TOP 8 nguyên nhân gây ra ung thư cần tránh

0
1288
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhiều người đã thiếu đi cái nhìn khách quan về nguyên nhân gây ung thư và đó cũng chính là nguyên nhân gián tiếp khiến họ dễ bị ung thư hơn. Dưới đây là 8 nguyên nhân gây ung thư mọi người cần chú ý!

1. Hút thuốc lá – Nguyên nhân gây ung thư hàng đầu

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi, thanh quản, thực quản, bàng quang, tụy, dạ dày, khoang miệng chính là thuốc lá. Bởi trong thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại, có trên 40 hóa chất gây ung thư khác nhau.

Đặc biệt nicotin trong thuốc lá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch. Người thường xuyên hít phải khói thuốc còn có nguy cơ ung thư cao hơn so với người hút thuốc.

2. Ô nhiễm môi trường là nguyên nhân ung thư báo động

Môi trường bị ô nhiễm, sử dụng quá nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu, chất độc màu da cam… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ra nhiều dị tật trong thai nhi, yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

3. Lạm dụng rượu bia

Đa số mọi người biết uống nhiều rượu, bia không có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết rằng nó cũng có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư. Nó là nguyên nhân gây nhiều loại ung thư như ung thư miệng, họng, thanh quản, vú… Tỷ lệ mắc ung thư gan ở nam giới cao thứ 3 sau ung thư phổi và dạ dày- nguyên nhân chính là do xơ gan vì sử dụng rượu bia quá mức.

4. Dinh dưỡng độc hại

Chế độ ăn nhiều mỡ động vật, ít chất xơ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại-trực tràng và vú. Các chất bảo quản, nhuộm màu thực phẩm có nguồn gốc hóa học; chất trung gian chuyển hóa và sinh ra từ thực phẩm bị nấm mốc lên men cũng là nguyên nhân gây ra nhiều loại ung thư đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, gan, đại tràng…

Thị hun khói, cá muối, dưa muối, cà muối, nhất là dưa khú có nhiều muối nitrat, nitrit là các chất gây ung thư thực quản và dạ dày. Gạo và lạc là 2 loại thực phẩm dễ bị nấm mốc Aspergilllus flavus xâm nhiễm và tiết ra một loại chất độc là afatoxin gây ung thư gan nguyên phát.

5. Tiêu thụ nhiều đường

Đây có thể là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư vú. Một nghiên cứu đã chứng minh lượng đường dư thừa sẽ gây viêm, tăng các khối ung thư trong cơ thể.

6. Son môi

Một số loại son môi có chứa hóa chất độc hại gây ung thư khi người sử dụng vô tình nuốt vào cơ thể.

7. Sử dụng chai nhựa

Chúng ta nên hạn chế uống nước bằng chai nhựa bởi đây cũng là một trong số những nguyên nhân dẫn đến ung thư. Hầu hết những chai nhựa được sản xuất ra chỉ với mục đích sử dụng một lần, tuy nhiên chúng được tái chế lại thành những chất liệu nhựa kém chất lượng hơn. Đặc biệt các loại nước hoa quả có nhiều axit sẽ phản ứng với chất hóa dẻo của nhựa, tạo thành chất độc. Bạn nên sử dụng chai thủy tinh hoặc kim loại chất lượng tốt để trữ nước.

8. Nhiễm virus

Có một số các loại virus như EBV (Epstein Barr) gây ung thư vòm họng, viêm gan B, C gây ung thư gan, HPV (Human Papilloma Virus) gây ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung. Việc tiêm vaccine và phòng ngừa các con virus trên là điều nên làm!

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN