Top 7 ống kính Sony Full-Frame đang được yêu thích nhất

0
318

Mỗi loại filter đều có những tác dụng riêng và để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn các loại filter cho Sony , topxephang xin giới thiệu đến các bạn các loại ống kính full-frame đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1.Sony FE 28mm F2.0
Ống kính góc rộng Prime Lens Full Frame 35mm cho thân máy E-mount, khấu độ tối đa lấy sáng F2.0.
Thiết kế gọn nhẹ được bao bọc bởi hộp kim nhôm bền bỉ

Có khả năng chống bám bụi và ẩm.

2.Sony E CZ 35mm F2.8 Z
Ống kính Carl Zeiss®

Ống kính Carl Zeiss® chất lượng mang đến tương phản và độ phân giải cực cao với chất ảnh trong suốt.

Sony 35mm f/2.8 góc rộng có độ mở tối đa f/2.8

Ống kính Sony Carl Zeiss 35mm f2.8 góc rộng có độ mở tối đa f/2.8 sáng để mang lại lợi ích làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu và kiểm soát tốt hơn các máy bay tập trung.

Thiết kế chống bám bụi và ẩm

Ngoài ra, bụi và chống ẩm đảm bảo ống kính Sony 35mm f/2.8 sử dụng trong điều kiện môi trường khó khăn.


3.Sony FE 55mm F1.8 CZ
Ống kính Sony Carl Zeiss 55mm F1.8 Full Frame tiêu chuẩn hàng đầu cho dòng máy Full Frame 35mm.

Thiết kế quang học tinh vi Sonnar.

Thiết kế quang học tinh vi Sonnar cho phép độ phân giải cao và độ sắc nét với tối ưu hóa khả năng chụp thiếu sáng. Hỗ trợ làm việc trong điều kiện ánh sáng lờ mờ và kiểm soát tốt hơn tập trung cho chiều sâu của lĩnh vực hình ảnh.

Carl Zeiss

Carl Zeiss T * lớp phủ chống phản xạ cũng đã được áp dụng cho các yếu tố ống kính để giảm flare và bóng mờ để cải thiện độ tương phản và màu sắc trung thực.

Chống bụi và chống ẩm

Ngoài ra, bụi và chống ẩm đảm bảo ống kính Sony 55mm F1.8 sử dụng trong điều kiện môi trường khó khăn.


4.Sony FE 90mm f/2.8 Macro G OSS
Ống kính Sony có tiêu cự 90mm (quy đổi APS-C là 135mm) khẩu tối đa f/2.8 cho khả năng lấy nét tối thiểu ở 28 cm, hoặc nới hẹp tiêu cự tạo khoảng cách lấy nét đến 92 cm. Được tích hợp cả hai chức năng giới hạn phạm vi lấy nét cơ khí FRL và điện tử FRL Electronic. Tính năng FRL Electronic đã từng xuất hiện trên dòng máy ảnh A-mount SLT-A99 nhưng có thể trong tương lai Sony mới đem tính năng này cho dòng máy ảnh E-mount.
Với 15 thấu kính trong 11 nhóm, Sony FE 90mm f/2.8 Macro G OSS sở hữu cấu trúc thấu kính phức tạp. Nó có đầy đủ công nghệ thấu kính tốt nhất của Sony như thấu kính phi cầu aspherical, thấu kính ED và cả loại tán sắc cực thấp Super ED. Khi tiêu cự ở xa, ống kính ED cần cải thiện quang sai, cung cấp tương phản tốt hơn. Công nghệ mạ lớp phủ Nano AR ngăn tình trạng khúc xạ, cho phép truyền ánh sáng chính xác hơn, giảm thiểu loá và bóng mờ nhờ cấu trúc phủ nano, cải thiện độ nét, tương phản cho hình ảnh.
Độ phân giải cao cùng hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp
Ống kính macro tele trung bình E-mount đầu tiên với khả năng ổn định hình ảnh tích hợp cho chất lượng Ống kính G vượt trội: độ phân giải tuyệt vời với độ phóng đại lên đến 1:1 cộng với hiệu ứng bokeh cực đẹp khi cần thiết, ngay cả khi chụp cầm tay. Cơ chế lấy nét nổi đảm bảo hiệu suất quang học luôn đồng nhất ở tất cả mọi khoảng cách lấy nét.
Hiệu ứng bokeh trên Ống kính G danh tiếng
Mỗi ống kính đều được thử nghiệm và hiệu chỉnh độc lập nhằm giảm thiểu quang sai cầu để đạt được hiệu ứng bokeh mượt mà và đẹp nhất.

Ảnh rộng chụp cận cảnh – macro hoặc xa vô cực luôn rõ nét
Cơ chế lấy nét nổi nhỏ gọn duy trì hiệu suất quang học vượt trội trên toàn bộ ảnh ở bất kỳ khoảng cách lấy nét nào.
Lấy nét chính xác, êm ái cho cả chụp ảnh và quay phim
Các hệ thống điều khiển DDSSM kép (Mô-tơ lấy nét cực êm điều khiển trực tiếp) định vị các nhóm thành phần lấy nét cần thiết để chụp ảnh macro full frame êm, nhanh và chính xác.

5.Sony FE 24-240mm F3.5-6.3 OSS
Ống kính Zoom Full Frame 35mm cho thân máy E-mount. Với hệ số zoom 10X, Sony 24-240mm thích hợp với nhiều nhu cầu người dùng khác nhau, từ phong cảnh, chân dung đến săn ảnh tele.

Về mặt ngoại hình, ống kính trông khá cứng cáp và khá dài. Phần vòng xoay điều chỉnh tiêu cự khá lớn để người dùng dễ dàng thao tác. Đây là ống kính dạng zoom ngoài, ống kính sẽ dài ra khi bạn zoom vào tiêu cự lớn.

Sony trang bị cho ống kính zoom này 5 thấu kính phi cầu Aspherical và 1 thấu kính tán xạ thấp ED để đảm bảo chất lượng quang học, giảm độ méo ở mọi tiêu cự. Ống kính có khẩu độ lớn nhất F/3.5 ở 24mm, F/6.3 ở 240mm và nhỏ nhất là F/22 – F/40. Thiết kế chống bám bụi và chống hơi ẩm cho các điều kiện chụp khắc nghiệt. Máy có đường kính filter 72 mm.


6.Sony FE 24-70mm f/2.8 GM
Ống kính Sony FE 24-70mm f2.8 GM là một ống kính zoom tiêu chuẩn, từ góc rộng đến tele được thiết kế cho máy ảnh không gương lật E-mount. Khẩu độ tối đa f /2.8, ống kính thuận tiện chụp hình trong điều kiện thiếu ánh sáng, giảm thiểu quang sai hình cầu trong suốt dải zoom. Ngoài ra, chế độ Nano AR Coating đã được áp dụng giảm thiểu đáng kể bóng mờ để tăng độ tương phản và màu sắc trung lập.

Ngoài các thuộc tính của hệ thống ống kính Sony FE 24-70 mm f2.8 GM cung cấp hệ thống Direct Drive SSM (Super Sonic wave Motor), hiệu suất AF yên tĩnh nhanh chóng cũng như đáp ứng xử độ ổn định hình ảnh.

Sony FE 24-70mm f / 2.8 GM được thiết kế chống bụi và ẩm cho phép làm việc tốt trong điều kiện khắc nghiệt, vòng su điều khiển hoạt động tốt trong thời tiết lạnh và nhiệt độ thấp


7.Sony FE 85mm f/1.4 GM
Ống kính Sony FE 85mm f1.4 GM được thiết kế chuyên chụp chân dung với khẩu độ tối đa f / 1.4 tạo độ chi tiết trong ảnh, tối ưu ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp. Các thiết kế quang học giảm quang sai màu, tạo độ sắc nét hình ảnh và rõ ràng. Ngoài ra, một lớp phủ Nano AR đã được áp dụng để hạn chế hiện tượng bóng ma cho tăng độ tương phản và màu sắc trung thực khi làm việc trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Ống kính Sony FE 85mm f1.4 GM thiết kế chống bụi và ẩm hỗ trợ chụp trong điều kiện khắc nghiệt. Nằm trong phân khúc ống kính G cao cấp của Sony, ống kính được thiết kế để đạt được độ phân giải cao đáng kể và độ sắc nét chi tiết. Thiết kế cho các máy full-frame E-mount , 85mm f / 1.4 tương thích với APS-C, độ dài tiêu cự tương đương 127.5mm.
Ống kính Sony FE 85 mm F/1.4 GM là ống kính chuyên cho chân dung với độ mở khẩu độ lên đến F/1.4. Với 11 lá khẩu tròn, đây là ống kính α có nhiều lá khẩu nhất từ trước đến nay, hứa hẹn cho Bokeh tròn và đẹp.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN