Top 8 cặp thực phẩm kết hợp với nhau sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe

0
944
Vật Phẩm Phong Thủy

Có một số loại thưc phẩm tránh ăn chung với nhau vì sẽ có hại và ngược lại, một số khác lại rất có lợi nếu bạn kết hợp chúng với nhau. Điểm qua 8 cặp thực phẩm ấy nhé!

1. Táo và sô cô la đen

Sự kết hợp này không thể được gọi là truyền thống, nhưng cũng đáng để thử một lần. Enzyme catechin (có tác dụng diệt vi khuẩn) trong táo và chất chống oxy hóa quercetin sẽ giúp sự kết hợp này trở nên kỳ diệu qua tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích hoạt động của não bộ, cải thiện tim – mạch máu và giảm nguy cơ ung thư.

2. Bột yến mạch và nước cam tươi vắt

Bột yến mạch và nước cam tạo ra nguồn phenol tuyệt vời có tác dụng cải thiện hệ thống tiêu hóa và giúp thanh lọc cơ thể bằng việc làm sạch các chất độc hại và chất thải.

3. Quả bơ và rau chân vịt

Các chuyên gia dinh dưỡng đặc biệt thích sự kết hợp này. Rau chân vịt chứa nhiều vitamin A và lutein, nhưng những thành phần này sẽ có tác động đến sức khỏe tốt hơn nếu được kết hợp với các chất béo thực vật hữu ích có trong quả bơ.

Sử dụng rau chân vịt và quả bơ cùng nhau đảm bảo hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

4. Chuối và sữa chua

Sữa chua rất giàu protein trong khi chuối lại có nhiều kali. Cả hai chất này đều rất quan trọng cho bạn sau khi luyện tập thể dục thể thao. Vì vậy hãy tự làm cho mình một ly sinh tố chuối sữa chua, đó là một sự kết hợp rất bổ dưỡng.

5. Rau bina và chanh

Rau bina cung cấp nhiều chất sắt, còn nước chanh giúp cơ thể hấp thụ chất sắt có trong rau bina. Vì vậy, có một ý tưởng tốt là ghép chúng lại với nhau.

6. Cá hồi và kem tươi

Cá hồi là một trong số ít các loại thực phẩm có chứa vitamin D vô cùng cần thiết cho sự hấp thu canxi thứ có rất nhiều trong kem tươi. Sự kết hợp này đảm bảo việc hấp thụ 2 dưỡng chất quan trọng đạt tới hiệu suất cao nhất cho cơ thể.

7. Dâu tây và bơ đậu phộng

Vitamin E có tác dụng tăng cường sức khỏe cho đôi mắt và ngăn ngừa thoái hóa hoàng điểm – nguyên nhân có thể dẫn đến mù lòa. Trong khi đó, Vitamin C lại có thể giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng Vitamin E hơn. Bởi vậy, việc kết hợp dâu tây và bơ đậu phộng sẽ giúp cho đôi mắt của bạn sáng hơn và bảo vệ cho đôi mắt của bạn.

8. Súp lơ xanh và mù tạc

Súp lơ xanh chứa nhiều sulforaphane – một trong những hợp chất có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Tuy nhiên, nếu nấu súp lơ xanh sẽ phá hủy myrosinase là enzyme giúp cơ thể có khả năng hấp thụ sulforaphene rất tốt. Bởi vậy, muốn cơ thể hấp thụ được tốt sulforaphene, bạn cần kết hợp súp lơ xanh và mù tạc trong khi nấu súp hoặc những loại rau nhà cải như xà lách cũng sẽ đem lại những tác dụng mong muốn cho bạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN