Top 8 cuốn sách chuyên ngành toán học được mua nhiều nhất hiện nay

0
3842

Với những bạn học sinh, sinh viên chuyên ngành toán học hoặc đơn giản là những ai đam mê bộ môn học này thì đây chính là 8 cuốn chuyên ngành toán học hay và bán chạy nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua

1 Giải Toán Cùng Einstein
Mọi học sinh đều cần một bộ công cụ các chiến lược giải toán để dùng đến khi làm toán. Bổ sung cho nhiều cách giải truyền thống, cuốn sách này bao gồm nhiều phương pháp mới như: Nghĩ đến số 1, Phương pháp 2-10, và nhiều cách khác do giáo viên dạy toán Edward Zaccaro phát triển. Mỗi bài học bao gồm các bài toán được chia thành 5 trình độ để phù hợp với không chỉ các học sinh trung bình, mà cả những học sinh giỏi. Cuốn sách cũng đưa ra đáp án và cách giải chi tiết để các bậc phụ huynh có thể tham khảo trong quá trình hướng dẫn con em mình.

2 Những Điều Cực Đỉnh Về Toán Học – Từ Không Đến Vô Cực
Khám phá bí ẩn của những con số cùng những điều thú vị của toán học, giúp các bạn học sinh hiểu rõ bản chất của khoa học về những con số.

3 Cơ Sở Khoa Học Mật Mã
Có thể nói đây là cuốn sách viết đầu tiên ở Việt Nam về khoa học mật mã.

Cuốn sách là thành quả lao động hơn 10 năm, trên cơ sở gần 20 năm trực tiếp trải nghiệm thực tế của tác giả trong lĩnh vực này.

Cuốn sách gần như một cẩm nang để tra cứu có hệ thống các vấn đề, những kết quả nghiên cứu được công bố lần đầu.

Cuốn sách có thể đáp ứng cho nhiều độc giả khác nhau, thậm chí còn trái ngược nhau về nhu cầu. Bởi vì cả người muốn che dấu thông tin và người muốn khám phá mật mã đều có thể tìm thấy diều bổ ích cho riêng mình trong cuốn sách này.

4 Tự Học Mathematica Bằng Hình Ảnh
Sách được tổ chức thành 7 chương, nội dung của từng chương chủ yếu là các bài tập thực hành với các hướng dẫn từng bước được minh họa bằng hình ảnh chụp trực tiếp từ màn hình máy tính giúp người học đọc tới đâu thực hành tới đó.

Sách có thể dùng cho nhiều đối tượng đang học và làm việc trong các ngành khoa học kỹ thuật.

5 Giáo Trình Cơ Học Lý Thuyết
Cơ học lý thuyết là môn học dùng làm cơ sở cho các môn học khác như: Sức bền vật liệu, nguyên lý máy chi tiết máy, Công nghệ chế tạo máy, thủy lực…. Vì vậy, nắm vững môn cơ học lý thuyết là vấn đề cơ bản của học sinh sinh viên ngành kỹ thuật công nghệ.

Nội dung chính của giáo trình gồm 4 phần chính, trong mỗi phần được chia ra làm nhiều nhiều chương:

Phần I: Tĩnh học
Phần II: Động học
Phần III: Động lực học
Phần IV: Các nguyên lý

6 Những Bài Toán Đố Matxcơva
Những bài toán đố Matxcơva là tác phẩm nổi tiếng nhất của Boris Kordemsky, được xuất bản lần đầu năm 1954 (chứ không phải năm 1956 như một số tài liệu khác đã nêu), với số lượng bản in là 150.000 bản, nhanh chóng được bán hết; lần xuất bản lần thứ hai năm 1955, và lần thứ ba năm 1956, cuốn sách cũng bán được với số lượng tương tự. Cho tới nay, tác phẩm đã được tái bản lần thứ mười, lần tái bản mới nhất là năm 2000, và được dịch sang nhiều thứ tiếng như Đức, Pháp, Ba Lan, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và tất cả các thứ tiếng của các nước thuộc vùng Baltic.

“Toán đố là công cụ tốt để khiến học sinh yêu thích toán hơn, nghĩ về toán mọi lúc mọi nơi, và cũng là cách để bố mẹ, anh chị em có thể cùng nhau học toán.”

– Trần Nam Dũng, Tiến sĩ Toán, Khoa Toán – Đại học Khoa học Tự nhiên TP Hồ Chí Minh

“Khởi đầu từ ‘ông tổ’ của các trò chơi Sam Loyd (Mỹ), tới ‘nhà sáng chế’ Henry Dudeney (Anh), qua ‘người khổng lô’ Andrey Kolmogorov và ‘thầy giáo làng’ Boris Kordemsky (Nga), rồi ‘nhà ảo thuật’ Martin Gardner (Mỹ), nhánh toán học giải trí (recreational mathematics) đã dần dần trở nên giàu có và trù phú hơn bao giờ hết. Những bài toán đố Matxcơva mà các bạn đang cầm trên tay bản dịch tiếng Việt sau 50 năm bản gốc ra đời, là một khu rừng già kỳ bí và hấp dẫn, chứa đựng vô vàn những ý tưởng ‘toán học giải trí’ đẹp đẽ và thư giãn đến bất ngờ.”

– Nguyễn Quốc Khánh, cựu học sinh chuyên toán A0 Tổng hợp, Khóa 37. Thành viên Ban Tổ chức giải cờ vua thường niên “Vườn ươm Tài năng”.

7 5 Phương Trình Làm Thay Đổi Thế Giới – Sức Mạnh Và Chất Thơ Của Toán Học
Cuốn sách mô tả về năm phương trình nổi tiếng có sức chuyển động thế giới. mỗi câu chuyện gắn liền giữa cuộc đời với những nghiên cứu khoa học của 5 nhân vật, giúp ta thấy được những yếu tố đã làm nên các nhà khoa học vĩ đại và các thành tựu khoa học lớn. Đó là Albert Einstein với phương trình năng lượng; Daniel Bernoulli với phương trình thủy động lực học; Michael Faraday với phương trình điện từ trường, Isaac Newton với phương trình vạn vật hấp dẫn, Rudolf Julius Emmanuel Clausius với phương trình nhiệt động lực học – bất đẳng thức nhiệ động lực học.

5 PHƯƠNG TRÌNH LÀM THAY ĐỔI THẾ GIỚI được tuần báo Publisher’s Weekly bầu chọn là cuốn nhất năm 1995 (trong số 21 cuốn sách được chọn) đà được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới như tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Bồ Đào Nha… và tiếng Việt.

8 Những Cuộc Phiêu Lưu Của Người Thích Đếm
Đây có lẽ là cuốn sách viết về toán học thường thức được ưa chuộng nhất trên thế giới trong vòng một thế kỷ qua. Kể từ khi nó bắt đầu xuất hiện vào năm 1938 bằng tiếng Bồ Đào Nha ở Brazil với nhan đề O Homen Que Calculava, nó đã được in ra hàng triệu bản, được dịch ra hầu hết các thứ tiếng phổ biến trên thế giới như tiếng ANh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ả Rập…và được tái bản liên tực hàng năm.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN