Top 5 lợi ích tuyệt vời của châm cứu đối với sức khỏe của bạn

0
954
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một phương pháp chữa bệnh lâu đời và phổ biến ở các nước Châu Á , được sử dụng rộng rãi và hiệu quả đã được kiểm chứng . Và dưới đây là 5 lợi ích vô cùng hay mà châm cứu có thể mang lại cho cơ thể.

1.Chống lại phản ứng của hoá trị
Hoá trị được sử dụng để ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Những tác dụng phụ của hoá trị – buồn nôn, đau khớp, khô miệng, sốt và mệt mỏi – gây khó chịu và đau đớn cho bệnh nhân. Lúc này, châm cứu và châm cứu bằng xung điện được kết hợp để kích hoạt các hoá chất trong não giúp ngăn chặn các cơn đau, tạo cảm giác thư giãn và vui vẻ cho bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể chọn phương pháp bấm huyệt hoặc châm cứu bằng laser lạnh, đem lại kết quả tương tự mà không cần dùng kim tiêm.

2.Giảm cân hiệu quả
Bạn có biết, một trong những nguyên nhân khiến chúng ta khó giảm cân nằm ở vùng dưới đồi (hypothalamus), một phần của não bộ. Một trong những chức năng quan trong của nó là điều khiển những cơn đói. Trong trường hợp này, châm cứu được sử dụng để kích thích vùng dưới đồi, tắt các tín hiệu của các cơn đói và điều tiết sự thèm ăn. Ngoài ra, châm cứu còn làm giảm căng thẳng, giúp khống chế hội chứng “ăn nhiều vì stress” (stress-eating) và đào thải khỏi cơ thể cortisol – kích thích tố căng thẳng làm tích luỹ chất béo.

3.Chữa vô sinh
Khi các hệ thống sinh lý của cơ thể bị yếu đi do stress, hoặc khi các kết nối thần kinh không cân bằng và các hoo’c môn được kích hoạt không lành mạnh, tất cả các yếu tố này đều có thể dẫn đến vô sinh. Phương pháp châm cứu sẽ giúp thiết lập lại các mạch thần kinh, giảm sự mất cân bằng nội tiết tố cũng như căng thẳng, tăng cường hiệu quả điều trị.

4.Cai nghiện thuốc lá
Chất Nicotine trong thuốc lá có khả năng gây nghiện cao. Khi bạn muốn bỏ thuốc lá, bạn sẽ trở nên cáu gắt, lo lắng, mất ngủ, nhức đầu, thèm ăn, mệt mỏi, khó tập trung. Châm cứu sẽ hỗ trợ hiệu quả hơn khi bạn muốn cai thuốc lá bằng việc giảm cảm giác thèm ăn và giảm bớt các triệu chứng nghiện khác. Một bác sĩ châm cứu giỏi sẽ đưa ra một kế hoạch cai thuốc chi tiết bao gồm nhưng bài tập thể dục cá nhân, chế độ ăn uống phù hợp, bổ sung thực phẩm chức năng từ thảo dược và phân tích cụ thể những yếu tố gây nghiện và chỉ ra cho bạn cách phòng tránh hiệu quả. Chắc chắn bạn không thể ngờ được châm cứu có thể giúp giảm cân và cai nghiện thuốc lá phải không? Còn 3 lợi ích của châm cứu nữa sẽ khiến bạn ngạc nhiên

5.Dị ứng
Trong khi y học phương Tây thường chỉ chú trọng điều trị những triệu chứng của dị ứng, Y học cổ truyền Trung Quốc kết hợp châm cứu và thảo dược để điều trị bằng cách điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Một hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh sẽ cải thiện sức khoẻ một cách toàn diện, qua đó giảm mức độ nghiêm trọng cũng như tần suất bị dị ứng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN