Top 8 bộ phim kinh dị dựa trên sự kiện có thật hay nhất mọi thời đại

0
1563
Vật Phẩm Phong Thủy

Dựa trên những câu chuyện có thật về những thảm họa có thật trong quá khứ , được xây dựng bởi những đạo diễn tài năng , những bộ phim dưới đây phản ánh khá chính xác những diễn biến đã xảy ra . Chúng ta sẽ điểm lại 8 bộ phim kinh dị có thật hay nhất mọi thời đại dưới đây.

1.Ám ảnh kinh hoàng
The Conjuring (tựa tiếng Việt: Ám ảnh kinh hoàng hay Gọi hồn) là một bộ phim kinh dị siêu nhiên của điện ảnh Hoa Kỳ công chiếu vào năm 2013, đạo diễn bởi James Wan. Hai diễn viên Vera Farmiga và Patrick Wilson vào vai Ed và Lorraine Warren, họ là những nhà điều tra các hiện tượng siêu nhiên xảy ra trên nước Mỹ. Những báo cáo của họ còn truyền cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết Amityville Horror. Trong phim hai vợ chồng Warren là những người điều tra các hiện tượng siêu nhiên, họ đến để hỗ trợ gia đình Perron (Ron Livingston và Lili Taylor) đang trải qua các sự kiện ngày càng đáng lo ngại trong trang trại của họ ở Harrisville, Rhode Island vào năm 1971.


2.Schindler’s List
Bản danh sách của Schindler (tựa tiếng Anh: Schindler’s List) là một bộ phim chính kịch lịch sử của Hoa Kỳ, do Steven Spielberg làm đạo diễn kiêm đồng sản xuất và Steven Zaillian viết kịch bản. Phim dựa theo cuốn tiểu thuyết Schindler’s Ark của Thomas Keneally, một tiểu thuyết gia người Úc. Bộ phim dựa trên cuộc đời của Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức đã cứu sống hơn một nghìn người, trong đó phần lớn là người Do Thái gốc Ba Lan tị nạn trong thời kỳ phát xít Đức tàn sát người Do Thái bằng cách thuê họ vào làm trong các nhà máy của ông. Phim có sự tham gia của Liam Neeson trong vai Schindler, Ralph Fiennes trong vai sĩ quan Schutzstaffel (SS) Amon Goeth, và Ben Kingsley trong vai kế toán người Do Thái của Schindler Itzhak Stern.


3.Downfall
Downfall (tiếng Đức: Der Untergang) là một bộ phim chiến tranh 2004 của đạo diễn Oliver Hirschbiegel, kể về mười ngày cai trị cuối cùng của Adolf Hitler và Đảng Quốc xã.

Bộ phim được biên kịch và sản xuất bởi Bernd Eichinger, dựa trên cuốn tiểu thuyết Inside Hitler’s Bunker của nhà sử học Joachim Fest; Until the Final Hour, những ký ức của Traudl Junge, một trong các thư ký của Hitler, và với Melissa Müller; ký ức của Albert Speer, Inside the Third Reich; Hitler’s Last Days: An Eye–Witness Account, của Gerhardt Boldt; Das Notlazarett Unter Der Reichskanzlei: Ein Arzt Erlebt Hitlers Ende in Berlin của Tiến sĩ Ernst-Günther Schenck; và,ký ức của Siegfried Knappe, Soldat: Reflections of a German Soldier, 1936–1949.

Bộ phim được đề cử giải Oscar cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất.


4.Nhồi xác (2009)
The Haunting in Connecticut là một bộ phim kinh dị tâm lý Mỹ năm 2009 do Gold Circle Films sản xuất và Peter Cornwell làm đạo diễn. Bộ phim được cho là làm về Carmen Snedeker và gia đình của bà, mặc dù Ray Garton, tác giả của In a Dark Place: The Story of a True Haunting (1992), đã công khai tách bản thân mình ra khỏi sự chính xác của những sự kiện ông viết trong cuốn sách. Câu chuyện trong phim kể về gia đình Campbells chuyển đến sinh sống tại một căn nhà ở Connecticut mà trước đây đã từng là một nhà chứa xác để giảm bớt những đau đớn trong việc di chuyển đến bệnh viện cho cậu con trai bị ảnh hưởng nặng bởi ung thư của họ, Matthew. Lập tức cả gia đình đã bị ám ảnh bởi những sự kiện bạo lực và chấn thương tâm lý đến từ một lực lượng siêu nhiên đang chiếm giữ ngôi nhà.

Năm 1987, Sara Campbell (Virginia Madsen) đang lái xe đưa cậu con trai Matthew (Kyle Gallner) về nhà từ bệnh viện, nơi cậu phải trải qua những cuộc điều trị bệnh ung thư. Sara và chồng Peter (Martin Donovan), một người nghiện rượu đang trong quá trình cai, bàn bạc về việc sẽ tìm một căn nhà thuê gần bệnh viện hơn để thuận tiện cho việc di chuyển và để con trai của họ không còn phải chịu đau đớn trong quá trình di chuyển. Vào một lần ghé đến bệnh viện khác, Sara đã thấy một người đàn ông đang cắm tấm biển “Cho thuê” trước sân một căn nhà rộng lớn. Người đàn ông đang thất vọng vì không cho thuê được căn nhà đã đề nghị nếu cô thuê nhà ngay thì sẽ được miễn phí tháng đầu tiên. Trên đường trở về nhà, Matt đã lên một cơn đau dữ dội, vì vậy Sara đành phải lái xe ngược lại ngôi nhà cho thuê đó để họ có thể nghỉ qua đêm.

Ngày hôm sau, Peter đưa em trai của Matt là Billy (Ty Wood) và chị em họ là Wendy (Amanda Crew) và Mary (Sophi Knight) đến ngôi nhà, và kế đó họ bắt đầu chọn phòng ngủ. Matt đã chọn tầng hầm, nơi có một cánh cửa bí mật. Sau khi dọn vào ở ngôi nhà, Matt đã phải chịu đựng những ảo giác kì quái đặc biệt là một người đàn ông lớn tuổi với bộ râu dài và những xác chết với những mẩu tự khắc lên da của họ. Ngay hôm sau, Peter đã khám phá được rằng ngôi nhà này đã từng là một nhà tang lễ sau khi phát hiện Matt và Billy đứng trong căn phòng đằng sau cánh cửa bí ẩn dưới tầng hầm, nơi họ khám phá ra đó là một nhà chứa xác. Peter đã chất vấn Sara (người vốn dĩ biết được sự thật này khi nói chuyện với ông chủ cho thuê căn nhà) nhưng cuối cùng vẫn phải chọn giải pháp là tảng lờ đi quá khứ đen tối của ngôi nhà để tốt cho việc điều trị của Matt.

Ở bệnh viện, Matt đã kể hết những chuyện mình từng thấy ra cho một bệnh nhân khác, Mục sư Nicholas Popescu (Elias Koteas). Nicholas bảo Matt hãy gọi cho ông ta nếu như cần tâm sự. Sau khi nhìn thấy một ảo giác khác, Matt lập tức gọi cho Nicholas và kể về nó. Ông khuyên Matt hãy tìm xem linh hồn trong căn nhà đó muốn điều gì. Sau đó, Matt nhìn thấy một dáng người cháy đen trong phòng mình, anh đã hỏi xem linh hồn đó muốn gì từ anh và con ma đó bắt đầu di chuyển lại gần Matt. Khi những thành viên còn lại của gia đình trở về nhà, họ nhìn thấy Matt đang ở trần với những ngón tay vấy máu vì đập và cào vào tường kính. Anh đã bị con ma đó tra tấn.

Cả gia đình đã bắt đầu rạn nứt dưới sự căng thẳng về bệnh tình và những hành vi kì quái của Matt. Trong lúc đó, đột nhiên lũ trẻ tìm thấy một hộp kim loại chứa những bức ảnh, trong đó có Jonah, chàng trai trẻ trong ảo giác của Matt, ở một buổi gọi hồn, phát sinh ngoại chất. Wendy và Matt bắt đầu nghiên cứu lịch sử của ngôi nhà thì biết được rằng ngôi nhà tang lễ này là của một người đàn ông mang tên Aickman. Aickman cũng điều hành những cuộc nghiên cứu về tâm thần và chủ trì những buổi gọi hồn cùng với Jonah làm người lên đồng. Ở một buổi lễ gọi hồn, tất cả những người có mặt, bao gồm cả Aickman đều đã chết còn Jonah thì lại biến mất đến giờ vẫn không rõ tung tích.

Matt và Wendy sau đó liên hệ với Nicholas để tìm kiếm sự giúp đỡ. Nicholas lý luận rằng Aickman đang luyện tập phép gọi hồn với mục đích điều khiển cái chết và ràng buộc những xác chết ở trong ngôi nhà. Đồng thời ông cũng cho biết ở một khu nghĩa trang gần đó, trong lúc khai quật người ta phát hiện hơn 100 xác chết đã bị mất tích. Nicholas yêu cầu Matt và Wendy cùng nắm tay để cầu nguyện cho linh hồn của những thi thể đã bị mất và cho cả Jonah. Khi Matt nắm lấy tay họ, anh lại bị cuốn vào ảo giác của buổi gọi hồn cuối cùng đó.

Đêm đó, cả Wendy và Sara đều trải qua những ảo giác kì lạ của linh hồn bên trong ngôi nhà. Peter trở về nhà trong tình trạng say xỉn và bắt đầu la hét với tất cả mọi người vì sao lại để đèn sáng trong lúc ngủ, tạo nên một sự ồn ào đáng sợ. Sara liền đối mặt và phàn nàn Peter ngay sau đó. Khi cả gia đình chìm vào giấc ngủ, đột nhiên những thiết bị điện trong nhà trở nên không kiểm soát được, chớp tắt liên tục (mặc dù tất cả những bóng đèn đã bị Peter đập vỡ), làm cho họ rất hoảng sợ. Cùng đường, Sara đành phải liên lạc với Nicholas. Nicholas đã tìm thấy một nhúm tro tàn trong ngôi nhà rồi gói chúng lại và cho lên xe của mình, đưa khỏi ngôi nhà. Sau đó, Matt tỉnh dậy thì thấy những mẩu tự kì lạ của Aickman mà cậu đã nhìn thấy bị khắc trên da thịt của mình. Anh được đưa đến bệnh viện, nơi anh chạm trán cơ thể cháy đen của Jonah. Trong lúc đó, Nicholas suýt nữa bị đụng xe khi nhìn thấy cũng thân thể cháy đen của Jonah trên ghế sau của xe mình qua kính chiếu hậu. Nicholas và Matt bắt đầu có chung những ảo giác về Jonah những năm về trước. Sau khi ngoại chất bị bùng phát trong cơ thể của Jonah, tất cả mọi người trong buổi gọi hồn đó đều bị cháy đen, sau một chớp sáng lòa. Aickman trong lúc bị bỏng nghiêm trong và hấp hối đã bảo Jonah chạy trốn, bởi vì sự hiện diện của ma quỷ sẽ đưa Jonah đi tiếp theo. Jonah nhanh chóng bỏ chạy. Sau khi chạy lên cầu thang, cậu nhìn thấy thang máy đưa thức ăn và có vẻ đó là đường thoát duy nhất nên Jonah đã chui vào. Sau đó, cậu chui vào một lỗ hổng nhằm trốn ra ngoài, kêu gọi sự giúp đỡ. Nhưng lúc này, Jonah nhận ra rằng mình đã chui vào trong lò hỏa táng. Trước khi cậu kịp thoát khỏi nơi đó, những linh hồn đã nhốt cậu vào trong lò hỏa táng, và rồi thiêu sống cậu. Đến lúc này, Matt và Nicholas thoát khỏi những ảo giác đó, và linh hồn của Jonah cũng biến mất.

Peter và Sara gặp nhau ở bệnh viện và nhận ra rằng việc điều trị ung thư của Matt đã không có hiệu quả và có thể chết ngay trong đêm đó. Sau đó họ phát hiện Matt đã không còn trong bệnh viên, cậu đã trốn viện. Trở về với ngôi nhà, Wendy đang tắm trong buồng, còn Nicholas thì để lại lời nhắn trong điện thoại yêu cầu cả gia đình hãy rời khỏi ngôi nhà ngay – linh hồn của Jonah thực ra đang bảo vệ họ khỏi những linh hồn ma quỷ khác. Wendy gần như đã bị chiếc rèm trong phòng tắm làm ngộp thở đến chết, nhưng cuối cùng vẫn thoát được, sau đó lại trong thấy Matt mặt hầm hầm trở về nhà với cây rìu trên tay. Matt dùng rìu đập vỡ những bức tường của căn phòng chứa xác, phát hiện những xác chết bám đầy bụi mà Aickman đã giấu trong những bức tường. Matt bắt buộc Wendy và lũ trẻ ra khỏi nhà, dùng những bàn ghế, tủ quần áo chắn ngang trước cửa và phá bỏ những bức tường còn lại, những xác chết rơi xối xả xuống sàn nhà. Khi anh vung những lưỡi rìu, góc nhìn thay đổi liên tục từ Matt thành Jonah, người có vẻ đang chiếm giữ thân thể của Matt. Matt đã khiến những thi thể và căn phòng bùng cháy trong ngọn lửa.

Sara, Peter và Nicholas trở về nhà với bộ phận chữa cháy, Sara và Peter điên cuồng cố gắng vào trong để cứu lấy Matt. Sara chạy vào nhà và ôm Matt trốn dưới một cái bàn trong phòng nhằm tránh những mảnh gỗ rơi xuống. Những linh hồn cuối cùng cũng được siêu thoát, biến mất và những nhân viên lính cứu hỏa thì đã đưa được Matt và Sara đến nơi an toàn. Bên ngoài, cả gia đình Campbell trong nước mắt quan sát nhóm cứu hộ cố gắng cứu sống một Matt đã chết. Trong lúc ngất đi, Matt đã nhìn thấy ảo ảnh mình đang đứng trong một khu nghĩa trang và thấy Jonah, sau đó cũng biến mất. Có vẻ như anh đã dự định đi theo Jonah cho đến khi anh nghe thấy giọng của mẹ mình.

Matt trở về với cơ thể của mình và linh hồn của Jonah thì rời khỏi anh, xuất hiện bên cạnh Nicholas trước khi tan biến đi mất. Khi phim kết thúc, thông tin cho biết bệnh ung thư của Matt đã biến mất, ngôi nhà thì được xây lại, bán cho người khác và từ đó không còn có báo cáo nào về những sự cố ám ảnh trong ngôi nhà nữa.


5.Những linh hồn phản đối
Truyện phim tái hiện tấn thảm kịch Ukishima Maru, sự kiện dẫn đến hàng trăm người Triều Tiên đã thiệt mạng khi con tàu bị đánh chìm bởi một vụ nổ bí ẩn.

Các nhà làm phim đã hướng sự tập trung của khán giả bằng giả thiết vụ nổ được tạo ra bởi một nhóm người Nhật Bản. Bộ phim được mệnh danh là Titanic của CHDCND Triều Tiên.


6.Sống trong sợ hãi
Sống trong sợ hãi (tựa tiếng Anh: Living in Fear) là một bộ phim điện ảnh Việt Nam thuộc thể loại tình cảm – tâm lý của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thực hiện, công chiếu vào năm 2005.

Bộ phim nói về một người lính Việt Nam Cộng hòa tên Tải có đến hai người vợ mà đây là thời kỳ vừa giải phóng chiến tranh Việt Nam nên vô cùng khó khăn để kiếm tiền nuôi vợ. Anh ta nghĩ ra một cách là phải gỡ bom mìn của quân đội Mỹ cài trước kia rồi đem bán sắt vụn kiếm tiền, mặc dù bị nhiều người ngăn cản nhưng anh vẫn quyết phải làm cho bằng được.


7.Zodiac
Zodiac là một bộ phim kinh dị Mĩ sản xuất năm 2007, is a 2007, đạo diễn David Fincher và dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Robert Graysmith, Hãng phim Paramount Pictures và Warner Bros. cùng với sự tham gia của dàn diễn viên Jake Gyllenhaal, Mark Ruffalo, và Robert Downey, Jr.

Zodiac kể câu chuyện về cuộc săn đuổi một tên giết người hàng loạt khét tiếng được biết đến như “Zodiac” kẻ sát hại xung quanh vùng San Francisco Bay Area trong suốt cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, sát hại vô số nạn nhân và chế nhạo cảnh sát với những lá thư và ám hiệu được gửi tới các tờ báo. Hắn là trường hợp tên tội phạm nguy hiểm nhất vẫn chưa tìm ra ở San Francisco.

Fincher, nhà viết kịch bản James Vanderbilt, và nhà sản xuất Brad Fischer đã dành 18 tháng để điều khiển những cuộc khảo sát và nghiên cứu của họ vào tên tội phạm Zodiac. Fincher thuê Thomson Viper để quay bộ phim, tuy nhiên Zodiac không được quay toàn bộ bằng máy kĩ thuật số; máy quay truyền thống với tốc độ cao cũng được dùng để quay những cảnh hành động chậm.

Đánh giá cho bộ phim được cho là khá khả quan; tuy nhiên, nó không có sức công phá mạnh mẽ tại Bắc Mĩ, doanh thu chỉ đạt 33 triệu đô-la Mĩ. Tại các nơi khác trên thế giới, nó mang về 51 triệu đô-la. Tổng cộng bộ phim đã mang về cho hãng sản xuất 84 triệu đô-la, với khoản chi phí cho bộ phim là 65 triệu đô-la.


8.The Exorcism of Emily Rose
The Exorcism of Emily Rose (tạm dịch: Lễ trừ tà của Emily Rose) là bộ phim tòa án kinh dị của Hoa Kỳ phát hành vào năm 2005, do Scott Derrickson làm đạo diễn cùng sự với sự tham gia của diễn viên Laura Linney và Tom Wilkinson. Bộ phim theo chân Bruner, một người theo Thuyết bất khả tri trong khi đang là một luật sư bào chữa cho thân chủ là một Mục sư tên là Wilkinson, người bị cáo buộc tội giết người sau khi thực hiện hành vi trừ tà. Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật về Anneliese Michel, với khung cảnh của phim chủ yếu là tại một tòa án, khi những sự kiện có liên quan và dẫn đến buổi trừ tà được miêu tả thông qua nhiều cảnh hồi tưởng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN