TOP 8 bí quyết cai rượu hiệu quả nhất

0
1433
Vật Phẩm Phong Thủy

Việc nghiện rượu đem lại rất nhiều những tác hai xấu cho không chỉ bản thận người bị nghiện rượu mà còn cả gia đình và xã hội của người bị nghiện rượu. Điểm qua 8 cách để cai rượu hiệu quả nhất dưới đây nhé!

1. Châm cứu

Một sơ người nghiện rượu đã tìm đến châm cứu để cai nghiện và họ đã thành công, đây là một phương pháp hữu ích để chống lại cảm giác thèm rượu và ngăn ngừa nghiện rượu tái phát. Người nghiện có thể châm cứu vào các huyệt ở trên tai để làm giảm ham muốn uống rượu. Ngoài ra, châm cứu giúp giảm lo âu và trầm cảm, đây là hai lý do chính để con người sa ngã vào rượu. Do đó, nếu một người muốn cai nghiện các bạn chỉ cần dắt người đó đến bệnh viện cổ truyền để châm cứu, rất đơn giản.

2. Sắn dây

Các hợp chất isoflavone có trong sắn dây có thể giảm ham muốn uống rượu. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychopharmacology năm 2013, các nhà nghiên cứu đã khẳng định sử dụng bột sắn dây có thể giảm ham muốn uống rượu của người nghiện.

3. Dùng nước giấm pha đường để cai rượu bia nhanh

Hòa tan đường vào dấm sau đó đổ nước nóng vào, dùng nước này hàng ngày thì người nghiện rượu sẽ không còn cảm giác thèm rượu, tuy nhiên phương pháp này có hạn chế là nước hơi khó uống, nhưng sau khoảng 1 tuần là sẽ quen.

Lưu ý : Trong thời gian cai rượu, hoặc tiền cai rượu. Những người nghiện rượu bia rất dễ bị tổn thương gan, vì vậy gia đình cần có những phương pháp bảo vệ gan hiệu quả cho người nghiện rượu. Như sử dụng những thực phẩm giải rượu như : quả trứng gà, đậu xanh, cà rốt…

4. Nên coi rượu là một đồ uống để thưởng thức

Thay vì xem rượu là thức uống để giải sầu hay thể hiện “bản lĩnh” thì nam giới có thể xem rượu như một đồ uống tao nhã để thưởng thức.

Bạn nên thay hành động “cạn chén” bằng việc nhấm nháp rượu như 1 ly cà phê để cơ thể bạn có thể thích nghi và tiêu thụ chúng trong 1 khoảng thời gian nhất định.

5. Sử dụng rượu có nồng độ cồn thấp

Việc quen uống những loại rượu có nồng độ cồn cao sẽ tăng cơ hội “giết chết” gan và dạ dày của bạn một cách nhanh chóng.

Do đó, hãy chọn những loại rượu có nồng độ cồn thấp hơn ít nhất 4-5 lần để uống. Khi sử dụng loại rượu có nồng độ cồn thấp sẽ hạn chế việc bạn bị say rượu và hạn chế chất độc mà bạn phải hấp thu.

Loại rượu được các chuyên gia khuyên dùng là rượu vang cực nhẹ.

6. Cần tây

Cần tây cũng có thể cai nghiện hiệu quả cho người mắc bệnh nghiện rượu, nó giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể và cải thiện sức khỏe.

– Trộn 1/2 cốc nước ép cần tây và 1/2 cốc nước. Sử dụng mỗi ngày trong vài tháng.

7. Yoga và ngồi thiền

Yoga và ngồi thiền cũng là một cách để cai rượu hiệu quả, yoga giúp thân và tâm an tĩnh, thư thái hơn, hơn nữa nó cũng giúp cải thiện thể lực. Ngoài ra, ngồi thiền trong môn yooga cũng giúp thư giãn tâm trí cho người nghiện rượu.
Một số tư thế yoga có thể giúp cai nghiện là Savasana, Jathara Parivartanasana, Apanasana, Viparita Karani, Baddha Konasana, Paschimottanasana, Balasana và Vajrasana. Để tìm hiểu các tư thế yoga người bệnh nên tham gia vào một lớp học yoga.

8. Táo tàu

Táo tàu giúp giải độc và làm sạch các độc tố ra khỏi gan do uống rượu, hơn nữ sử dụng táo tàu còn giảm cảm giác thèm rượu và nó giúp thay thế các chất dinh dưỡng bị mất.

– Ngâm 4-5 quả táo tàu trong 1 cốc nước khoảng 1 giờ
– Ngiền nhỏ những quả táo và bỏ hạt.
– Sử dụng 2 cốc nước táo tàu như này một ngày
– Uống trong vài tháng để có hiệu quả.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN