TOP 7 tác dụng của tình dục đối với sức khỏe

0
1314
Vật Phẩm Phong Thủy

Từ xa xưa, nhân loại đã biết rằng hoạt động tình dục không chỉ nhằm duy trì nòi giống và đem lại sự khoái cảm tuyệt vời không gì thay thế được, mà còn tác động tích cực tới sức khỏe và sắc thái con người. Dưới đây là 7 tác dụng của tình dục đối với sức khỏe.

1. Tình dục giúp bạn chống cảm lạnh và cúm

Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Wilkes, những người quan hệ tình dục vài lần một tuần sẽ có xu hướng có lượng kháng thể miễn dịch IgA cao hơn những người quan hệ tình dục dưới 1 lần/tuần. Điều này có nghĩa là gì? “IgA là hàng rào đầu tiên của cơ thể chống lại cảm lạnh và cảm cúm”, theo Carl Charnetski, một trong số các nhà nghiên cứu tại đại học Wilkes.

2. Tình dục làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một đời sống tình dục tích cực có liên quan chặt chẽ đến việc sống thọ hơn. Đặc biệt, tình dục có vẻ như là có khả năng làm giảm nguy cơ lên cơn đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác. Năm 2010, Viện Nghiên cứu New England đã tiến hành một nghiên cứu lớn chỉ ra rằng, thường xuyên quan hệ tình dục sẽ có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

3. Giảm đau, giảm stress

Một khảo sát của các nhà khoa học Đức tại ĐH Munster được công bố trên tạp chí Cephalalgia cho thấy sinh hoạt tình dục đều đặn có thể giúp giảm đau ở 60% bệnh nhân đau nửa đầu và ở 37% bệnh nhân đau đầu từng cơn. Nhóm nghiên cứu giải thích rằng tình dục khiến hệ thần kinh trung ương tiết nhiều hơn hormone endorphin – vốn được xem là thuốc giảm đau tự nhiên trong cơ thể. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychosomatic Medicine cho thấy cử chỉ thân mật qua xác thịt và cảm xúc trong tình yêu đôi lứa có thể giúp hạn chế mức độ stress và một nghiên cứu khác được tờ Biological Psychology đăng tải cũng phát hiện hoạt động tình dục lành mạnh có thể khiến tình trạng stress giảm thiểu đáng kể.

4. Tình dục giúp tăng cường trí nhớ của bạn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra “chuyện ấy” giúp các tế bào thần kinh khỏe mạnh, cải thiện chức năng nhận thức. Những người duy trì đời sống chăn gối sau độ tuổi nghỉ hưu ít bị nhầm lẫn và suy giảm trí nhớ hơn so với người không làm chuyện này.

5. Tình dục hợp lý khiến bạn tự tin hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quan hệ tình dục thường xuyên giúp con người giảm bớt căng thẳng, ví như khi nói chuyện trước đám đông. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu còn cho rằng việc “yêu” thường xuyên sẽ giúp ổn định huyết áp.

6. Kéo dài tuổi thọ

Theo các nhà khoa học, hoóc – môn tuổi thọ DHEA trong cơ thể con người đạt hàm lượng cao nhất khi con người ở tuổi 21-23. Sau đó, cùng với năm tháng hàm lượng hoóc-môn này giảm dần. Qua nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Y học Hamburg (Đức) thấy rằng, chúng ta có thể làm chậm quá trình này bằng cách duy trì thường xuyên sự gần gũi tình dục. Trong những giây phút gần gũi hàm lượng DHEA trong cơ thể tăng lên đáng kể. Hoạt động tình dục như một liều thuốc làm gia tăng quá trình trao đổi chất và kéo dài tuổi thọ.

7. “Quan hệ” đều đặn khiến nhan sắc lung linh hơn

Đây là một sự thực đã được khoa học chứng minh chứ không chỉ còn là đồn thổi nữa. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Viện Sức khỏe (Mỹ), nếu phụ nữ có quan hệ tình dục với tần suất ít nhất 2 lần/tuần, thì buồng trứng và tuyến thượng thận sẽ giải phóng càng nhiều estrogen. Loại hormone này có tác dụng làm cho da đẹp mịn màng hơn, mái tóc mượt mà và óng ả hơn, đôi mắt trở nên long lanh hơn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN