Top 8 loại quả giàu chất xơ mang lại sức khỏe tốt cho bạn mỗi ngày

0
762
Vật Phẩm Phong Thủy

Chất xơ thường ít được chú trọng trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng ăn thực phẩm giàu chất xơ mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng điểm qua 8 chất xơ tốt nhất cho sức khỏe dưới đây nhé!

1. Cam

Ăn cam mỗi ngày là cách tốt nhất bổ sung chất xơ và vitamin C cho cơ thể, chất xơ hòa tan sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa, kích thích ngon miệng, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường, ổn định lượng đường trong máu.

2. Táo

Một quả táo trung bình chứa 4,4 gam chất xơ, hàm lượng chất xơ trong táo hỗ trợ giảm cân hiệu quả, làm sạch hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

3. Ngô

Chúng ta đã quen thuộc nhất với loại ngô có màu vàng nhưng ngô có rất nhiều màu sắc (từ màu hồng đến màu đen) mỗi loại đều có sự kết hợp đặc biệt cùng các chất dinh dưỡng chống oxy hóa.

Khoảng một nửa chén hạt ngô, chứa 2 gram chất xơ. Ngô rang cũng là nguồn giàu chất xơ, với khoảng 3,5 gram chất xơ trong mỗi khẩu phần ăn.

4. Đậu trắng

Ngoài giàu chất xơ, chất dinh dưỡng và sắt, đậu trắng là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt nhất, nó bao gồm 25% nhu cầu hàng ngày của bạn đối với chất chống oxy hóa cao huyết áp này.

Brown nói: “Nếu bạn đang ăn thực phẩm ít chất xơ thì không nên đột ngột chuyển sang ăn 40 gram chất xơ mỗi ngày vì nó sẽ gây ra nhiều căng thẳng cho hệ tiêu hóa”.

5. Quả mâm xôi

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong mỗi quả mâm xôi chứa khoảng 8g chất xơ. Bổ sung quả mâm xôi vào dinh dưỡng hàng ngày bạn sẽ thu nạp được nguồn chất xơ tự nhiên, vitamin C, mangan để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa các bệnh tim mạch và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

6. Quả ổi

Ngoài nguồn chất xơ phong phú (trong 100g ổ có chứa 2,2 – 5,5g chất xơ), trong quả ổi còn chứa nhiều vitamin C và vitamin K. Ăn một lượng vừa đủ quả ổi sẽ giúp bạn làm sạch hệ tiêu hóa và tránh nguy cơ bị bệnh tiểu đường “ghé thăm” bất chợt.

7. Kiwi

Kiwi có vị thơm ngon và giàu chất xơ, 1 trái kiwi có thể chứa 1,7gam chất xơ, ăn kiwi đều đặn sẽ đáp ứng đủ yêu cầu chất xơ cho cơ thể trong một ngày. Hàm lượng chất xơ hòa tan trong kiwi giúp giảm nguy cơ bị đau tim.

8. Đậu đỏ

Đậu đỏ là thực phẩm phổ biến ở miền bắc Ấn Độ cũng như New Orleans. Giống như người anh họ của chúng – hầu như tất cả các loại đậu mà chúng ta ăn đều giàu chất xơ, đạm và sắt.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN