Top 7 ống kính Sony APS-C đang được yêu thích nhất

0
508
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi loại filter đều có những tác dụng riêng và để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn các loại filter cho máy ảnh Sony , topxephang xin giới thiệu đến các bạn các loại ống kính APS-C đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

1.Sony 30mm f/3.5 Macro
Được xem là ống kính thích hợp cho chụp cận cảnh hay chụp macro, ống kính Sony 30mm f/3.5 Macro với tiêu cự cố định 30mm kết hợp cùng khẩu độ F3.5 cho hình ảnh đẹp hơn ở mọi góc chụp cũng như tăng cường hiệu ứng xóa nền, làm mờ ngoại cảnh, tập trung cao độ vào những chi tiết cần làm nổi bật, đảm bảo cho việc lấy nét tự động dễ dàng hơn không quan tâm đến việc thân máy đang ở chế độ lấy nét bằng tay. Được trang bị tính năng đo và mã hóa khoảng cách đảm bảo giảm thiểu hiệu ứng bóng ma do ánh sáng hắt trực tiếp vào ống kính hoặc, Sony 30mm f/3.5 Macro chính là người đồng hành thú vị, giúp bạn chinh phục những thước phim hoàn hảo hơn.

Ống kính tiêu cự cố định của Sony
Được thiết kế mang lại hiệu năng cao, ống kính tiêu cự cố định của Sony mang lại những bức ảnh sống động với độ chính xác cao. Duy nhất một tiêu cự, nghĩa là khoảng cách giữa hai thấu kính trước – sau được giữ cố định, ống kính sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt, hiển thị màu sắc trung thực hơn.

Chụp lấy nét nhanh, ảnh có độ sâu và tương phản cao
Khẩu độ f/3.5 cùng tỉ lệ phóng đại 1:1, phù hợp với chụp ảnh cận cảnh, tăng cường hiệu ứng xóa nền để có thể làm rõ nét những chi tiết cần thiết. Cùng 7 lá khẩu có độ tròn lý tưởng, đem đến hiệu ứng bokeh mềm mượt, làm nổi bật chủ thể một cách tự nhiên nhất.

Tiêu cự 30mm cho hình ảnh tự nhiên
Sở hữu tiêu cự 30mm, Sony 30mm f/3.5 Macro đem đến những bức ảnh chân thực và tự nhiên như những gì bạn đang nhìn thấy.
Thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng
Với kích thước 62mm x 55.5mm, trọng lượng vào khoảng 138g, Sony 30mm f/3.5 Macro khá gọn nhẹ để mang đi du lịch, hay chụp macro phong cảnh thông thường.

Tính năng đo và mã hóa khoảng cách
Ống kính sẽ đo sáng chính xác, sau đó giảm thiểu hoặc loại trừ những hiệu ứng của ánh sáng phản xạ lại từ hậu cảnh; đặc biệt hữu dụng khi dùng flash hay có ánh sáng chiếu thẳng vào chủ thể.

2.Sony CZ 24mm F/1.8 ZA
Sony CZ 24mm f / 1.8 ZA là ống kính mở ra một thế giới mới cho sở hữu máy ảnh NEX. Tương đương 36mm trong full-frame hoặc định dạng 35mm, ống kính này là một phương tiện góc rộng tiêu cự linh hoạt tuyệt vời với thiết kế quang học Zeiss Sonnar. Các khẩu độ rất rộng tối đa f / 1.8 là lý tưởng để chụp trong điều kiện ánh sáng thấp, và với bảy lưỡi dao tạo thành một khẩu độ gần tròn, nó cũng có thể tạo ra hình ảnh với chiều sâu trường ảnh đẹp nhất.
Các thiết kế bao gồm ống kính aspherical mà bù đắp cho sự biến dạng và một phần tử ED mà ức chế quang sai màu, cho độ sắc nét tuyệt vời góc-to-góc (thậm chí với khẩu độ mở rộng). Tập trung hướng dẫn sử dụng trực tiếp (DMF) cho phép bạn tự tập trung sau khi lấy nét tự động đã bị khóa, vì vậy bạn có thể dễ dàng tinh chỉnh tập trung của bạn mà không cần chuyển đổi chế độ. Điều này đặc biệt hữu ích khi chụp với rất nông cạn độ sâu-of-field. Một động cơ tuyến tính được sử dụng cho ổ đĩa tự động lấy nét giúp làm cho điều này lý tưởng cho ống kính video – một hoạt động tập trung tiếng ồn rất thấp, với một động cơ bước được xây dựng vào ống kính cho mịn, yên tĩnh khẩu độ truyền động. Ống kính này là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ túi máy ảnh của nhiếp ảnh gia.

Carl Zeiss Sonnar Quang

Đây là ống kính Carl Zeiss đầu tiên sẽ được phát hành trong đội hình Sony E-mount, sử dụng các “Sonnar” thiết kế quang học huyền thoại cho chiều hình ảnh nổi bật và sự hiện diện. Thấu kính phi cầu nằm ở hai bên của khẩu độ hiệu quả bù đắp cho biến dạng, trong khi một yếu tố ED ngăn chặn quang sai màu. Kết quả tổng thể là tuyệt vời độ sắc nét góc-to-góc thậm chí với khẩu độ mở rộng, giải quyết tổng thể ấn tượng.

F lớn / 1,8 Aperture

khẩu độ lớn f / 1.8 là một sự lựa chọn lý tưởng cho chụp nội thất trong ánh sáng thấp, cũng như cho nền tuyệt vời phân kì. Mặc dù là một ống kính góc rộng (36 mm ở định dạng 35 mm), ống kính này cho phép chụp macro 1/4 với sự tập trung chính xác gần như là 6.2 “(16 cm). Khả năng để có được gần với chủ đề tăng cường khả năng của ống kính này để tạo ra nền đẹp defocused trong khi cung cấp một ý thức mạnh mẽ của không gian.

Smooth, Quiet tự động lấy nét cho video

Lens hoạt động nhanh chóng nhưng đồng thời mịn và yên tĩnh, giảm thiểu tiếng ồn và jitter hình ảnh khi quay phim. Một động cơ tuyến tính được sử dụng cho ổ đĩa tập trung đóng góp vào hoạt động tập trung tiếng ồn thấp, trong khi một động cơ bước được xây dựng vào ống kính cung cấp trơn tru, yên tĩnh khẩu độ truyền động lý tưởng cho việc quay phim.

Thông tư Aperture
Các ống kính này bảy lưỡi khẩu độ hình thành một vòng tròn gần. Điều này dẫn đến một hiệu ứng tròn defocused hài lòng trên nền của hình ảnh của bạn khi khẩu độ được thiết lập mở rộng.

Tập trung hướng dẫn sử dụng trực tiếp
Tập trung hướng dẫn sử dụng trực tiếp (DMF) cho phép sử dụng trực tiếp tập trung sau khi lấy nét tự động lock-on mà không cần phải chuyển chế độ. Trong trường hợp tự động lấy nét có rắc rối khóa vào chủ đề này, hoặc khi người dùng muốn tập trung tại một điểm cụ thể, tính năng này cho phép nhanh chóng và dễ dàng tinh chỉnh. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những bức chân dung cũng như chụp macro, trong đó chiều sâu của lĩnh vực có thể cực kỳ cạn.


3.Sony 10-18mm F4 OSS
Sony 10-18mm f/4 OSS là một ống kính rộng hứa hẹn sẽ là một ứng cử viên đầy triển vọng của dòng NEX. Chất lượng ống kính được làm bằng kim loại cầm rất chắc tay, được bổ sung hệ thống ổn định hình ảnh giúp bạn dễ dàng chụp hình hơn ở mọi điều kiện ánh sáng. Tốc độ lấy nét khá nhanh
Sony 10-18mm f/4 OSS góc rộng ống kính zoom của Sony là một góc rộng E-mount ống kính zoom tương thích với các máy ảnh Alpha NEX và NEX Máy quay phim Handycam. Ở định dạng 35mm, tiêu cự tương đương với một lĩnh vực 15-27mm nhìn mà là cực kỳ góc rộng với lý tưởng perspectives- phóng đại cho phong cảnh rộng, nội thất nhất định và chân dung sáng tạo và chụp ảnh nhóm.

Với khẩu độ f / 4.0 trong suốt dải zoom, tốc độ màn trập nhanh và thiết lập ISO thấp có thể được sử dụng ngay cả trong ánh sáng thấp cho tươi sáng, hình ảnh sắc nét. Với hệ thống ổn định hình ảnh Optical SteadyShot nó thậm chí còn dễ dàng hơn để chụp ảnh miễn phí-blur và video trong ánh sáng thấp, bất kể máy ảnh bị rung. Ba yếu tố ống kính aspherical giảm quang sai cầu và sự biến dạng và kính phân tán siêu Extra-thấp làm giảm quang sai màu cho hình ảnh chất lượng cao ngay cả ở khẩu độ tối đa. Tự động lấy nét nhanh chóng được hỗ trợ bởi sự chuyển động của các yếu tố ống kính ở phía sau của ống kính và khẩu độ tròn 7 lưỡi tạo ra mịn, bokeh tròn trong out-of-tập trung vào các khu vực trong khung.
10-18mm f/4 Super Wide-Angle Zoom Lens
Ống kính này có độ mở ống kính liên tục tối đa f / 4 thông qua toàn bộ phạm vi độ dài tiêu cự, cho phép sử dụng khẩu độ rộng nhất ở mọi chiều dài tiêu cự. Ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu, chẳng hạn như ở ngoài trời vào lúc hoàng hôn, người dùng sẽ có thể tận dụng lợi thế của khẩu độ sáng và sử dụng tốc độ màn trập nhanh chóng mà không cần thiết tăng độ nhạy ISO. Các 10-18mm (15-27mm ở định dạng 35mm) cung cấp một zoom góc rộng cực cho chụp phong cảnh, trong khu chặt chẽ hoặc cho quan điểm phóng đại sáng tạo.
Ổn định hình ảnh
Built-in Optical SteadyShot hệ thống ổn định hình ảnh cung cấp một 4-stop (xấp xỉ) lợi thế tốc độ màn trập, làm cho nó dễ dàng hơn đáng kể để đạt được sắc nét, bị mờ hình ảnh và video.
Hệ thống tập trung nội bộ
Yếu tố ống kính ở phía sau của hệ thống di chuyển quang học, cho phép phản ứng tự động lấy nét nhanh chóng.

Quang học
Ba yếu tố ống kính Aspherical chính xác cho quang sai cầu và biến dạng, làm cho nó có thể bắn độ tương phản cao, hình ảnh chất lượng cao với chảy máu rõ rệt ít ngay cả ở khẩu độ tối đa. Ngoài ra, hệ thống quang học sử dụng kính phân tán siêu Extra-thấp, nhận ra hình ảnh rất chi tiết với giảm quang sai màu sắc ngay cả ở độ dài tiêu cự 10mm.


4.Sony CZ 16-70mm F4 ZA OSS
Sony CZ 16-70mm F4 ZA OSS là một ống kính zoom tầm trung cung cấp một phạm vi độ dài tiêu cự 35mm-tương đương 24-105mm, bao gồm góc rộng đến tele quan điểm ngắn. Một hằng số f / 4 khẩu độ tối đa cung cấp hiệu suất phù hợp trong suốt dải zoom và đặc biệt có lợi khi làm việc với độ phóng đại zoom lớn hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Cũng mang lại lợi ích làm việc trong ánh sáng mờ hoặc vào cuối dài của dải zoom là ổn định hình ảnh Optical SteadyShot, phục vụ để giảm thiểu sự xuất hiện của máy ảnh bị rung lên đến bốn bước tốc độ màn trập.

Việc xây dựng quang học kết hợp bốn yếu tố aspherical để giúp giảm quang sai màu sắc trong suốt dải zoom cũng như đóng góp cho một tổng thể hình thức-yếu tố nhỏ gọn. Một Carl Zeiss T * lớp phủ chống phản xạ đã được áp dụng cho các yếu tố ống kính để giảm thiểu ống kính flare và bóng mờ trong khi cung cấp tăng cường độ tương phản, độ rõ nét và màu sắc trung thực.

Một số điểm nổi bật:
Ống kính zoom tầm trung cung cấp một phạm vi độ dài tiêu cự 35mm-tương đương 24-105mm, bao gồm góc rộng đến tele quan điểm ngắn, liên tục f / 4 khẩu độ tối đa cho phép nhất quán hơn trong suốt dải zoom và lợi ích làm việc trong điều kiện mờ với độ dài tiêu cự dài hơn. Ổn định hình ảnh Optical SteadyShot làm việc để giảm thiểu sự xuất hiện của máy ảnh bị rung lên đến bốn bước tốc độ màn trập để mang lại lợi ích chụp cầm tay trong ánh sáng lờ mờ và có độ phóng đại zoom lớn hơn.

Bốn yếu tố aspherical giúp giảm thiểu quang sai màu sắc trong suốt dải zoom trong khi vẫn duy trì một hình thức-yếu tố nhỏ gọn, Carl Zeiss T * lớp phủ chống phản xạ tăng độ tương phản, rõ ràng, và tái tạo màu sắc bằng cách chặn những tác động của ống kính flare và bóng mờ. Ống kính kim loại tăng độ bền và thêm một xuất hiện thẩm mỹ tinh tế.

Ống kính quang học Carl Zeiss® Sonnar

Chất lượng vượt trội với ống kính zoom kích thước gọn, cực rộng 24mm đến 105mm (tương đương 35mm)

Tiêu cự F4 cố định khi zoom

Tích hợp ổn định hình ảnh quang học

Đạt độ chính xác cao, công nghệ ống kính không cầu tiên tiến (ống kính AA)


5.Sony E 55-210mm f/4.5-6.3
Sony 55-210mm f/4.5-6.3 là một ống kính tele dài thường đi theo máy NEX, có tỷ lệ zoom 3.8x là khoảng zoom tiêu biểu cho các ống kính kit. Sony 55-210mm f/4.5-6.3 có tiêu cự tương đương “83-315mm” trên ống full-format vì vậy nó phù hợp với việc chụp ảnh hoang dã hay chụp ảnh thể thao.

Chất lượng của ống kính Sony thường rất tốt và Sony 55-210mm f/4.5-6.3 cũng không ngoại lệ, thân ống kính được làm bằng hợp kinh khá chắc chắn. Vòng zoom làm bằng cao su hoạt động rất trơn tru, các ống kính bên trong làm bằng nhựa. Sony 55-210mm f/4.5-6.3 chắc chắn nhỏ gọn hơn so với ống kính DSLR nhưng nhìn khá là dài khi gắn vào máy ảnh NEX đặc biệt là khi mở rộng tiêu cự tối đa. Hood được tặng kèm khi mua ống.

Việc lấy nét ở chế độ AF khá nhanh và mượt mà, chế độ MF (lấy nét bằng tay) sử dụng điện di chuyển vòng lấy nét tới một vị trí thông minh. Ngoài ra ống kính còn được trang bị hệ thống ổn định quang học.
6.Sony E PZ 18-105mm F4 G OSS
Sony E PZ 18-105mm F4 G OSS là một ống kính zoom rộng, độ dài tiêu cự tương đương 35mm của 27-158mm. Khẩu độ tối da f / 4 cung cấp hiệu suất ổn định và đặc biệt có lợi khi làm việc với độ phóng đại zoom lớn hơn trong môi trường ánh sáng thấp. Bạn vẫn có thể chụp ảnh mà không cần tăng độ nhạy sáng ISO, tránh làm hình ảnh bị nhiễu hạt.

Công nghệ của Sony Handycam® đã được áp dụng trên ống kính SELP18105G để đảm bảo khả năng zoom êm và mượt, hoàn toàn phù hợp cho việc quay phim. Khả năng lấy nét cũng được nâng cao nhờ vào công nghệ chuyên nghiệp này, cho bạn lấy nét êm ái, mượt mà và tốc độ. Chiều dài ống kính giữ nguyên không đổi trong khi zoom hoặc lấy nét. Tính năng Đảo chiều zoom sẽ có sau khi cập nhật phần mềm.
Kiểm soát tốc độ zoom thay đổi liên tục

Việc kiểm soát tốc độ zoom bằng đầu ngón tay thông qua cần zoom trên vành ống kính hoặc vòng điều chỉnh zoom giúp bạn có thể zoom một cách êm ái mà vẫn cầm máy chắc chắn. Đây là một lợi thế lớn cho phép bạn thao tác ổn định và vững vàng, đặc biệt là khi quay phim.

Khẩu độ tối đa F4 không đổi

Khẩu độ F4 không đổi trên toàn bộ phạm vi 18-105 mm cho phép bạn zoom và đổi khung hình khi cần thiết mà không phải nghĩ đến việc thay đổi cài đặt phơi sáng. Ngay cả ở mức zoom tele tối đa, bạn vẫn có thể chụp ảnh mà không cần tăng độ nhạy sáng ISO, tránh làm hình ảnh bị nhiễu hạt.

Cho ảnh sắc nét và tinh tế trong mọi tình huống

Khả năng ổn định hình ảnh SteadyShot™ quang học tích hợp khắc phục hiện tượng rung máy có thể làm nhòe hình khi quay cầm tay. Có thể quay cảnh ban đêm rõ ràng, sắc nét hoặc quay trong nhà với ánh sáng yếu mà không cần tăng độ nhạy ISO và nguyên cơ làm tăng độ nhiễu.

7.Sony 20mm f/2.8
Sony 20mm f/2.8 là ống kính E-mount của Sony, một ống kính 20mm thủ nhỏ gọn cho các dòng Sony NEX của APS-C kích thước máy ảnh không gương lật. 35mm chiều dài tiêu cự của nó tương đương 30mm trong đó phân loại nó như là một ống kính góc rộng với nhiều ứng dụng. Khẩu độ tối đa f / 2.8 là đủ sáng để chụp ánh sáng thấp và độ sâu của hình ảnh hiện trường và thiết kế quang học của nó bao gồm ba yếu tố aspherical mà biến dạng chính xác và quang sai và cung cấp rõ ràng, độ tương phản cao, hình ảnh chi tiết. Một trơn tru, yên tĩnh động cơ bước nội bộ được sử dụng cho cả ổ đĩa tập trung và độ mở ống kính truyền động và làm cho điều này lý tưởng cho ống kính quay video. Chưa đầy một dài và xây dựng với hợp kim nhôm inch, nó là cả nhỏ gọn và bền. Tự động lấy nét và nét bằng tay trực tiếp, cho phép chính xác hướng dẫn tập trung, ngay cả trong chế độ AF, được hỗ trợ cho cả hai hình ảnh và video.

Wide-Angle Độ dài tiêu cự và độ mở ống kính nhanh
Với chiều dài tiêu cự 20mm (35mm tương đương 30mm) và một khẩu độ sáng tối đa f / 2.8, ống kính Sony 20mm f/2.8 cung cấp một góc rộng tiêu cự lý tưởng cho nhiều ứng dụng và tình huống chụp. Khẩu độ tối đa của nó là đủ nhanh cho chụp ánh sáng hiệu quả và độ sâu của hình ảnh lĩnh vực.

Hợp kim Nhôm – Thiết kế nhỏ gọn
Các ống kính nhôm hợp kim thùng được ghép thành một thành phần đúc nhựa cho xây dựng nhưng bền nhẹ. Kích thước 0.8 “(20.4mm) chiều dài và cũng phù hợp với thiết kế nhỏ gọn của máy ảnh NEX-hệ thống.Chất lượng hình ảnh
Ba yếu tố ống kính aspherical biến dạng chính xác và quang sai và hình ảnh đa dạng về chi tiết với độ phân giải cao và độ tương phản tuyệt vời là có thể thậm chí ở ngoại vi của khung.

Smooth, Quiet Focus và Aperture truyền động
Một động cơ bước nội bộ được sử dụng cho ổ đĩa tập trung và đẩy đủ khẩu độ mà kết quả trong một hoạt động trơn tru, tiếng ồn thấp lý tưởng cho quay video.

Tập trung hướng dẫn sử dụng trực tiếp
Tập trung hướng dẫn sử dụng trực tiếp cho phép sử dụng chính xác tập trung vào bất cứ lúc nào, đặc biệt hữu ích cho việc tập trung quan trọng khi quay video.

Thông tư Aperture
Ống kính này có bảy lưỡi khẩu độ hình thành một vòng tròn gần nơi cung cấp một hiệu ứng làm hài lòng defocused tròn (bokeh) trên nền của hình ảnh của bạn khi khẩu độ được thiết lập mở rộng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN