TOP 8 loại thuốc không thể thiếu trong nhà

0
587

Một tủ gia đình bao gồm loại thiết yếu cho những bệnh thường gặp là rất cần thiết. Điểm qua 8 loại không thể thiếu trong nhà dưới đây nhé!

1. Berberin.

Trong cuộc sống ta rất hay ăn uống đôi lúc không có kế hoạch dẫn tới việc gây rối loạn đường tiêu hoá gây tiêu chảy, lị. Thuốc này giúp ta cảm thấy tốt hơn và giảm tiêu chảy

2. Thuốc đường tiêu hóa

Bao gồm men tiêu hóa, thuốc chữa tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, khó tiêu, oresol…Những loại thuốc này sẽ phòng trường hợp có người trong gia đình bị bệnh tiêu chảy, mất nước… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

3. Kem, thuốc trị côn trùng đốt

Muỗi, dĩn, bọ… là những côn trùng có rất nhiều ở môi trường xung quanh, và rất dễ bị chúng đốt. Khi bị đốt nếu không bôi kem, thuốc trị côn trùng thì sẽ ngứa, xước da, hoặc vết đốt có thể bị dị ứng, ngấm độc…

4. Thuốc cảm, ho, siro ho

Có bán nhiều tại các nhà thuốc và khi mua không cần toa, nhưng chúng cũng có nhiều tác dụng phụ nên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ, đặc biệt là trước khi cho con trẻ hay thai phụ sử dụng.

5. Cao dán giảm đau

Thường xuyên vận động sẽ làm cho các cơ của bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu. Nhất là những vùng cơ như vai, lưng, các khớp xương… so với các biện pháp khác như tiêm, uống thuốc thì đây là biện pháp khá đơn giản và tiện dụng. Loại cao dán phổ biến hiện nay là Salonpas, chú ý là khi dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ. Ngoài miếng dán ra còn có sản phẩm khác như gel bôi, dạng chai xịt cũng có tác dụng giảm đau.

6. Nhiệt kế

Trong mỗi tủ thuốc gia đình cần phải có nhiệt kế để dễ dàng kiểm tra nhiệt độ cơ thể khi có sự thay đổi bất thường để uống thuốc, tránh tinh trạng cảm tính, trông chờ vào cảm giác, kinh nghiệm… để quyết định cơ thể đã cần phải uống thuốc hay chưa.

7. Thuốc nhỏ mắt NaCl 0.9%.

Hằng ngày bạn tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, đôi lúc gây ra đỏ mắt và ngứa mắt. Dùng dung dịch trên rửa mắt rất hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN