Top 7 phương tiện sẽ phổ biến trong tương lai

0
854
Vật Phẩm Phong Thủy

Sự thay đổi về môi trường sống , thay đổi về công nghệ cũng như những sở thích khác về di chuyển sẽ có thể cho ra đời những hình thức di chuyển sau đây.

1.hoverbikes
Đã bao lâu chúng tôi đã chờ tàu hoverbikes? Có lẽ kể từ khi chúng tôi lần đầu tiên nhìn thấy chúng được sử dụng trong Star Wars, ít nhất. Vâng, chúng cuối cùng cũng ở đây và chúng hoạt động. Nhìn giống như một chiếc máy bay thương mại trên steroid, chiếc Hoversurf Scorpion-3 là sản phẩm trí tuệ của một chiếc máy bay không người lái của Nga. Những chiếc đi lang thang này được lập trình để bay ở độ cao 16,4 feet trong 25 phút, và ở tốc độ tối đa 44 mph. Họ có khả năng đạt được tốc độ cao hơn nhiều, đạt mức kỷ lục 93,5 feet, nhưng vì lý do an toàn, chúng chỉ giới hạn ở mức 16,4 feet. Nó nặng chỉ 229 pound, may mắn là dưới ngưỡng 250 pound – trọng lượng tối đa cho phép trước khi bạn cần đăng ký hoặc giấy phép lái xe ở hầu hết các quốc gia.

Theo trang web của họ , những chiếc thuyền buồm này được làm cho những người đam mê thể thao cực đoan không ngại xa cao độ và tốc độ cao. Nhưng một người khác tỏ ra quan tâm đến việc mua lại toàn bộ đội tàu – Cảnh sát Dubai . Với họ, các cảnh sát viên có thể lướt qua giao thông, hoặc tiếp cận các khu vực không thể tiếp cận, trong một thời gian thông báo. Nhưng trước khi họ thả họ ra đường phố, Cảnh sát Dubai sẽ tiến hành kiểm tra thêm để khám phá những gì có thể sử dụng những chiếc tàu hoverbikes này có thể có.


2.Ô tô bay
Nếu có hoverbikes xung quanh, sau đó bay xe ô tô không nên được quá xa phía sau. Bây giờ, mặc dù dự án vẫn đang được phát triển và có một số cách để đi trước khi nó được cung cấp cho công chúng, nhưng Uber và NASA đã cùng hợp nhất để làm cho chiếc xe bay trở thành hiện thực. Được biết đến với cái tên Uber Elevate , dự án này liên quan đến việc phát triển một máy bay cất cánh thẳng đứng (VTOL) và sẽ có một thiết kế cánh cố định. Các cánh quạt di động ở mỗi đầu của cánh sẽ có thể quay lên và xuống, do đó cho phép VTOL hạ cánh và cất cánh tại chỗ mà không cần đường băng.

Mục đích của dự án này là đưa một phiên bản không vận của xe taxi Uber hiện nay vào các thành phố lớn, tắc nghẽn trên khắp thế giới. Uber cũng nhằm để làm cho xe của họ tự trị , để loại bỏ các yếu tố con người lỗi. Hy vọng là để có những chiếc xe bay này đưa người từ nơi này đến nơi khác trên thành phố và trên những chiếc trực thăng được thiết kế đặc biệt hoặc trên những mái nhà của một số tòa nhà nhất định.

Nhưng để làm được điều này, cần phát triển một hệ thống đặc biệt để quản lý không phận phía trên thành phố. NASA đã và đang làm việc cho một dự án được gọi là Hợp nhất Hệ thống Máy bay Không người lái trong Hệ thống Không phận Quốc gia (UAS in the NAS) nhằm đạt được điều đó. Trong một tuyên bố, Giám đốc sản phẩm của Uber nói rằng “Uber Elevate sẽ thực hiện nhiều chuyến bay hơn các thành phố trên cơ sở hàng ngày hơn bao giờ hết đã từng được thực hiện trước đó. Làm được điều này một cách an toàn và hiệu quả sẽ đòi hỏi một sự thay đổi cơ bản trong công nghệ quản lý không phận “.

Họ hy vọng vào năm 2020, một số chiếc ô tô bay sẽ được vận hành. Công ty cũng thông báo rằng LA, Dallas, và Dubai sẽ là những thành phố mà công nghệ này sẽ được thực hiện trước tiên. Uber không phải là người duy nhất có kế hoạch lớn như vậy trong tâm trí. Airbus cũng đang phát triển chương trình CityAirbus của riêng mình , điều này sẽ làm việc ít nhiều theo các nguyên tắc như Uber Elevate.


3.Xe Monorail tự lái
Trở lại vào năm 2015, một công ty bằng tên của SkyTran mở một ga thử nghiệm 900 feet gần Tel Aviv, Israel. Trạm này được sử dụng như là một vùng thử nghiệm cho một hệ thống monorail tự lái có thể vận chuyển người trên mặt đất 20 feet và với vận tốc 155 dặm / giờ. Hệ thống này liên quan đến một loạt các quả nặng 300 pound đi trên một mạng lưới các ray treo lơ lửng trên mặt đất. Cùng với NASA, SkyTran đã chế tạo các vỏ khác nhau có thể chứa hai hoặc bốn người, một cho người khuyết tật, và một chiếc khác, lớn hơn dùng để vận chuyển hàng hóa. Tương tự như tàu Maglev, những chiếc tàu này lướt trên đường sắt treo bằng cách sử dụng điện, trọng lực và từ tính. Sử dụng cùng một lượng điện như hai máy sấy tóc, mỗi chiếc đạt tốc độ 10 mph, sau đó nó tăng tốc tự nó, mà không cần bất kỳ nguồn điện bổ sung.

Do thiết kế nhỏ của họ, những quả này thậm chí có thể đi qua các tòa nhà, với các trạm đang được đặt trong buồng lái của tòa nhà. Không giống như các phương tiện giao thông công cộng thông thường , vỏ của SkyTran không có lịch trình chính xác. Hành khách sẽ nhận được trên các mặt hàng đầu tiên cho thấy và sẽ nhập vào điểm đến của họ lựa chọn. Sau đó họ sẽ được đưa đến đó một cách tự động chỉ trong một khoảng thời gian mà nó sẽ đi trên mặt đất. Hệ thống đường sắt treo thứ nhất sẽ được thực hiện tại Lagos, Nigeria vào năm 2020. Ngoài ra còn có kế hoạch xây dựng một tuyến đường sắt ở Abu Dhabi.


4.Xe lăn tự cân bằng
Một dấu hiệu rõ ràng của một xã hội phát triển là làm thế nào nó xử lý các thành viên yếu kém nhất của nó. Ví dụ, khi chúng ta nhìn vào những người tàn tật, sự tiến bộ đó thể hiện ở dạng cơ sở hạ tầng tích hợp như dốc, các dàn đặc biệt, nhà vệ sinh, v.v … Nhưng cơ sở hạ tầng này, đặc biệt nếu không được xây dựng ngay từ đầu, có thể chi phí tốt vào hàng tỷ trên toàn quốc. Một cách khác để giải quyết vấn đề này, trong khi vẫn cung cấp cho người tàn tật, là thiết kế lại xe lăn để tránh xung quanh mà không cần cơ sở hạ tầng tốn kém này. Đây là điều mà bốn sinh viên đại học đã đạt được bằng cách tài trợ độc lập, thiết kế và tạo ra chiếc xe lăn scewo .

Bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại , chiếc xe lăn này sử dụng hai bánh xe lớn để lái trên địa hình bằng phẳng, trong khi hai đường cao su vững chắc cho phép nó leo lên và xuống cầu thang một cách dễ dàng. Nhờ vào chân đế rộng của nó, xe lăn cũng có thể đi lên và xuống cầu thang xoắn ốc. Thiết kế của nó cũng đủ nhỏ gọn để dễ dàng di chuyển trong nhà và lắp qua cửa tiêu chuẩn. Nó cũng có thể quay ngay tại chỗ, lái xe trên địa hình trơn trượt như tuyết hoặc sỏi rời, và có thể tự nâng mình lên để mang lại cho người sử dụng ở mức độ mắt, cũng như để đạt được các đối tượng trên cao.


5.Máy bay không cửa sổ
Thoạt nhìn, các máy bay không cửa sổ (và chắc chắn không phải là không có cửa sổ theo cách bạn có thể nghĩ) không giống như một ý tưởng đặc biệt tốt. Nhưng sau khi nhìn thấy thiết kế mới này, một số chỉ có thể thay đổi suy nghĩ của họ. Được khái niệm bởi Technicon Design , một cơ quan quốc tế, ý tưởng được đề xuất này được thiết kế để sử dụng công nghệ đã có hoặc sẽ được cung cấp trong tương lai gần. Thay vì các cửa sổ máy bay tiêu chuẩn, các máy bay phản lực tư nhân sẽ không có cửa sổ nào. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng màn hình có độ phân giải cao, điện áp thấp đặt ở hai bên và trần của máy bay. Máy ảnh gắn ở bên ngoài sẽ chụp những cảnh xung quanh và sẽ hiển thị chúng trong thời gian thực ở bên trong máy bay.

Những màn hình này sẽ được cung cấp bởi các tấm pin mặt trời gắn trên nóc máy bay. Giờ đây, ngoài việc làm cho chuyến bay trở thành một trải nghiệm thú vị hơn, công nghệ này sẽ làm cho các máy bay cá nhân này trở nên rắn chắc hơn và ít rườm rà hơn. Bằng cách loại bỏ các cửa sổ hoàn toàn, trọng lượng tổng thể của máy bay sẽ giảm đáng kể, do đó làm cho nhiên liệu hiệu quả hơn nhiều. Và với một thân máy đơn giản, có nhiều sự linh hoạt hơn cho việc thiết kế nội thất, là tốt. Các màn hình này cũng có thể chiếu các hình ảnh khác, bên cạnh giao diện bên ngoài – thay đổi tâm trạng bên trong máy bay phản lực, tùy thuộc vào sở thích. Nếu muốn, họ cũng có thể trưng bày một nội thất máy bay truyền thống.


6.Tàu vũ trụ
Với những kế hoạch định cư của hệ mặt trời vào những ngày này, chỉ cần công bằng để giải quyết ít nhất một phương tiện để du hành vũ trụ trong tương lai. Hy vọng rằng, trong tương lai không xa, con người sẽ bắt đầu hình thành một thuộc địa trên sao Hỏa . Nếu điều này kết thúc là trường hợp, chúng tôi sẽ cần phải phát triển một phương tiện giao thông nhanh và đáng tin cậy đủ để đưa chúng tôi đến và từ đó chỉ trong một khoảng thời gian. Ngày nay, một sứ mệnh có người lái đến hành tinh Đỏ được mong đợi sẽ kéo dài khoảng 6 tháng hoặc thậm chí nhiều hơn. Trong khoảng thời gian kéo dài này, các nhà du hành vũ trụ và người thực dân sẽ bị ảnh hưởng bởi trọng lực nhỏ , có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể con người . Một hệ thống vận chuyển đề xuất là một tàu vũ trụ giả thuyết, được gọi là Solar Express .

Khi nói đến đi du lịch vũ trụ, phần tốn kém nhất và tốn nhiều thời gian là các giai đoạn tăng tốc và giảm tốc. Chuyến tàu vũ trụ đề xuất này sẽ không bao giờ dừng lại, đi qua lại giữa Trái đất và sao Hỏa vô thời hạn. Các năng lượng mặt trời nhanh đầu tiên sẽ bắt đầu tăng tốc bằng cách sử dụng tên lửa đẩy. Sau đó nó sẽ sử dụng lực hấp dẫn của các hành tinh để liên tục tự di chuyển bản thân qua lại giữa hai người. Bằng cách này, con tàu sẽ có thể đạt 1% tốc độ ánh sáng, tương đương khoảng 1.864 dặm mỗi giây. Tốc độ này sẽ làm giảm một chuyến bay Earth-to-Mars chỉ còn 2 ngày. Geez, Matt Damon sẽ rất tức giận.


7.Hệ thống Maglev
Với tiềm năng to lớn của hệ thống Maglev khi giao thông vận tải nhanh, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng nhiều công ty đang tìm kiếm để thực hiện nó trong những thập kỷ tới. Tuy nhiên, trong khi hệ thống này vẫn bị giới hạn trong mạng lưới đường sắt, thì một số khác lại cho rằng nó được sử dụng trên đường xá và đường cao tốc. Ngược lại với tính levitation từ , hệ thống Maglev sử dụng hai nam châm – một trong đó nâng xe lửa ra khỏi đường ray, và một khác đẩy nó về phía trước. Do đó, tàu có thể tăng tốc mà không thực sự liên lạc với đường ray. Bằng cách này, nó có thể đạt đến tốc độ lên đến 375 mph – thực hiện một chuyến đi từ NYC đến LA cuối cùng chỉ khoảng 7 giờ. Dù sao, các Float là một khái niệm xe được thiết kế bởi học sinh Yunchen Cai mà làm cho việc sử dụng hệ thống Maglev.

Thiết kế làm cho Float trông giống như một bong bóng nổi ngay phía trên đường phố. Mỗi chùm cá thể có thể ngồi một hoặc hai hành khách, nhưng một số chùm có thể kẹp chặt với nhau (như bong bóng trong bồn tắm bọt), cho phép nhiều người đi cùng nhau hơn. Float cũng có ổ khóa và cửa trượt, giúp mọi người ở mọi lứa tuổi dễ dàng vào hay đi ra ngoài. Và giống như một số mục khác trong danh sách này, Float không nhất thiết phải là tài sản cá nhân, thuộc sở hữu của các cá nhân, nhưng chúng có thể được xem như là taxi mà người ta có thể gọi bất cứ đâu bằng cách sử dụng một ứng dụng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN