Top 5 công dụng vô cùng tuyệt vời của tỏi đối với sức khỏe

0
896
Vật Phẩm Phong Thủy

Tỏi không chỉ biết đến là một gia vị hấp dẫn cho các món ăn hàng ngày mà còn có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe nhờ vào các hoạt chất quan trọng có tác dụng chữa bệnh. Điểm qua 5 công dụng tuyệt vời của tói dưới đây nhé!

1. Cảm cúm

– Dùng tỏi sống hoặc tỏi ngâm với dấm trong vòng 30 – 40 ngày để ăn hàng ngày.

– Ép lấy nước tỏi, pha loãng với nước sạch theo tỉ lệ 1:10. Cho thêm chút muối sạch. Dùng nước này để nhỏ vào mũi từ 2 -3lần/ngày.

2. Ho, viêm họng

– Tỏi bóc sạch,để cả nhánh khoảng 10g. Ngâm tỏi với dấm trong vòng 30 ngày. Dùng nhánh tỏi đãngâm thái lát mỏng rồi ngậm từ 10 – 15phút. Dùng kiên trì có thể chữa được bệnhho mãn tính.

Lưu ý: Không dùng tỏi sống để ngậm vì đễ gây bỏng họng. Chỗ viêm trong họng sẽ càng nghiêm trọng.

3. Thấp khớp, đau nhức xương

– Tỏi không bóc vỏ, chẻ đôi nhánh ngâm với rượu theo tỉ lệ 100g tỏi với 200ml nước. Ngâm kỹ trong vòng 45 – 60 ngày hoặc có thể lâu hơn. Chắt lấy nước. Dùng nước này bôi nên chỗ đau rùi xoa bóp nhẹ nhàng. Nên dùng thường xuyên, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

4. Chữa đầy bụng, khó tiêu

Những người thường xuyên bị chướng hơi, đầy bụng chắc hẳn đã biết cách ăn tỏi nướng hoặc tỏi sống để chữa khỏi đầy bụng. Ngoài ra, để chữa và phòng các chứng đầy bụng, khó tiêu, bạn có thể làm theo cách dưới đây:
Dùng nước ép tỏi, bỏ bã pha loãng với nước ấm để uống hàng ngày.
Lấy 50g tỏi xay nhỏ, ngâm với 200ml rượu trắng trong vòng 15 ngày. Dùng rượu và bã tỏi để uống. Mỗi lần 1thìa cà phê, 2-3lần/ngày.

5. Chữa, phòng tiểu đường

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng, những người có nguy cơ bị tiểu đường hoặc bị tiểu đường nên ăn ít nhất là 5g tỏi ngâm dấm mỗi ngày. Ăn liền trong vòng 1 tháng sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN