây Ban Nha, có hàng loạt các mẫu xương khủng long, trong đó có 2 bộ xương khủng long bạo chúa trưng bày trong tư thế sex.

5. Cú cắn của khủng long bạo chúa có thể là mạnh nhất trong số tất cả loài động vật từng tồn tại trên Trái Đất

Thật khó để xác định được cú cắn của một loài động vật đã tuyệt chủng đến 65 triệu năm thực sự có uy lực như thế nào. Tuy nhiên các nhà khoa học tại đại học Liverpool tin tưởng rằng họ đã có một đáp án chính xác. Nhà sinh vật học cơ xương Karl Bates và các đồng sự đã phát triển một mô hình trên máy tính có thể cho phép họ so sánh được khủng long bạo chúa với các loài động vật ăn thịt khác ngày nay. Kết quả cho thấy một cú cắn của khủng long bạo chúa không chỉ uy lực mà nó còn siêu uy lực hơn tất cả những gì chúng ta từng tưởng tượng.

6. Nhát cắn của khủng long bạo chúa rất độc hại

Giờ chúng ta đã biết là hàm răng của khủng long bạo chúa khỏe đến mức có thể làm lủng một lỗ lớn trên cơ thể loài vật nào xấu số đi ngang qua nó. Nhưng kể cả khi con vật đó có thoát khỏi kiếp nạn tấn công của khủng long bạo chúa vì nó vẫn sẽ mang trong mình một vấn đề nghiêm trọng.

7. Chúng có thể nhìn thấy bạn kể cả khi bạn không nhúc nhích

Nếu thực sự loài khủng long có thể sống dậy thì sẽ có một phần nhỏ khả năng là sẽ có ngày bạn phải mặt đối mặt với một con khủng long bạo chúa đang muốn biến bạn thành bữa trưa của nó. Nếu khi xem phim “Công viên kỷ Jura” bạn để ý một chút thì có lẽ lúc này bạn đang nghĩ trong đầu cách duy nhất để mình sống sót là phải đứng bất động bởi theo như những gì phim ảnh cho chúng ta biết thì mắt của khủng long bạo chúa chỉ có thể nhìn thấy những gì đang chuyển động. Tuy nhiên thì bộ phim đã sai. Khủng long bạo chúa có thể nhìn tốt kể cả khi vật thể có chuyển động hay không, nếu không thì nó đã vấp phải hòn đá nằm giữa đường mà đập đầu vào cây rồi.

8. Cánh tay tí hon của khủng long bạo chúa khỏe hơn bạn nghĩ

Mạnh mẽ và đáng sợ là vậy nhưng khủng long bạo chúa lại thường xuyên trở thành chủ đề của các meme chế nhạo cánh tay bé nhỏ của mình. Chỉ dài khoảng một mét, cánh tay của khủng long bạo chúa quả thật nhìn trông rất ngố tàu khi được lắp trên một thân hình to hơn cả chiếc xe buýt. Thậm chí cánh tay này cũng không thể hữu dụng trong việc ăn uống của T-rex vì nó còn chẳng đủ dài để vươn tới mồm. Tuy nhiên nhiều nhà khoa học khẳng định rằng cánh tay của khủng long bạo chúa có nhiều công dụng khác rất quan trọng vì nó thường được dùng để vật lộn với con mồi cũng như giúp khủng long gượng dậy khi đang nằm dưới đất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN