Top 10 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

0
2935
Vật Phẩm Phong Thủy

Phim kiếm hiệp luôn là những bộ phim luôn được nhiều người đón nhận và quan tâm, vì nó khá đặc biệt khiến người xem luôn bị thu hút bởi nét riêng biệt trong mỗi bộ phim. Chúng tôi xin giới thiệu 10 bộ phim được đánh giá cao về nội dung, cốt truyện, dàn diễn viên đẹp và tài năng, vì vậy, đây sẽ là những lựa chọn hàng đầu cho bạn.

1. Thần điêu đại hiệp

Thần điêu đại hiệp là một trong những bộ phim kiếm hiệp quen thuộc với tuổi thơ nhiều người có cốt truyện xoay quanh tình yêu giữa hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong giữa cuộc chiến tang thương, đẫm máu trên giang hồ. Phim kiếm hiệp Thần điêu đại hiệp đã có nhiều phiên bản khác nhau, mỗi phiên bản lại mang đến cho khán giả những cảm xúc nhất định, vì vậy, các bạn có thể tìm kiếm các phiên bản khác nhau đó để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

2. Hùng Bá Thiên Hạ ( Phong Vân)

Trong top các bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc đáng xem nhất hiện nay, Phong Vân là một bộ phim được nhiều khán giả đón xem và đánh giá cao. Bộ phim xoay quanh câu chuyện của Hùng Bá cùng Nhiếp Phong và Phong Vân,… Theo đó, Phong Vân sẽ phải đối mặt với những hành động hãm hại của thế lực xấu để tìm ra được lẽ phải và đấu tranh dành tình yêu cho mình. Với những ai yêu thích phim kiếm hiệp thì phim kiếm hiệp Phong Vânhùng bá thiên hạ sẽ là bộ phim dành cho các bạn.

3. Bích huyết kiếm

Đây là một trong những bộ phim khá hay của phim truyện kiếm hiệp của Trung Quốc dài 30 tập, bộ phim này được thực hiện vào năm 2007 nói về thời vua Sùng Trinh,lúc này binh đao loạn lạc,nghĩa quân nổi dậy khắp nơi,triều đại nhà Minh sắp tận. Đúng lúc này trên giang hồ lại xuất hiện một người được gọi là Kim Xà Lang Quân tung hoành giang hồ với thanh kim xà kiếm cùng hai thứ vũ khí là chi bảo trấn giáo của ngũ độc giáo. Kim xà lang quân tên thật là Hạ Tuyết Nghi,là một chàng trai lãng tử,nhưng trái tim anh ta đã yêu cô nương nhà họ Ôn tên là Thanh và vào đúng ngày hôn lễ, cha của Ôn Thanh cùng 4 người anh em khác đã bày mưu hại Hạ Tuyết Nghi làm ông mất hết võ công nhưng may mắn thoát chết, còn Ôn Thanh cũng bị 5 người đó hại chết. Sau có một chàng trai tên là Diên Thừa Chí chính là hậu nhân duy nhất của một mệnh quan triều đình nhưng cũng bị hãm hại mà chết. Thừa Chí có cơ duyên lấy được kim xà kiếm cùng bí kiếp của kim xà lang quân để lại, từ đó tung hoành giang hồ. Sau đó Thừa Chí mắc vào mối tình tay ba với cô công chúa và cô con gái của Ôn Thanh.Mặt khác Thừa Chí phải đối phó với sự tàn độc của 5 người trong nhà họ Ôn.

4. Thần kiếm quần hiệp – Phim kiếm hiệp, cổ trang hay

Trong top 10 phim kiếm hiệp Trung Quốc đáng xem nhất, Thần kiếm quần hiệp cũng là một gợi ý dành cho bạn. Thần kiếm quần hiệp có cốt truyện kể về 5 người luyện kiếm thần đã chế tạo ra 5 phần của một chiếc chìa khóa và chia cho 5 người giữ, cuộc chiếc dành và bảo vệ các phần của chiếc chìa khóa rất khốc liệt. Phim kiếm hiệp dài tập Thần kiếm quần hiệp là bộ phim kiếm hiệp với những cảnh quay đẹp mắt, các cuộc chiến tàn khốc để dành lại công lý cho bên thiện, dàn diễn viên hội tụ đầy đủ các kỹ năng võ thuật để trình diễn những pha võ thuật đẹp mắt, chắc chắn, bộ phim sẽ khiến các bạn cảm thấy hài lòng.

5. Lục Chỉ Cầm Ma – Phim kiếm hiệp bộ

Với cốt truyện xoay quanh cuộc chiến giang hồ để tranh giành Thiên ma cầm, Lục Chỉ Cầm Ma đã trở thành một bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc thu hút nhiều người xem nhất hiện nay. Phim kiếm hiệp Lục Chỉ Cầm Ma được xây dựng khá chi tiết, logic, có đan xen quá khứ và hiện tại nhằm giải thích rõ ràng bối cảnh, tình tiết phim ở thời điểm hiện tại, vì vậy, người xem sẽ không khó khăn để có thể tiếp cận được với nội dung của phim. Lục Chỉ Cầm Ma là bộ phim phù hợp với mọi đối tượng người xem khác nhau.

6. Ngũ thử náo đông kinh

Phim Ngũ Thử Náo Đông Kinh chính là một trong những bộ phim kiếm hiệp rất nổi tiếng của Trung Quốc bộ phim được dựng theo cốt truyện xảy ra tại thời Bắc Tống, Triển Chiêu thiếu hiệp trượng nghĩa, trường kiếm tứ phương, bởi vì một thời gian dài cư ngụ tại Giang Nam nên được tôn làm “Nam hiệp”. Về sau được Hoàng Đế yêu mến thưởng thức, phong làm Ngự Tiền Thị Vệ, lại được danh xưng là “Ngự Miêu”. Bạch Ngọc Đường tuổi trẻ tài cao, võ nghệ cao cường khi biết tin lòng không phục đêm tối liền xông vào điện kim loan nhằm gây khó cho việc trấn giữ an nguy của hoàng đế với mục đích cười ngạo Triển Chiêu nhưng chính anh lại bị Triển Chiêu mai phục lại.Bạn hãy xem và cảm nhận bộ phim tuyệt vời này nha.

7. Thiên Long bát bộ

Thiên long bát bộ là bộ phim kiếm hiệp được xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước và môn phái khác nhau. Các nhân vật chính trong phim như: Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc. Bộ phim này được xuất bản dựa trên tác phẩm của Kim Dung muốn nói đến mối quan hệ nhân – quả giữa chính bản thân các nhân vật với gia đình, xã hội, dân tộc, đất nước. Chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống và cũng bao gồm các nước Đại Lý, Khiết Đan, Thổ Phồn và Tây Hạ.

8. Tiếu ngạo giang hồ

Tiếu ngạo giang hồ là bộ phim kiếm hiệp xoay quanh cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên để giành được bí kíp võ công “Tịch tà kiếm phổ” huyền diệu của nhà họ Lâm. Nhân vật chính của bộ phim là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường. Đau khổ vì bị người yêu Nhạc Linh San phụ bạc, bị đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xung đã lang thang, phiêu bạt khắp nơi và trải qua biết bao sóng gió. Nhưng may mắn anh lại được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công thành và trở thành một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên. Ngoài ra câu bộ phim này còn nói đến tình cảm giữa Lệnh Hồ Sung và thánh cô ma giáo Niệm Doanh Doanh. Bộ phim này được khá đông đảo quần chúng xem và đón nhận về ý nghĩa cao đẹp và ly kỳ của bộ phim này.

9. Hiên Viên Kiếm – Hán Chi Vân, phim kiếm hiệp Trung Quốc đáng xem nhất

Nội dung chính của Hiên Viên Kiếm – Hán Chi Vân kể về vị Hoàng đế đánh bại ác ma và biến thanh kiếm của mình thành kiếm khí, sau đó, kiếm khí được hóa thành Hướng Vân và Mộ Vân, tuy nhiên, hai anh em lại thất lạc nhau từ nhỏ và hành trình đoàn tụ và những biến cố đã xảy ra từ đó. Phim kiếm hiệp Hiên Viên Kiếm – Hán Chi Vân là một bộ phim có kết cấu rõ ràng, nhân vật có tính cách điển hình, vì vậy, đây cũng là một trong những bộ phim kiếm hiệp bạn nên xem.

10. Tiên Kiếm kỳ Hiệp

Tiên kiếm kỳ hiệp là một trong những bộ phim kiếm hiệp cổ trang của Trung Quốc liên quan đến câu chuyện tình cảm động cũng có chút rắc rối giữa chuyện tình tay ba. Bộ phim này xoay quanh nhân vật tên Lý Tiêu Dao, anh muốn đi đảo tiên để tìm thuốc chữa bệnh cho thím trước khi đi anh bị mấy kẻ lạ mặt cho uống viên thuốc lạ. Khi đến đảo anh gặp Triệu Linh Nhi và sau đó 2 người đã thề non hẹn biển với nhau. Nhưng khi về nhà viên thuốc đã phát huy tác dụng làm anh mất hết trí nhớ và quên luôn cả Linh Nhi. Khi gặp lại anh không nhớ cô ấy là ai làm cho cô vô cùng đau khổ. Rồi họ gặp Lâm Nguyệt Như bắt đầu cho mối tình tay ba. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp cũng đề cao tình yêu cao thượng và lòng nhân ái của các nhân vật trong phim.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN