Top 7 sự thật thú vị về tiền sẽ khiến bạn bất ngờ

0
1691
Vật Phẩm Phong Thủy

Tiền là thứ để chúng ta sử dụng hằng ngày , là một vật vô cùng giá trị về kinh tế lẫn cảm xúc . Hãy cùng khám phá những sự thật về tiền dưới đây.

1.Ra đời lúc nào
Từ khi con người biết sử dụng công cụ lao động bằng kim loại, của cải vật chất của chúng ta làm ra tăng đột biến. Nhu cầu trao đổi hàng hóa cũng từ đó tăng theo. Điều này dẫn đến đòi hỏi thiết yếu về một vật ngang giá chung, có giá trị chung, và có thể mang ra trao đổi lấy bất kỳ loại hàng hóa nào chúng ta cần. Vì thế, tiền ra đời.

2.Tiền giấy không làm từ giấy
Ta cứ nghĩ rằng tiền được làm bằng giấy, ví dụ như những đồng đô la hay tiền lẻ của Việt Nam. Trên thực tế, chúng không được làm từ giấy. Chúng là hỗn hợp của 25% cotton và 75% vải lanh.


3.Khả năng kiếm tiền
Theo một thống kê, trung bình mỗi người cả đời cũng không thể kiếm được hơn 1.000.000 USD tức khoảng 22 tỷ đồng. Còn tại một số nước nghèo ở châu Phi, mỗi ngày người dân tại đây chỉ kiếm được khoảng 1 đô la. Trong khi đó, Bill Gates, chẳng cần làm gì cũng kiếm được 250$ mỗi giây.

4.Tiền thực sự rất bẩn
Lượng virut cúm ở trên một tờ tiền có thể truyền sang một người khỏe mạnh khiến người đó bị cúm trong vòng 2 tuần. Trên nhiều mẫu tiền còn có cả dấu vết của vi trùng tụ huyết cầu, cocaine và thậm chí cả phân người.


5.Tiền và những cái nhất
Đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới từ trước tới giờ là đồng 500 tỷ tỷ Dinara của Nam Tư cũ. Đồng tiền xu được làm từ kim loại lớn nhất thế giới là một đồng vàng của Úc được làm hoàn toàn từ vàng 9999 và nặng vừa tròn 1 tấn. Tờ tiền giấy có giá trị lớn nhất, cũng có kích thước khủng bố nhất thế giới chính là tờ 100 triệu bảng anh với kích thước to hơn cả 1 tờ A4. Đồng tiền đắt nhất thế giới là đồng Dinar của Kuwait. Một Dinar có giá vào khoảng 3,5 USD.


6.Vật liệu dùng để làm tiền
Trong lịch sử, từng có rất nhiều loại tiền được làm ra từ những nguyên, vật liệu mà thoạt nghe thì vô cùng khó đỡ và cũng không kém phần hoang đường, chẳng hạn như tiền làm bằng răng cá mập, lông chim hay vỏ sò hay cọng lông cứng trên đuôi voi…


7.Người xuất hiện trên tiền nhiều nhất
Nữ hoàng Elizabeth II của Anh là người xuất hiện nhiều nhất trên các tờ tiền. Ước tính, chân dung của bà đã có mặt trên các loại tiền của 33 quốc gia.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN