TOP 8 điều cần lưu ý bắt buộc khi tắm biển

0
1056
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi đến mùa du lịch biển, bạn cần trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ gia đình mình và có một chuyến đi an toàn. Điểm qua 8 điều cần lưu ý mỗi khi đi tắm biển dưới đây nhé!

1. Khởi động trước khi xuống biển

Trước vẻ đẹp và sự mời gọi của biển xanh và những con sóng cuộn trào, hẳn ai cũng háo hức nóng lòng muốn nhảy ùm xuống biển ngay lập tức. Tuy nhiên, vì môi trường trên cạn và dưới nước khác nhau nên cơ thể bạn sẽ cần có thời gian thích nghi với sự thay đổi của môi trường cũng như nhiệt độ dưới nước. Do vậy, nên thực hiện một vài động tác khởi động chân tay, làm ấm cơ thể để tránh bị chuột rút khi xuống nước.

2. Không mang nhiều trang sức

Khi chúng ta xuống biển, cơ thể bị lạnh sẽ dẫn đến co rút khiến các phụ kiện, như: nhẫn, lắc,… rất dễ bị tụt khỏi tay và rơi mất. Ngoài ra, nếu bạn để trang sức trên bờ cùng hành lý cũng rất dễ bị kẻ gian lấy mất. Vì vậy, khi đi tắm biển tốt nhất bạn không nên mang theo nhiều trang sức, đặc biệt là những phụ kiện đắt tiền để phòng ngừa thất lạc.

3. Cẩn thận dòng chảy xa bờ

Bên cạnh sứa biển, đá nhọn thì những dòng chảy xa bờ cũng là mối nguy cơ đối với những người tắm biển. Vì vậy, trước khi xuống tắm bạn nên dành 5 – 10 phút để quan sát dòng chảy, khi nhìn thấy những khu vực không có sóng bạn không nên xuống bơi. Bởi vì, đó là nơi có dòng chảy xa bờ nên dòng nước ngầm bên dưới rất mạnh, chúng thể kéo ta ra xa bờ mỗi khi nước rút và dẫn đến chết đuối.

4. Không nên quay lưng ra phía đại dương

Khi tắm biển, trong mọi trường hợp, không nên quay lưng ra phía đại dương vì khi ấy không thể nào quan sát, kiểm soát được những nguy hiểm sẽ xảy ra, một con sóng lớn đang tới chẳng hạn. Đối với trẻ có biết bơi cũng cần phải cẩn thận.

5. Lưu ý về sức khỏe

Lưu ý quan trọng khi tắm biển là đề phòng bị say nắng hoặc cảm lạnh. Ánh sáng mặt trời chỉ tốt cho cơ thể vào lúc trước 9h hoặc sau 15h, ngoài những giờ đó, ánh nắng rất gay gắt, gây tổn hại nhiều cho da và mắt. Vì thế, hãy bảo vệ da bằng kem chống nắng, đeo kính râm, đội mũ rộng vành khi tắm biển và cả khi ngồi trên bờ.

6. Không bơi ở quá xa bờ

Những con sóng ở xa bờ luôn là những con sóng lớn, đôi lúc rất dữ. Không chỉ thế, khi ra quá xa bờ, bạn có thể có nguy cơ đối mặt với cái xoáy nước và các rủi ro khó lường khác. Do vậy không nên bơi quá xa bờ, nhất là bơi một mình. Luôn chú ý quan sát về phía bờ. Không nên bơi quá bờ 15 mét và ở vùng nước sâu quá 5 mét.

7. Tránh vùng có cột trụ, cầu cảng

Các thành phố biển thường có cầu cảng hoặc trụ neo nằm rải rác. Đây là nơi tập trung nhiều các động vật thân mềm như sứa, .. Do vậy không nên tiếp cận quá gần những khu vực này, tránh trường hợp bị sứa cắn. Khi bị sứa cắn, nên lập tức lên bờ và sát chanh vào chỗ bị cắn, rồi tắm lại bằng nước ngọt.

8. Lưu ý trẻ em

Khi quyết định mang theo trẻ nhỏ ra biển, các bậc phụ huynh cần lưu ý đến sự có mặt của con em để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra. Không nên tin tưởng những người xa lạ để gửi gắm con em vì trên bãi biển rất đông người và bạn sẽ vô cùng khó khăn để tìm lại con mình. Không cho bé sử dụng những thiết bị điện tử đắt tiền để tránh bị kẻ xấu dòm ngó và dụ dỗ. Cần chuẩn bị sẵn bữa ăn trước cho bé tại nhà và mang theo để đảm bảo an toàn, những quán ăn khu vực biển thường chỉ là hải sản. Luôn giữ bé trong tầm mắt, lựa chọn hoặc mang theo phao bơi phù hợp với kích cỡ dáng người của bé.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN