TOP 8 lợi ích của việc châm cứu đối với sức khỏe

0
1228
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi khi nhắc tới y học cổ truyền thì cái tên châm cứu luôn là cái tên hiện ra đầu tiên bởi vì những lợi ích to lớn của châm cứu bấm huyệt mang lại. Điểm qua 8 lợi ích của việc châm cứu trong chữu bệnh dưới đây nhé!

1. Điều trị viêm thần kinh ngoại biên

Bệnh thần kinh ngoại biên kèm theo các triệu chứng tê liệt và cảm giác ngứa ran hoặc đau ở bàn tay và bàn chân, gây khó khăn trong việc đi lại, cầm, ném và các hoạt động khác của cơ thể. Những người mắc bệnh tiểu đường, tổn thương tủy sống hoặc di truyền có xu hướng mắc bệnh thần kinh ngoại biên. Nhiều nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng châm cứu là một phương pháp hiệu quả để điều trị các triệu chứng của tình trạng sức khoẻ này bằng cách đưa năng lượng cơ thể trở lại các chi của nó.

2. Châm cứu giúp tăng cường hiệu quả điều trị của thuốc

Một trong những cách phổ biến trong việc chữa bệnh hiện nay là sử dụng thuốc, tuy nhiên hiệu quả đem lại thì không cao. Trong một nghiên cứu từ Trung Quốc gần đây cho thấy: việc sử dụng phương pháp châm cứu kết hợp với sử dụng thuốc làm tăng hiệu quả điều trị lên nhiều lần. Châm cứu cũng có tác dụng rất tốt đối với những bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị trầm cảm, vì đây như liều thuốc an thần, giúp giảm lo âu, stress.

3. Châm cứu giúp chống lại sự ảnh hưởng của xạ trị

Những bênh nhân ung thư trong quá trình điều trị có khả năng phải chịu những tác dụng phụ của xạ trị. Tuy nhiên, điều trị bằng châm cứu có thể ngăn chặn những tác dụng này. Trong một nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, cho biết những người trải qua điều trị bức xạ kết hợp với châm cứu ít chịu tác dụng phụ tiêu cực của bức xạ mặc dù các tác dụng phụ vẫn có thể xảy ra.

4. Châm cứu bấm huyệt giúp cải thiện chức năng tiêu hóa

Đây là một trong số những tác dụng vô cùng thú vị mà phương pháp châm cứu bấm huyệt mang lại cho sức khỏe con người. Theo các nghiên cứu được công bố mới đây, châm cứu bấm huyệt giúp tăng cường nhu động ruột, dạ dày và cải thiện đáng kể chức năng của hệ tiêu hóa. Đó chính là nguyên nhân vì sao phương pháp áp dụng kết hợp châm cứu bấm huyệt và dùng thuốc trên các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa ngày càng phổ biến.

5. Châm cứu bấm huyệt giúp làm đẹp da

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, châm cứu bấm huyệt giúp săn chắc cơ mặt, kích thích tuần hoàn máu và thúc đẩy sản xuất collagen. Chính vì vậy, phương phá này giúp căng da mặt, đẩy lùi dấu hiệu lão hóa và ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm đẹp.

6. Châm cứu giúp giảm đau lưng

Sử dụng liệu pháp châm cứu làm giảm chứng đau lưng kinh niên. Phương pháp này đã được nhắc đến trong nhiều tài liệu khoa học. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Archives of Internal Medicine vào tháng 5 vừa qua cho thấy những người được cho “mô phỏng” châm cứu (bấm huyệt vào một điểm đau nhất định nhưng không được sử dụng kim tiêm). Kết quả cho thấy những người tham gia phương pháp đó sức khỏe cải thiện hơn 15% so với những người đang dùng thuốc và được chỉnh hình theo tiêu chuẩn.

7. Mất ngủ

Mất ngủ là một vấn đề phổ biến và tress là nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề này. Tuy có rất nhiều loại thuốc để điều trị mất ngủ nhưng hầu như tất cả các loại thuốc này đều có phản ứng phụ. Những người uống thuốc ngủ thường có xu hướng lạm dụng thuốc. Gần đây, nhiều nghiên cứu mới đã cho thấy kết quả tích cực trong việc sử dụng châm cứu trong điều trị chứng mất ngủ. Một trong những ưu điểm lớn nhất của điều trị này là nó không có bất kỳ loại tác dụng phụ. Hơn nữa, không giống như thuốc ngủ chỉ có tác dụng chỉ là tạm thời, châm cứu có thể có lợi cho sức khoẻ của bạn bằng cách tạo ra những tác động tích cực lâu dài đối với sức khoẻ.

8. Giảm béo phì

Căn bệnh béo phì không những là nổi lo của cánh phụ nữ mà nó còn có thể dẫn đến các chứng bệnh khác như tiểu đường, tim mạch,… vô cùng nguy hiểm. Nên việc giảm trọng lượng về cân nặng là nhu cầu rất cần thiết. Theo nghiên cứu của Hàn Quốc, họ đã phân tích 31 nghiên cứu trong tổng cộng 3.013 người và kết quả đã chỉ ra rằng phương pháp trị liệu sẽ giúp giảm trọng lượng cơ thể có hiệu quả hơn so với những phương pháp khác như dùng thuốc, thay đổi lối sống,…

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN