Top 7 “Siêu anh hùng” trong thế giới động vật

0
1334
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong hàng ngàn loài động vật , có những loại sở hữu những năng lực vô cùng đáng nể . Và dưới đây là 7 loại vật sở hữu những năng lực vô cùng đáng sợ.

1.Cá chình điện
Cá chình điện còn được gọi lươn điện có tên khoa học là Electrophorus electricus, chúng nổi tiếng bởi sự nguy hiểm của mình.
Cái tên của loài này đã cho biết khả năng của chúng là phóng điện, sức mạnh kinh khủng này còn nguy hiểm hơn khi được điều khiển bởi não cá (tức là dòng điện được điều khiển). Một con cá chình điện có thể phát ra một vụ nổ hơn 600 volt và liên tục 150 lần mà không biết mệt, sức mạnh này có thể tính là gấp năm lần điện áp của một ổ cắm điện tiêu chuẩn Mỹ. Chúng được ghi nhận là có thể giết được cá sấu, trâu rừng, thậm chí cả con người với khả năng của mình.


2.Bọ gấu nước
Gấu nước, hay Bọ Gấu Nước có tên khoa học là moss piglets hoặc waterbears thuộc ngành Tardigrada (chỉ các sinh vật nhỏ sống ở trong môi trường nước). Chúng đã có mặt trên Trái Đât vào thời kỳ cổ xưa nhất ước chừng khoảng 530 triệu năm về trước (Kỷ Cambri). Chúng tồn tại được cho đến ngày nay hoàn toàn nhờ vào khả năng chịu đựng kể cả trong môi trường sống khắc nghiệt nhất. Các nhà khoa học đã chứng minh được khả năng này của chúng khi cho vào sống ở môi trường chân không trong vòng 10 ngày. Kết quả thật kỳ diệu khi chúng vẫn có thể sống như thường khoảng thời gian sau đó.

3.Sứa
Sứa bất tử, chúng có tên khoa học là Turritopsis nutricula với kích thước chưa đầy 5 milimet. Cái tên của chúng cũng đã nói lên toàn bộ khả năng đặc biệt của mình, khả năng đảo ngược vòng đời lặp đi lặp lại từ Ấu trùng planula

Khi về gài, các mô tế bào của loài sưa này sẽ tự động biến đổi về giai đoạn ở thời kỳ trưởng thành. Điều này đồng nghĩa với việc chúng sẽ trẻ mãi không già, theo khoa học còn gọi là quá trình “trẻ hóa”.

4.Bạch tuộc
Bạch tuộc là một loại sinh vật thân ngắn, mềm, hình ôvan (oval) chúng nổi tiếng bởi sự thông minh khi có một hệ thần kinh phức tạp. 2/3 nơron nằm trong những dây thần kinh ở các tua của nó.

Đặc biệt hơn khi chúng có một khả năng ngụy trang phi phàm , khi cảm thấy sắp phải đối mặt với nguy hiểm tế bào da chuyên dụng có thể thay đổi màu phù hợp với môi trường quanh chúng, làm đối phương khó lòng nhận ra. Ngoài ra, khi bị đuổi bắt, chúng có thể tháo bỏ các súc tu để chạy trốn.

5.Chuột chũi
Chuột chũi hay gọi với tên khác là Talpa europaea, một kẻ sống chui rúc ở dưới lòng đất. Chúng thường sử dụng hang của mình để săn bắt mồi như là giun đất, côn trùng, rết, đôi khi sẽ là chuột nhắt, chuột chù nữa. Một cú cắn của chúng có thể làm tê liệt con mồi vì nước bọt của chuột chũi có chứa độc.

Thế nhưng nếu chỉ có những điều ấy, chúng sẽ chẳng có gì ghê gớm để lọt vào trang sách này cả. Một điều đặc biệt mà các nhà khoa học phát hiện được là chuột chũi hoàn toàn có khả năng kháng các loại ung thư, quả là một điều “thần thánh”, ngoài ra chúng có thể sống mà không có oxi và hoàn toàn không có cảm giác đau đớn khi bị tấn công.


6.Bọ chét
Bọ chét hay một số nơi gọi chúng là Aphaniptera, ai cũng biết chúng khi là thiên địch của những chú chó, chúng sống ký sinh trên các loài động vật có vú và hút máu như những con ma cà rồng.

Chúng đặc biệt khi có khả năng nhảy xa bậc nhất thế giới. Ai mà có thể tin được rằng, một loài động vật có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 1,5mm lại có thể nhảy xa tới tận 33cm và cao 18cm. Những điều này giúp bọ chét trở thành những kẻ nhảy cao vô địch trong thế giới động vật.

7.Tôm búa (Tôm tích)
Đây là nối khiếp sợ của vô vàn kẻ sống dưới nước bởi vũ khí mà loài Tôm này đang sở hữu. Chúng có một đôi càng có thể tấn công với sức công phá cực mạnh, nhanh (khoảng 23m/s), một cú đánh với tốc độ thế này sẽ khiến con mồi mất mạng ngay sau đó, thường thì những kẻ xấu số sẽ là cua, ốc, tôm, hàu….Tốc độ của một cú đánh có thể so sánh được với tốc độ của một viên đạn 0,22mm

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN