Top 6 bộ phim chuyển thể của Kim Dung được yêu thích nhất

0
1617
Vật Phẩm Phong Thủy

Kim Dung (sinh ngày 6 tháng 2 năm 1924) là một trong những nhà văn ảnh hưởng nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Ông được biết đến là một trong những nhà văn kiếm hiệp được yêu thích nhất ở Trung Quốc với hàng loạt tác phẩm vô cùng nổi bật . Sau đây , topxephang xin điểm lại 5 bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung được yêu thích nhất ở nước ta.

1.Thần điêu đại hiệp (phim 2006)
Thần điêu đại hiệp (phim 2006) (tiếng Anh: The Return of the Condor Heroes, phồn thể: 神鵰俠侶; giản thể: 神雕侠侣; bính âm: shén diāo xiá lǚ) là bộ phim do Đài truyền hình trung ương Trung Quốc phát hành năm 2006, dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Đây là phần thứ hai trong Xạ điêu tam bộ khúc do Trương Kỉ Trung sản xuất, phần trước là Anh hùng xạ điêu (2003) và phần sau là Ỷ Thiên Đồ Long ký (2009). Phim được phát sóng lần đầu tiên tại Trung Quốc vào ngày 17 tháng 3 năm 2006 và sau đó được phát sóng ở nhiều nước châu Á khác như Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và Việt Nam.


2.Anh hùng xạ điêu (phim truyền hình 2008)
Xạ điêu anh hùng truyện (giản thể: 射雕英雄传; phồn thể: 射鵰英雄傳; bính âm: Shè Diāo Yīng Xióng Zhuàn) là bộ phim truyền hình do Hãng ảnh thị Thượng Hải (上海唐人电影制作有限公司) sản xuất dựa trên bộ truyện cùng tên của nhà văn Kim Dung. Phim do Lý Quốc Lập (từng đạo diễn phim Tiên kiếm kỳ hiệp) đạo diễn, được phát sóng lần đầu tiên trên kênh truyền hình KMTV-1 của Trung Quốc vào tháng 7 năm 2008.


3.Thiên long bát bộ (phim truyền hình 2003)
Thiên long bát bộ (giản thể: 天龙八部; phồn thể: 天龍八部; bính âm: Tiān Lóng Bā Bù) là bộ phim truyền hình do Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc phát hành vào năm 2003 dựa theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Bộ phim được nhiều người đánh giá là xuất sắc nhất trong các phiên bản truyền hình của Thiên Long bát bộ.


4.Lộc đỉnh kí (phim truyền hình 2001)
Tiểu Bảo và Khang Hy (tên khác Lộc đỉnh ký) là một bộ phim truyền hình Hồng Kông-Đài Loan do TVB sản xuất dựa theo tiểu thuyết Lộc đỉnh ký của nhà văn Kim Dung. Bộ phim dài 45 tập được phát sóng lần đầu vào năm 2001 trên kênh truyền hình TVB.


5.Ỷ Thiên Đồ Long Ký (phim truyền hình 2003)
Ỷ Thiên Đồ Long Ký (tiếng Hoa: 倚天屠龙记 Yi Tian Tu Long Ji; tiếng Anh: The Heavenly Sword and Dragon Saber) là một bộ 40 tập phim được sản xuất năm 2003 bởi hãng TCS – Đài Loan sản xuất. Phim là sự hợp tác của 3 hãng phim của 3 quốc gia: Đài Loan, Trung Quốc và Singapore.


6.Tiếu ngạo giang hồ (phim 2013)
Tiếu ngạo giang hồ (tiếng Trung: 笑傲江湖) là bộ phim truyền hình Trung Quốc do Vu Chính sản xuất vào năm 2012, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Phim do ba diễn viên Hoắc Kiến Hoa, Trần Kiều Ân và Viên San San thủ vai chính, được phát sóng lần đầu tiên ở Trung Quốc vào năm 2013.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN