TOP 8 loại thực phẩm rất tốt phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt

0
201

là bệnh ung thư khá phổ biến ở nam giới và có tỷ lệ tử vong cao. Hiện nay giới thiệu bạn 8 loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả.

1. Hạt bí đỏ

Hạt bí đỏ không những có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu mà còn đóng vai trò tích cực trong việc chữa bệnh ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt và bàng quang. Trong hạt bí đỏ có chứa hàm lượng kẽm phong phú giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, nhiều bằng chứng khoa học cho thấy hạt bí đỏ cũng giúp giải độc cơ thể.

2. Trà xanh

Trà xanh được sử dụng để làm nước uống hàng ngày, không những vậy nó có chứa thành phần hoạt chất gọi là Polyphenol, có công dụng ngăn chặn sự phát triển và sinh sôi của các tế bào ung thư. Polyphenol cũng có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư hiện tại. Tại Nhật Bản, trà xanh là thức uống chủ yếu được sử dụng trong các trường hợp ung thư tiền liệt tuyến.

3. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh chứa chất Sulforaphane bảo vệ sức khỏe của bạn chống lại nguy cơ của căn bệnh ung thư quái ác. Các nhà nghiên cứu cho biết, súp lơ xanh là một trong những thực phẩm chống ung thư tiền liệt tuyến mạnh mẽ nhất.

Ngoài ra, các họ hàng nhà cải như cải xoăn, bông cải trắng… cũng có tác dụng đáng kể trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

4. Đậu nành

Là một trong các loại thực vật rất giàu protein và đa dạng hình thức chế biến như đậu hũ hay sữa đậu nành…

Đậu nành có tác dụng tăng cường khả năng phòng bệnh của cơ thể chống lại các loại ung thư, trong đó có ung thư tuyến tiền liệt. Tác dụng ấy có được là do isoflavone, một hợp chất còn được xem là estrogen thực vật.

5. Cá hồi

Cá hồi giàu axit béo omega-3, chất béo không bão hòa đa giúp ngăn ngừa sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

6. Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và chỉ số đường huyết thấp giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất, giúp phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

7. Quả kiwi

Quả Kiwi có chứa nhiều amino a xít, vitamin C, vitamin B1, carotene, canxi, sắt… rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, chất glutathione có trong kiwi có thể hạn chế các tế bào ung thư tuyến tiền liệt, ung thư gan, ung thư phổi và ung thư da.

8. Cà chua

Cà chua là loại quả giàu lycopene, một loại chất có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại liên quan đến tuyền tiền liệt. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mức độ lycopene trong máu có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và có khả năng làm chậm sự lây lan của tế bào ung thư.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN