Top 8 cách thiết kế bếp đại hiện đại với đá granite và đá tự nhiên

0
1346
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhà bếp cũng được xem là một trong những không gian làm việc, vì vậy phải kết hợp các yếu tố cần thiết để công việc nấu ăn được thực hiện trong điều kiện tốt nhất. Bếp là một bộ phận cơ bản của thiết kế nhà bếp và được xem như là giai đoạn của sự sáng tạo, và trong giai đoạn này, vật liệu bạn chọn cho nó sẽ xác định một phần sự thoải mái và tối ưu hóa của nó. Trong số các yêu cầu cơ bản, đặc tính cần có là chúng phải có yếu tố đáp ứng khả năng chống lại sự thay đổi nhiệt độ. Và các tấm đá cẩm thạch hoặc đá granite là sự lựa chọn hoàn hảo, trong số những loại đá khác thì chúng nổi tiếng về sức mạnh, độ cứng và độ bền.

1 Màu sắc của năm theo Pantone
Nhà bếp cũng được xem là một trong những không gian làm việc, vì vậy phải kết hợp các yếu tố cần thiết để công việc nấu ăn được thực hiện trong điều kiện tốt nhất. Bếp là một bộ phận cơ bản của thiết kế nhà bếp và được xem như là giai đoạn của sự sáng tạo, và trong giai đoạn này, vật liệu bạn chọn cho nó sẽ xác định một phần sự thoải mái và tối ưu hóa của nó. Trong số các yêu cầu cơ bản, đặc tính cần có là chúng phải có yếu tố đáp ứng khả năng chống lại sự thay đổi nhiệt độ của tủ bếp gỗ. Và các tấm đá cẩm thạch hoặc đá granite là sự lựa chọn hoàn hảo, trong số những loại đá khác thì chúng nổi tiếng về sức mạnh, độ cứng và độ bền.

2 Kết hợp giữa hiện đại và cổ điển
Loại bỏ phong cách hiện đại đơn giản hay cổ điển sang trọng, xa hoa, xu hướng thiết kế mới nhất 2018 là sự kết hợp giữa sự cổ kính của thời gian với các đồ đạc hiện đại hoặc ngược lại để tạo ra một không gian sẽ làm bạn hưng phấn, đắm chìm mà không cảm thấy chán ngán sau thời gian dài. Tìm những vật dụng sử dụng những thiết kế thời xưa để kết hợp trong không gian nhà bạn như: những chiếc ghế sang trọng trong một quầy bar đơn giản hiện đại, những chiếc vòi nước bằng đồng với nhiều hoạ tiết, hoa văn, hoặc đơn giản hơn là một khung tranh cổ kính,… Bạn dễ dàng tạo được sự hoà trộn này mà không phải hy sinh tính tiện lợi, thông minh trong gian bếp.
Và dòng đá phù hợp nhất với phong cách này là đá cẩm thạch màu trắng, trong đó, đá marble carrara lại là một ứng viên được gọi tên đầu tiên trong hạng mục đá ốp bếp, chúng cứng cáp hơn các loại đá marble màu trắng khác và có thể chịu được nhiệt độ, sự va chạm. Hơn hết, mức chi phí của chúng lại dễ chấp nhận nhất so với loại đá cẩm thạch màu trắng khác sẽ được nêu tên dưới đây.
Đá marble Calacatta cũng đáng để bạn cân nhắc. Chúng với các đường vân mạnh mẽ được lòng rất nhiều khách hàng, tuy nhiên, chúng lại hiếm và mắc. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại phần mô tả của dòng đá này.

3 Sử dụng họa tiết
Trong các kiểu nhà bếp đẹp nhất, cách trang trí bếp đơn giản với họa tiết lưới đang dần trở thành xu hướng cá tính thay thế bức tường phẳng thông dụng:
Hoặc thay sàn gỗ hoặc gạch thông thường bằng gạch ốp, lát họa tiết phong cách Moroccan đem lại hiệu ứng thị giác bắt mắt và độc đáo, mang đậm phong cách cá nhân.

4 Tận dụng không gian ở quầy bar bếp
Thiết kế nhà bếp không gian mở nhà phố kết hợp liền kề phòng khách, sử dụng quầy bar ngăn tủ bếp gỗ tự nhiên làm nơi ăn uống và tận dụng thêm không gian lưu trữ, phục vụ tốt hơn cho nhu cầu nấu nướng của chủ nhà.

Ngoài ra, mở rộng thêm mặt bàn quầy bar sẽ tạo thêm chỗ cho nhiều người ngồi hơn, thậm chí nó có thể trở thành bàn ăn cho gia đình khi thiết kế nhà bếp diện tích nhỏ.

5 Bàn bếp sang trọng với đá granite
Việc lựa chọn đồ nội thất bằng gỗ màu đen là điểm đối lập hoàn hảo cho các bệ đá granite. Thiết kế được bổ sung bởi ngăn kéo và tủ có kích cỡ khác nhau là một cách sắp xếp hoàn hảo và có tổ chức. Trong đó, ống thông khói và các loại kệ có thể là một điểm nhấn cho căn bếp.

6 Sự bổ trợ hoàn hảo cho gỗ màu sáng
Bề ngoài mạnh mẽ và độ bền của bàn làm bằng đá granite, vật liệu này còn mang lại một điểm nhấn khác lạ và bạn có thể tìm thấy nó trong các sắc thái khác nhau. Nếu bạn đã chọn nội thất tủ bếp gỗ tự nhiên màu nhạt, bạn có thể kết hợp nó với một mặt bàn bằng đá màu cát.

7 Bàn đá kết hợp gỗ tối màu
Những gì chúng ta đang thấy trong bức ảnh với sự xuất hiện của những chất liệu mang gam màu tối. Mặt bàn nhà bếp có hình chữ U với sự pha trộn hoàn hảo của mặt bàn đá granite màu xám, hoàn chỉnh về thiết kế trong tông màu chung của căn phòng.

8 “Hòn đảo” đá cẩm thạch
Đá cẩm thạch chiếm một phần lớn trong các yếu tố của thiết kế này và chúng thu hút sự chú ý tốt. Những lớp đá được sử dụng và có sự kết nối với nhau, một không gian bao quanh bởi đá nhưng đầy sang trọng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN