Top 7 sự thật đằng sau bộ phim Tây Du Ký có lẽ bạn chưa biết

0
912
Vật Phẩm Phong Thủy

Đằng sau sự thành công cực kì vang dội của Tây Du Ký 1986 thì ắt hẳn sẽ có nhiều điều mà có thể các khán giả của “thầy trò Đường Tăng” vẫn còn chưa biết.

1. Tề Thiên Đại Thánh thực chất bị cận nặng
Trong phim Tây Du Ký, độc giả có thể thấy được một Tôn Ngộ Không (Lục Tiểu Linh Đồng) thần thông, siêu phàm, có thể nhìn thấu được yêu quái, nhìn xuyên qua vách tường rất ấn tượng. Nhưng, đâu mấy ai để ý rằng, thực chất, ở trên phim, Ngộ Không sở hữu thị lực siêu phàm bao nhiêu thì ở ngoài đời, thị lực của anh chàng này… lại ngược lại bấy nhiêu. Bằng chứng là, trong các cảnh quay hành động của Lão Tôn, đã có nhiều lần anh phang gậy trúng đầu các bạn diễn, khiến ai cũng sợ hãi và không dám đóng cùng anh. Đạo diễn Dương Khiết nghi ngờ và gặng hỏi mãi thì “Ngộ Không” mới tiết lộ rằng, thực chất, anh bị cận… tới 6 độ, nhưng vì quá mê vai diễn này nên bất chấp cận 6 độ cũng giấu biệt luôn. Anh cũng không thèm đeo kính áp tròng vì thấy không thoải mái.

2. Một người đóng nhiều vai
Một bí mật khác trong bộ sưu tập những sự thật có thể bạn chưa biết về Tây Du Ký, đó là cách mà đoàn làm phim đã tiết kiệm chi phí sản xuất bằng việc tận dụng lại các diễn viên chính cho những vai phụ. Mã Đức Hoa thủ vai chính là Trư Bát Giới, bên cạnh đó, anh còn hóa thân thêm vào 7 vai phụ khác như vua, yêu quái, người dân thường, lính cai…

3. Tạo hình yêu tinh nhện
Trong tập 21 – Rơi vào động Bàn Tơ, đạo diễn Dương Khiết đã yêu cầu các con nhện phải có 7 màu sắc khác biệt trùng với trang phục 7 yêu nữ nhện đang mặc. Bên cạnh đó các con nhện phải thật sống động, các hoạt động phải ăn khớp với động tác của các diễn viên. Sau khi thử nghiệm phương án dùng động cơ điện đặt dưới bụng của các con nhện mô hình, hay lắp bộ phận ròng rọc để có cử động như thật nhưng không khả thi, rắc rối, thì đoàn làm phim quay lại với cách làm thủ công là sử dụng cần câu và dây câu cá để làm dụng cụ điều khiển các con nhện khổng lồ, kết hợp với chất liệu tạo hình các con nhện từ khung tre, dây thép, vải nỉ sơn màu khác nhau thì đã tạo được thành quả là một bầy nhện hoàn hảo, có con nhỏ, con lớn, không con nào giống con nào.

4. “Nước thánh” thực chất là… bia hơi
Trong tập phim “Đấu phép hạ tam quái”, người xem chắc chắn không ít lần phải “ôm bụng” với những pha đại náo của ba vị huynh đệ Ngộ Không, Sa Tăng, Trư Bát Giới ở điện Tam Thanh mà đặc biệt là chi tiết ba huynh đệ tè vào ba chiếc bình để ban nước thánh cho ba yêu đạo là Hổ Lực, Dương Lực và Lộc Lực nhưng sau đó phát hiện ra đây chỉ là nước tiểu của khỉ và heo (của Tề Thiên và Bát Giới tè vào). Nhưng sự thật thì, những ly “nước thánh” đó lại chính là bia hơi vì có màu vàng cộng với bọt khí hao hao như nước tiểu.

5. Thay đổi diễn viên
Phần 2 của Tây Du Ký được bấm máy vào ngày 1 tháng 6 năm 1997. Thế nhưng, khi trở về Trung Quốc, đoàn làm phim đã phải gạch tên Mã Đức Hoa vai Trư Bát Giới và Diêm Hoài Lễ vai Sa Tăng vì lý do tuổi tác, sức khỏe. Chính đạo diễn Dương Khiết cũng cảm thấy bất lực vì đó là chỉ thị của cấp trên. Mặc dù được thay thế bằng hai diễn viên khác, nhưng hình ảnh về chàng Bát Giới ham ăn, háo sắc và sư đệ Sa Tăng thật thà, chăm chỉ vẫn còn để lại dấu ấn mạnh mẽ, khó phai pha chút tiếc nuối trong lòng khán giả ở phần một.

6. Tận dụng dây cáp, dây thừng đến mức tối đa
Quay phim Vương Sùng Thu và đạo diễn Dương Khiết là vợ chồng, họ cùng đoàn làm phim Tây du ký ra Bắc vào Nam chừng 6 năm. Bận bịu công việc, họ không có thời gian chăm nom con gái mới 12 tuổi.
Do kinh phí sản xuất phim eo hẹp, họ phải cố gắng tiết kiệm, tận dụng dây cáp treo, dây thừng đến mức tối đa có thể, nên có thể nói cáp treo, dây thừng là một trong những vận dụng nguy hiểm nhất của đoàn làm phim. Một lần, “Sa Tăng” Diêm Hoài Lễ nặng tới 85kg đang treo mình lơ lửng trên không thì bất ngờ dây cáp bị đứt, khiến anh rơi trúng người quay phim là Vương Sùng Thi, khiến ông bị ngất, làm cả đoàn làm phim nháo nhào lo sợ.

7. Vai diễn Tôn Ngộ Không
Là nhân vật chính của phim Tây Du Ký do nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đóng ở phiên bản phim đầu tiên. Nhưng không phải ai cũng biết, người đầu tiên đóng vai Tôn Ngộ Không không phải là Lục Tiểu Linh Đồng mà lại là anh trai ông- Tiểu Lục Linh Đồng. Ngộ Không đầu tiên đã thể hiện vai diễn rất tốt cho đến khi hết tập phim “Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh” thì ông bất ngờ bị bệnh máu trắng rồi qua đời. Lúc này, bố ông là Lục Linh Đồng đã giới thiệu cậu em là Lục Tiểu Linh Đồng đóng thế vai anh. Và vẫn nối tiếp sự xuất sắc của người anh trai, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn làm rất tốt và để lại ấn tượng khó phai cho khán giả với vai chính của mình.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN