Top 8 cuốn sách về các vị tướng nổi tiếng được mua nhiều nhất hiện nay

0
2204
Vật Phẩm Phong Thủy

Hãy tạo cho mình thói quen đọc sách thường xuyên. Đọc sách giúp chúng ta giảm căng thẳng, kích thích trí não,.. và hơn hết đó là giúp chúng ta ngẫm lại những việc mình làm là đúng hay sai,.. rất nhiều lý do để bạn lên đọc sách. Topxephang.com chia sẻ với các bạn 8 cuốn sách về các vị tướng nổi tiếng được mua nhiều nhất hiện nay

1 Nguyên Soái Zhukov Người Chiến Thắng Hitle
Georgi Zhukov là một vị tướng vĩ đại trong cuộc chiến tranh tàn khốc nhất lịch sự. Theo lời tướng Eisen-hower, thế giới này mắc nợ Zhukov nhiều hơn bất kỳ một quân nhân nào khác trong chiến tranh Phát xít Đức.

Nhưng Stalin có đánh giá khác về ông. Bất chấp những chiến tích về huân huy chương của Zhukov trong thời gia chiến tranh, khi trở về Mặt trận phía Đông, ông vẫn không được coi trọng và bị đẩy đi đảm nhiệm những chức vụ ở những nơi cách xa Matxcơva.

Người anh hùng vĩ đại nhất thời hiện đại của nước Nga đã bị các phương tiện truyền thông quên lãng, vai trò to lớn của ông trong chiến tranh nước Đức của Hitle bị chính sử xem nhẹ, còn những trang hồi ký của ông thì bị kiểm duyệt, cắt xén.

Khả năng lãnh đạo quân sự của Zhukov được thể hiện qua những chiến thắng vang dội, những thiên anh hùng ca ở Matxcơva, Leningrad, Stalingrad, Kursk và Berlin.

Cuốn Nguyên Soái Zhukov: Người Chiến Thắng Hitle ngoài những chi tiết trên chiến trường sẽ lột tả câu chuyện khác về một trong những nhân vật quan trọng và có ảnh hưởng nhất, nhưng thường vị bỏ quên, trong chiến tranh thế giới thứ hai.

“Albert Axell đưa chúng ta tiếp cận gần con người thực của Zhukov hơn bất kỳ một bản tiểu sử nào trước đó… Đây là một bức chân dung hấp dẫn về một trong những vị chỉ huy xuất chúng nhất của thế kỷ XX” – Richard Overy, tác giả cuốn Cuộc chiến của nước Nga.

2 Những Tướng Lĩnh Nổi Tiếng Thế Giới
Cuốn sách Những Tướng Lĩnh Nổi Tiếng Thế Giới giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của những nhà quân sự, những tướng lĩnh nổi tiếng thế giới, về thực tiễn quân sự, nghệ thuật chỉ huy, những khía cạnh, những con đường mà họ từng trải qua với những vinh, nhục, thăng, trầm…

3 Thập Đại Tùng Thư – 10 Đại Tướng Soái Thế Giới
Bộ sách Thập Đại Tùng Thư là bộ sách giới thiệu về các danh nhân trên thế giới, được biên soạn và bố trí in theo từng tập sách riêng biệt dựa trên đặc trưng trong sự nghiệp của mỗi nhân vật như: những nhà ngoại giao, khoa học, đại văn hào, đại đế vương, những nhà quân sự tướng soái tài giỏi… Tất cả những nhân vật được chọn đều dựa vào những thành tích của riêng mỗi người đã ảnh hưởng lớn lao đến lịch sử trong từng thời kỳ và từng khu vực. Trong tập sách này sẽ giới thiệu đến bạn đọc

4 Tủ Khổng Tử Sách Danh Nhân Thế Giới:
Cuốn sách này thuật lại cuộc đời và sự nghiệp của Khổng Tử, nhà tư tưởng, nhà chính trị, nhà giáo dục vĩ đại trong lịch sử Trung Quốc, nhà văn hóa lớn trong lịch sử nhân loại.
Sách được biên soạn dưới hình thức truyện ký cùng với thủ pháp diễn nghĩa. Xin trân trọng giới thiệu bạn tìm đọc.

5 Tướng Râu Kẽm
Tiểu thuyết viết về cuộc đời của Nguyễn Cao Kỳ từ lúc còn là một thanh niên vốn ưa mạo hiểm, thích khám phá và muốn cống hiến đã trốn nhà lên chiến khu Việt Minh để được đứng dưới lá cờ độc lập dân tộc của Lãnh tụ Nguyễn Ai Quốc; nhưng chí lớn không thành mà còn suýt mất mạng nơi rừng thẳm đến khi là Tư lệnh không quân, Thủ tướng, Phó Tổng thống Chính quyền Sài Gòn. Kỳ là một điển hình về một cá nhân phụ thuộc hoàn cảnh. Tính ưa khám phá, ham hiểu biết, muốn nổi trội đã cuốn hút Kỳ vào các sự kiện nổi bật, sự kiện nọ phát sinh sự kiện kia, lúc nào cũng có một lực đẩy vô hình thúc tính cách Kỳ trỗi dậy, ngang dọc trên dòng sự kiện. Kỳ kiên trì phục vụ chế độ chính trị mình đã theo (chứ không phải theo sở nguyện lựa chọn), kiên trì đúng như lời đánh giá của Đường Thái Tôn- vị vua anh minh nhất của triều Đường nhận định lòng trung thành của Đơn Hùng Tín đối với chủ cũ đã chết: Trung như thế là ngu trung. Viết về kẻ thù có lẽ là không khó, nhưng viết sao cho công bằng thì đó mới là điều đáng nói.

6 Những nhân vật quân sự nổi tiếng thế giới
Cuốn sách “Những nhân vật quân sự nổi tiếng thế giới” được biên soạn nhằm phục vụ đông đảo bạn đọc thanh thiếu niên. Cuốn sách giới thiệu phần lớn các nhân vật chính diện lãnh đạo chiến tranh chính nghĩa, đồng thời cũng dành một số trang thích hợp giới thiệu các nhân vật tuy có những hạn chế nhất định, nhưng thành tích quân sự rất nổi bật.
Trong quá trình biên soạn, các tác giả đã cố gắng sử dụng từ ngữ trong sáng, dễ hiểu, phổ thông nhằm giới thiệu một cách khách quan, chính xác để người đọc nắm bắt thông tin và hiểu về cuộc đời cũng như chững chiến công vẻ vang của các nhân vật quân sự nổi tiếng một cách khái quát nhất.

7 Fidel Castro – Bình Dị Giữa Đời Thường
Sau hơn nửa thế kỷ bị Mỹ cấm vận kinh tế hà khắc và nhiều hoạt động phá hoại tàn bạo, ngày 17-12-2014, Cuba và Hoa Kỳ tuyên bố bắt đầu quá trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Hơn nửa thế kỷ, kể từ sau khi cuộc đổ bộ của lực lượng phản động Cuba lưu vong, do chính quyền Mỹ huấn luyện, chỉ huy, cung cấp vũ khí, tiền bạc vào vịnh Playa Giron (mệnh danh là vịnh Con Lợn – Bay of Pigs) tháng 4-1961, bị nhân dân Cuba đánh gục, chính quyền Tổng thống John Kennedy lập tức áp đặt chính sách thù địch tàn độc chống một quốc gia có chủ quyền, gây cho đất nước và nhân dân Cuba những thiệt hại kinh tế to lớn, nhưng họ không thể khuất phục ý chí cách mạng kiên cường của cả một dân tộc kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng và con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội nhân văn, sau khi lật đổ chính quyền Batista tay sai, những kẻ tận tụy phục vụ chủ Mỹ bằng những chính sách phản động bán rẻ đất nước cho những ông chủ thực dân, dìm nhân dân vào bể khổ lầm than, buộc phải làm nô lệ cho thực dân và tay sai của chúng.

Cuộc cấm vận, bao vây kinh tế áp đặt lên đất nước Cuba của Mỹ là chưa có tiền lệ trong lịch sử thế giới đương đại, kéo dài hơn nửa thế kỷ và qua 11 đời tổng thống: Eisenhower, Kennedy, Johnson, Nixon, Ford, Carter, Reagan, Bush cha, Clinton, Bush con, Obama (đang cầm quyền nhiệm kỳ 2), bất chấp hàng loạt nghị quyết lên án của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Một nước Cuba bất khuất, trung thành tuyệt đối lý tưởng nhân văn, lá cờ đầu của phong trào cách mạng tiến bộ ở Tây bán cầu, hiên ngang trước sóng to bão lớn, đã khẳng định chân lý của thời đại: Một dân tộc sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ nền độc lập, chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ và phẩm giá con người, danh dự của đất nước thì không kẻ thù tàn bạo nào có thể khuất phục. Lịch sử thế giới cận – hiện đại đã minh chứng chân lý vĩnh cửu ấy mà Cuba là một trong những ví dụ hết sức sinh động.

Fidel Castro là người khởi xướng và lãnh đạo cuộc cách mạng lật đổ chế độ độc tài Batista năm 1958, tiếp tục lãnh đạo công cuộc xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa suốt nhiều thập niên qua.

Ông được cả dân tộc Cuba tin tưởng, hàng tỷ người yêu chuộng công lý trên hành tinh quý trọng và vinh danh là HUYỀN THOẠI, nhưng ông tự nhận chỉ là người bình dị giữa đời thường như mọi công dân.

Cuốn sách nhỏ này đặt tựa Fidel Castro bình dị giữa đời thường là lấy từ ý này của ông, giới thiệu một phần sự nghiệp và cống hiến của ông cho dân tộc, đất nước Cuba và nhân loại tiến bộ trong cuộc chiến đấu chống mọi tội ác của thời đại do thế lực thực dân cũ và thực dân mới gây ra cho nhân loại và môi trường sống trong suốt gần năm thế kỷ qua, kể từ ngày chế độ tội ác này hình thành đến đỉnh cao khi đã chuyển sang giai đoạn độc quyền xuyên quốc gia, mưu đồ biến cả thế giới và nhân loại trở thành nô lệ phủ phục dưới chân chúng ngay trên quê cha đất mẹ của mình.

Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng cuốn sách khó tránh khỏi thiếu sót. Mong bạn đọc đóng góp ý kiến. Xin cảm ơn và trân trọng giới thiệu với bạn đọc xa gần.

8 Chân Dung Nghệ Thuật Võ Nguyên Giáp
Cuốn sách này là kết quả sự hợp tác giữa tác giả, nhà nhân chủng học Việt Nam Tạ Đức và nghệ sĩ người Mỹ C. David Thomas. Tạ Đức và C. David Thomas đã từng hợp tác với tác giả người Mỹ Lady Boston cho ra mắt cuốn sách Chân dung Hồ Chí Minh nhận được đánh giá tích cực của đông đảo độc giả cũng như giới chuyên môn. Cuốn sách này cố gắng xây dựng hình ảnh đại tướng Võ Nguyên Giáp từ khi sinh ra trong một gia đình nhà nho có truyền thống cách mạng ở miền Trung đến lúc ông rời Hà Nội, cùng Hồ Chí Minh xây dựng quân đội đánh Pháp. Cuốn sách cũng kể về sự hy sinh của cha và vợ tướng Giáp dưới bàn tay thực dân Pháp. Qua thơ ca, hội họa, các con tem, các mẩu chuyện nhỏ, những lời phát biểu của chính tướng Giáp cũng như của những người thân cận của ông, cuốn sách sẽ xây dựng một hình ảnh sống động, đầy chất nghệ thuật về một trong những nhà lãnh đạo tài ba nhất mà thế kỷ 20 từng sinh ra.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN