Top 10 bộ phim chuyển thể của Kim Dung hay nhất mọi thời đại

0
2283
Vật Phẩm Phong Thủy

Kim Dung (sinh ngày 6 tháng 2 năm 1924) là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông còn là người đồng sáng lập của nhật báo Hồng Kông Minh Báo, ra đời năm 1959 và là tổng biên tập đầu tiên của tờ báo này.Từ năm 1955 đến 1972 ông đã viết tổng cộng 15 cuốn tiểu thuyết. Sự nổi tiếng của những bộ truyện đó khiến ông được coi là người viết tiểu thuyết võ hiệp thành công nhất.Chúng ta sẽ cùng điểm lại 10 bộ phim chuyển thể anh nhất của ông.

1.Anh hùng xạ điêu
Xạ điêu anh hùng truyện (giản thể: 射雕英雄传; phồn thể: 射鵰英雄傳; bính âm: Shè Diāo Yīng Xióng Zhuàn) là bộ phim truyền hình do Hãng ảnh thị Thượng Hải (上海唐人电影制作有限公司) sản xuất dựa trên bộ truyện cùng tên của nhà văn Kim Dung. Phim do Lý Quốc Lập (từng đạo diễn phim Tiên kiếm kỳ hiệp) đạo diễn, được phát sóng lần đầu tiên trên kênh truyền hình KMTV-1 của Trung Quốc vào tháng 7 năm 2008.


2.Đông Tà Tây Độc
Đông Tà Tây Độc (Hoa phồn thể: 東邪西毒; Hoa giản thể: 东邪西毒; bín âm: Dōngxié Xīdú; tiếng Anh: Ashes of Time) là một bộ phim của đạo diễn Hồng Kông Vương Gia Vệ, phát hành năm 1994, với dàn diễn viên ngôi sao gồm Trương Quốc Vinh, Lương Gia Huy, Lâm Thanh Hà, Lương Triều Vĩ, Trương Học Hữu, Trương Mạn Ngọc, Lưu Gia Linh. Phim có kinh phí đầu tư lớn nhưng gặp thất bại về mặt doanh thu, bù lại, phim được liệt vào hàng kinh điển của điện ảnh Hồng Kông và được đánh giá là một trong những phim xuất sắc nhất của Vương Gia Vệ.


3.Lộc Đỉnh ký
Lộc Đỉnh ký (tiếng Trung: 鹿鼎記, tiếng Anh: Royal Tramp) là một bộ phim Hồng Kông của hai đạo diễn Vương Tinh và Trình Tiểu Đông được công chiếu lần đầu năm 1992. Đây là một phim võ hiệp hài dựa theo nguyên tác của nhà văn Kim Dung, vai chính Vi Tiểu Bảo được giao cho Chu Tinh Trì. Đây là một trong những phim ăn khách nhất ở Hồng Kông năm 1992 và cũng được coi là một bộ phim tiêu biểu cho phong cách hài của Chu Tinh Trì. Phần tiếp theo của bộ phim là Lộc Đỉnh ký 2: Thần long giáo cũng được công chiếu trong năm 1992.


4.Thần điêu đại hiệp
Thần điêu đại hiệp (tên tiếng Hoa: 神鵰俠侶, tên tiếng Anh: Return Of Condor Heroes), là bộ phim lần thứ hai đài truyền hình TVB Hồng Kông cho thực hiện lại tác phẩm này. Có thể nói, Bản phim Thần điêu đại hiệp 1983 là bản phim được TVB xếp vào hạng kinh điển. Nhờ vai diễn này, hai diễn viên trẻ Lưu Đức Hoa và Trần Ngọc Liên lúc bấy giờ được khán giả truyền hình biết đến và trở thành ngôi sao.


5.Thiên long bát bộ
Thiên long bát bộ (giản thể: 天龙八部; phồn thể: 天龍八部; bính âm: Tiān Lóng Bā Bù) là bộ phim truyền hình do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc phát hành vào năm 2003 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Bộ phim được nhiều người đánh giá là xuất sắc nhất trong các phiên bản truyền hình của Thiên Long bát bộ.


6.Tiểu Bảo và Khang Hy
Tiểu Bảo và Khang Hy (tên khác Lộc đỉnh ký) là một bộ phim truyền hình Hồng Kông-Đài Loan do TVB sản xuất dựa theo tiểu thuyết Lộc đỉnh ký của nhà văn Kim Dung. Bộ phim dài 45 tập được phát sóng lần đầu vào năm 2001 trên kênh truyền hình TVB.


7.Tiếu ngạo giang hồ
Tiếu ngạo giang hồ (tiếng Trung: 笑傲江湖) là bộ phim truyền hình Trung Quốc do Vu Chính sản xuất vào năm 2012, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Phim do ba diễn viên Hoắc Kiến Hoa, Trần Kiều Ân và Viên San San thủ vai chính, được phát sóng lần đầu tiên ở Trung Quốc vào năm 2013.


8.Võ lâm ngũ bá
Võ lâm ngũ bá là một bộ phim truyền hình Đài Loan chuyển thể từ Louis Cha của cuốn tiểu thuyết cùng tên. Bộ phim lần đầu tiên được phát sóng trên CTV tại Đài Loan vào năm 1988.


9.Ỷ Thiên Đồ Long Ký
Ỷ Thiên Đồ Long Ký (tiếng Hoa: 倚天屠龙记 Yi Tian Tu Long Ji; tiếng Anh: The Heavenly Sword and Dragon Saber) là một bộ 40 tập phim được sản xuất năm 2003 bởi hãng TCS – Đài Loan sản xuất. Phim là sự hợp tác của 3 hãng phim của 3 quốc gia: Đài Loan, Trung Quốc và Singapore.


10.Mộng Ảo Tru Tiên
(chữ Hán: 夢幻誅仙) là một trong những bộ phim điện ảnh quảng cáo Trung Quốc do hãng Thượng Hải Đường Nhân sản xuất năm 2009, với sự tham gia diễn xuất của Hồ Ca và Lưu Thi Thi. Bộ phim được sản xuất dựa trên phần game cùng tên.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN