TOP 7 thực phẩm cần nên kiêng khi bị viêm phế quản

0
1311
Vật Phẩm Phong Thủy

Đối với bệnh viêm phế quản cũng vậy, các chứng: ho kéo dài, ho có đờm, khó thở, thể trạng mệt mỏi,… sẽ tăng nặng nếu bạn vô ý hay cố ý dùng các thực phẩm cần tránh khi mắc bệnh. Dưới đây là 7 thực phẩm người bị viêm phế quản nên kiêng!

1. Đường tinh chế

Đường tinh luyện thêm vị ngọt và calo, nhưng hầu như không có chất dinh dưỡng trong thực phẩm và đồ uống.

Trong khi ăn thực phẩm có đường chỉ thỉnh thoảng là chấp nhận được, tốt nhất nên tránh những thực phẩm và đồ uống nhiều đường như là một cách hữu ích để giúp giảm thiểu hoặc ngăn ngừa các triệu chứng viêm phế quản.

2. Thực phẩm mặn chứa nhiều muối, đồ chua chát

Thức ăn nhanh, đồ chế biến sẵn, thực phẩm đông lạnh,… thường chứa nhiều muối bạn cần chú ý hạn chế. Dùng thức ăn nhiều muối làm tình trạng viêm trở nên trầm trọng và lượng dịch đờm nhày được sản xuất ra nhiều hơn mà thôi.

Bổ sung một số loại trái cây có vị chua chát quá nhiều dễ gây ra tình trạng khó long đờm, khiến người bệnh trở nên khó chịu và mệt mỏi hơn.

3. Thức ăn chiên xào

Thức ăn chiên xào chứa nhiều chất béo và kể cả sữa nếu giàu chất béo, chứa nhiều calo thì bạn cũng nên chú ý hạn chế tối đa dùng.

4. Rượu bia, đồ uống cay nóng

Người bị viêm phế quản cần hạn chế đồ uống chứa chất kích thích như: Caffein, ga,…..kích thích gây ảnh hưởng tới tính mạng.

5. Kiêng không nên ăn đồ tanh

Vì những loại thực phẩm này sẽ kích thích bệnh nhân ho nhiều hơn, xuất tiết đờm nhiều hơn. Mà với bệnh nhân viêm phế quản thì các dấu hiệu như ho hay đờm thì lại rất nhiều.

6. Sản phẩm từ sữa

Mặc dù, sữa chua có chứa các vi khuẩn lành mạnh có thể giúp khống chế các triệu chứng của viêm phế quản, nhưng sữa nguyên chất, pho mát, súp kem lại chứa hàm lượng chất béo cao có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm phế quản.

7. Đồ ăn cay, nóng

Các đồ ăn cay, nóng như như ớt, hạt tiêu,… dễ gây kích thích niêm mạc phế quản và kích ứng cổ họng, rát cổ, gây hiện tượng ho nên cần tránh

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN