Top 8 bài kiểm tra sức khỏe quan trọng cần làm để biết tình trạng sức khỏe của mình

0
846
Vật Phẩm Phong Thủy

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là điều cần thiết để phát hiện và điều trị sớm các vấn đề sức khỏe. Không ai có thể làm việc mà không có sức khỏe. Cùng điểm qua 8 bài kiểm tra sức khỏe quan trọng dưới đây!

1. Xét nghiệm lipit

Biết được mức độ lipit của cơ thể rất quan trọng trong việc phát hiện và quản lý các vấn đề về sức khỏe tim mạch. Cơ thể có nhiều cholesterol hơn chỉ có thể là do mật độ các lipoprotein “xấu” tăng cao và mật độ lipoprotein “tốt” giảm xuống.

2. Kiểm tra xương

Theo một cuộc khảo sát, 1 trong 3 phụ nữ trên toàn thế giới có nguy cơ mắc chứng loãng xương. Vì vậy, tất cả phụ nữ đã mãn kinh nên kiểm tra xương và tham khảo ý kiến của bác sĩ về các yếu tố có thể gây loãng xương.

3. Bệnh tiểu đường

Béo phì, có mức cholesterol cao, mệt mỏi thường xuyên không rõ lý do hoặc có tiền sử gia đình bị bệnh tiểu đường nên thực hiện các xét nghiệm bệnh tiểu đường mỗi năm.

4. Nội soi đại tràng

Ngay cả đối với những người không có yếu tố nguy cơ bị ung thư đại tràng thì cũng nên làm các xét nghiệm liên quan đến nó khi bạn đã ngoài 50 tuổi. Theo Hiệp hội ung thư của Mỹ, ước tính có khoảng 104.950 ca ung thư ruột và 40.340 ca ung thư trực tràng vào năm 2005. Con số này không ngừng tăng lên hàng năm đã đưa ung thư trực tràng trở thành một trong 3 bệnh ung thư phổ biến nhất ở cả nam và nữ giới. Khi xét nghiệm, các bác sĩ sẽ luồn một chiếc ống mỏng, dài, nhỏ qua hậu môn của bạn để nội soi đại tràng.

5. Kiểm tra lượng đường huyết

Mọi người nên thường xuyên kiểm tra lượng đường huyết của mình khi đã bước qua tuổi 45 là điều được rất nhiều chuyên gia khuyến cáo. Kiểm tra sớm có thể phát hiện ra bệnh tiểu đường ở giai đoạn đầu. Để từ đó có phương án điều trị kịp thời. Xét nghiệm đường huyết sẽ có thấy cơ thể bạn có quá trình trao đổi chất bình thường hay không? Hoặc nó cũng chỉ ra cho bạn liệu rằng bạn có mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường? Nếu lượng đường nhiều hơn 20% trọng lượng cơ thể thì nhiều khả năng bạn đã mắc bệnh tiểu đường.

6. Xét nghiệm da

Cách tốt nhất để phát hiện những dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư hắc tố ác tính (3 loại ung thư da chính) là xét nghiệm da. Thông thường, các dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư là sự thay đổi về sắc tố, trạng thái hay kích thước của những nốt ruồi có trên da.

7. Ung thư buồng trứng

Phụ nữ thường bị đau vùng chậu hoặc có tiền sử ung thư buồng trứng cần thực hiện bài kiểm tra này thường xuyên hoặc tiến hành theo quy định của bác sĩ phụ khoa.

8. Khám mắt

Kiểm tra sức khỏe mắt toàn diện sẽ giúp phát hiện sớm các vấn đề về mắt như đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp. Sau 40 tuổi, phụ nữ nên thực hiện khám mắt 2 năm một lần cho đến khi 65 tuổi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN