Top 8 bộ phim hay nhất của diễn viên Lưu Đức Hòa

0
3571
Vật Phẩm Phong Thủy

Lưu Đức Hoa (sinh ngày 27 tháng 9 năm 1961) là nam diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất, nhạc sĩ Hồng Kông.Được xem là tài tử được yêu thích nhất ở xứ sở triệu dân với tài năng của mình . Chúng ta cùng điểm lại top 8 bộ phim kinh điển nhất của anh sau đây.

1.Saving Mr. Wu (2015)
Một đêm trong kỳ nghỉ Tết, tại quán bar ở trung tâm thành phố ồn ào náo nhiệt, ông Ngô (Lưu Đức Hoa thủ vai) – ngôi sao điện ảnh Hongkong – vừa bước ra khỏi bar đã bị một đám người giả mạo cảnh sát của Trương Hoa (Vương Thiên Nguyên thủ vai) bắt cóc, đưa đến một ngôi nhà nhỏ ở vùng ngoại ô hẻo lánh. Ông Ngô bất ngờ phát hiện ra bọn bắt cóc còn bắt một con tin khác tên là Tiểu Đậu ( Sái Lộc thủ vai), sau cuộc đàm phán với Trương hoa, ông Ngô đã cứu được Tiểu Ngô từ cõi chết trở về.

Hai người bắt đầu cùng nương tựa vào nhau, cùng tranh giành cơ hội sống trong 20 giờ đồng hồ. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát nhanh chóng thành lập tổ phá án giỏi nhất, đội trưởng đội cảnh sát hình sự Hình Phong (Lưu Diệp thủ vai) và Tào Cương (Ngô Nhược Phủ thủ vai) bắt tay cùng triển khai công tác phá án.

Nhưng tên bắt cóc giảo hoạt và ngông cuồng Trương Hoa lại có khả năng đối phó rất tốt với cảnh sát, hắn không hề tuân theo bất cứ quy tắc, luật lệ nào kể cả với đồng bọn và con tin, một mình đi tiến hành giao dịch lấy tiền chuộc với bạn thân của ông Ngô (Lâm Tuyết thủ vai). Tuy nhiên trước khi đi lấy tiền chuộc, hắn lại dặn đồng bọn, đến 9 giờ tối, dù có lấy được tiền chuộc hay không cũng phải giết chết con tin.

Sau nhiều lần điều tra và đối đầu, phía cảnh sát đã nắm được hành tung của Trương Hoa. Trong tình huống vô cùng nguy hiểm, Hình Phong và Tào Cương phối hợp ăn ý, tung lưới tóm gọn Trương Hoa. Vẫn còn 2 tiếng nữa mới đến thời gian đã định của bọn bắt cóc. Sắp tới 9 giờ tối, Hình Phong và Tào Cương lại lần nữa liên thủ, đánh đòn tâm Lý với Trương Hoa. Đến phút cuối cùng, hai người có được bước đột phá, nhưng đồng bọn của Trương Hoa lại nuốt lời, ra tay sớm hơn…

Bộ phim được cải biên từ bộ phim “Vụ án bắt cóc Ngô Nhược Phủ” năm 2004.


2.God Of Gamblers 2 (1991)
Phim God Of Gamblers 2(Thần Bài 2) tiếp tục phần 1. Lần này, đệ tử của Vua Bài đã trở lại, cùng với Syephen, một người có khả năng đặc biệt làm mưa làm gió trên các sòng bạc lớn ở Hong Kong, nhưng liệu họ có thể tiếp tục như vậy không?


3.The Great Wall (2016)
Lấy bối cảnh thời kỳ Bắc Tống, chuyện phim xoay quanh câu chuyện của William Garin (Damon) – thành viên trong nhóm lính đánh thuê châu Âu được cử sang Trung Quốc để đánh cắp công thức chế tạo thuốc súng. Sau khi bị phát hiện và bị tống giam bên trong Vạn Lý Trường Thành, anh đã vô tình phát hiện ra những bí ẩn đáng sợ đằng sau công trình được coi là Đệ nhất kỳ quan của thế giới.


4.The Warlords (2007)
Những năm 1850, đất nước Trung Hoa dưới sự cai trị triều đình nhà Thanh dần trở nên kiệt quệ bởi nạn Bạch họa (nha phiến) lại bị xâu xé bởi các nước thực dân phương Tây. Trong suốt thời kì rối ren này, nạn đói, chiến tranh, loạn lạc đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người. Mùa thu năm 1870, vì quá bất mãn với triều đình, Đại tướng quân họ Mã quyết định dấy binh tạo phản, dù con đường đã chọn là một con đường không có lối ra nhưng lòng tham cùng sự khao khát quyền lực đã làm lu mờ lý trí họ Mã. Ông muốn mình có thể làm nên một triều đại mới thay thế triều Thanh thối nát… Nhưng số phận của Mã Tướng quân lại bị thay đổi hoàn toàn bởi hai người anh em kết nghĩa.


5.Detective Dee And The Mystery Of The Phantom Flame (2010)
Detective Dee And The Mystery Of The Phantom Flame là bộ phim phiêu lưu, võ thuật lấy bối cảnh năm 690 sau Công Nguyên. Nội dung câu chuyện xung quanh một tòa tháp Phật giáo được xây dựng bên ngoài kinh đô Lạc Dương. Vào ngày hoàn tất công trình này, vị nữ hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc – Võ Tắc Thiên sẽ chính thức ngồi lên ngai vàng của một trong những vương quốc hùng mạnh nhất thế gian. Nhưng bỗng một ngày, một người trong tòa tháp bỗng dưng bốc cháy một cách bí ẩn. Mặc dù đối đầu với nhau, nhưng lần này Địch Nhân Kiệt cùng với Thượng Quan Uyển Nhi lại cùng hợp tác để đi tìm sự thật về những cái chết: Là người? Là ma? hay Là đạo?


6.Big Man (Running on Karma) (2003)
Đại Anh Hùng là bộ phim kể về Big (Lưu Đức Hoa) là một vũ công trong câu lạc bộ dành cho phái nữ. Những quý bà tới đây sẽ được thưởng thức những màn trình diễn mà kết thúc là một điệu vũ thoát y hoàn toàn. Big giúp đỡ nữ cảnh sát trẻ Lee Fung Yee (Trương Bá Chi) trong cuộc điều tra một vụ án giết người. Vụ án này có liên quan tới một người Ấn Độ có những năng lực siêu phàm. Nhưng không chỉ có anh ta là người duy nhất có được khả năng đặc biệt, vì Big cũng có thể nhìn thấy nghiệp chướng của con người và khám phá ra những hành động trong quá khứ của họ.


7.Brothers (2007)
Tứ Đại Thiên Vương HongKong một lần nữa lại cùng nhau xuất hiện trong một chế phẩm mới của Shawn Brothers nói về thế giới ngầm ở Hong Kong.


8.Battle Of The Warriors / Muk gong (2006)

Năm 370 trước Công Nguyên (giai đoạn đầu thời Chiến quốc). Nước Triệu khởi 10 vạn tinh binh, cử đại tướng Hạng Yên Trung (Xiang Yanzhong – Ahn Sung Ki) làm thống soái trực chỉ phạt nước Yên, bầy người ngựa đông như kiến xéo nát mọi vật cản trên đường chinh chiến. Muốn diệt đối thủ phải thâu tóm Lương, một nước nhỏ cỡ vài trăm dặm án ngữ cửa ngõ vào Yên. Lương vương đam mê tửu sắc, quần thần khiếp hãi nhu nhược, vua tôi bàn tới bàn lui định dâng thành là kế thượng sách, thà làm chư hầu dưới trướng Triệu vương còn hơn thành tan nước mất. Tướng sĩ dưới quyền thái tử Shi và thần dân trong thành không hèn đến thế, họa tôi đòi sử trúc nhãn tiền, họ chờ đợi một người có kế sách vẹn toàn.

Cổ Lý (Ge Li – Lưu Đức Hòa) là môn đệ của Mặc Tử, bôn ba thập quốc rao giảng chủ thuyết Mặc học “khiêm ái phi công”, vốn thấm nhuần phép giữ thành nhỏ chống hùng binh mà ngày xưa thầy từng minh chứng khi can ngăn Sở vương định dùng thiết cơ của Công Thâu Ban để diệt Tống. Chàng xuất hiện trong trang phục thứ dân, vua không tiếp mà cho ngủ chuồng ngựa. Thiếu nữ tên Yi Yue (Phạm Băng Băng), con nhà võ tướng, được Lương vương chọn làm người nâng khăn sửa túi cho thái tử. Cảm khái trước phong thái cao minh đĩnh đạc của thuyết khách, mến mộ bởi tấm lòng vị nhân của kẻ sĩ áo vải, Yi Yue thầm yêu và hăng hái giúp đỡ Cổ Lý. Môn khách bần hàn không mong tìm bóng râm liễu rủ, chàng còn bận mưu tính giúp Lương kháng Triệu.

Biện giải của Cổ Lý lọt tai ngôi cao, Lương vương đổi ý phong học trò Mặc Tử làm chủ soái, lãnh đạo 4000 quân dân giữ thành chống đại binh của Hạng Yên Trung. Thái tử Shi lúc đầu bất mãn, về sau cảm phục sự khoan hòa của Cổ Lý mà hết lòng phò trợ. Thuộc hạ Yên Trung có trăm tướng giỏi, chẳng lẽ thua mưu kẻ “múa mép khua môi” dùng nhúm quân già yếu đối chọi với binh hùng tướng mạnh của Triệu quốc. Họ bày trận cờ thử tài đối phương, trước khi xua quân sống mái…

Lòng dân được khích lệ, thành lũy được củng cố, đào giếng, tích cỏ khô, trữ dầu mỡ, mai phục diêm sinh huỳnh hoàng (thuốc nổ) ở các vị trí trọng yếu, dân binh già trẻ thành Lương dưới sự dẫn dắt của Cổ Lý sẵn sàng nghênh địch. Vua vẫn say khướt, bọn xu nịnh trong triều vẫn rót vào tai toàn lời hiềm khích… Tướng tiên phong của quân Triệu vì lóa mắt nên trúng mũi tên cảnh cáo của Cổ Lý, Yên Trung nổi giận hạ lệnh công thành. Cuộc chiến sinh tử diễn ra quyết liệt. Ỷ quân đông thế mạnh, lại có binh ngầm giấu mặt, quân Triệu dùng thang cao, giáo dài, khiên lớn ào ạt tràn lên. Yếu chống mạnh, ít địch nhiều, người Lương dụng hỏa mai, dầu nóng, tên nhọn đồng loạt trút xuống. Phụ nữ, ông già, cả tử tù cũng được huy động lên mặt thành chiến đấu, thái tử Shi tả xung hữu đột, liệt nữ Yi Yue vung gươm xả kiếm không thua kém nam nhi hào kiệt. Đã có lúc thập phần nguy cấp, khi cửa thành vỡ bung. Cổ Lý liều thân vượt vòng mưa tên giật kíp nổ hỏa pháo ém sẵn, bịt lỗ hổng bằng trận bão lửa. Tướng giặc tử vong, đại soái Yên Trung hạ lệnh thu binh.

Đánh trực diện khó chiếm nổi thành, tướng sĩ nhà Triệu bày kế nội công ly gián. Một mặt sai người đào đường hầm bí mật vào thành Lương, mặt khác sử dụng Lương dân yếu hèn chạy trốn, giam hãm vợ con, bắt họ quay về ám sát Cổ Lý. Học trò Mặc gia thao lược vẹn toàn, thoát được nạn thích khách còn phát hiện âm mưu đột kích từ lòng đất của địch. Lần Cổ Lý đi thám thính quân tình đối phương, Yi Yue lẳng lặng theo gót, chàng cứu nàng toàn mạng trước sự truy đuổi của kẻ thù. Tình cảm luyến ái nảy nở trong lòng trai tài gái sắc…

Trận đánh lén của quân Triệu thảm bại. Thế cờ đã đổi, bấy giờ Lương vương mới xuất hiện, ra lệnh tàn sát toàn bộ hàng binh buông vũ khí. Cổ Lý ra sức can ngăn mà không nổi… Triệu quốc lâm nguy, Yên Trung được lệnh đem quân về cứu chúa. Nhưng lòng y không cam tâm mang tiếng tướng bại trận. Đại binh lui về, riêng Yên Trung bí mật ém lại 5000 tướng sĩ giỏi nhất… Thái bình trở lại là lúc người ta lo sợ kẻ đến từ phương xa nhen nhóm ngọn lửa tạo phản. Cổ Lý biết vậy, chàng từ biệt Yi Yue lên đường để… đến giúp Triệu trong cơn khốn quẫn. Người anh hùng vừa đi khỏi, vua tôi nhà Lương vây bắt “phe cánh” của chàng, những người kính yêu vị chỉ huy tài ba và tự nguyện thực hành tư tưởng của Mặc Tử…

Dựa theo 1 bộ manga ăn khách của tác giả Kenichi Sakemi, trên nền tảng lịch sử Trung Hoa thời Chiến quốc, bộ phim với sự góp mặt của nhiều ngôi sao điện ảnh Đông Á, hoàng tráng và bi hùng, thấm đẫm triết lý cổ học tinh hoa, gay cấn phép dụng binh công thủ đối kháng của binh pháp trận mạc cổ đại. Lưu Đức Hòa trong vai đệ tử Cổ Lý của nhà Mặc đã lưu lại dấu ấn về một vị môn khách văn võ toàn tài, với tấm lòng vị tha nhân ái, đem lý thuyết của thầy cứu vớt sinh linh trước họa can qua đồ thán. Diễn viên Hàn quốc Ahn Sung Ki trong vai Hạng Yên Trung nổi bật không kém, khí khái con nhà võ và ý thức “bại tướng bất tồn” được thể hiện bằng hình ảnh hào sảng nhất. Họ là đối thủ trên phim, còn xứng đáng là “kẻ cắp bà già” về tài nghệ thủ diễn. Mảnh tình giữa Cổ Lý và Yi Yue điểm xuyết chinh phạt máu lửa, nâng tính trữ tình của sử thi lên một bậc. “Mỹ nhân tự cổ như danh tướng”, người đẹp khó toàn sau trận mạc, một sự an bài lãng mạn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN