Top 7 nguyên tắc sắp xếp nội thất phòng ngủ hài hòa hơn

0
1793
Vật Phẩm Phong Thủy

Phòng ngủ là một trong những không gian vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Bởi đây là nơi nghỉ ngơi cho tất cả mọi thành viên trong gia đình để tái tạo lại sức lao động sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Vì thế mà việc thiết kế, sắp xếp nội thất phòng ngủ đẹp là điều vô cùng quan trọng để có thể giúp cho không gian này mang lại hiệu quả nghỉ ngơi tốt nhất. Và bạn hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay xem các nguyên tắc thiết kế, sắp xếp nội thất phòng ngủ dưới đây nhé.

1 Đừng nên đặt máy thu hình trong phòng ngủ
Đừng nên đặt máy thu hình trong phòng ngủ, như thói quen của nhiều người lâu nay. Vị trí lý tưởng để đặt TV là trung tâm giải trí của cả gia đình trong phòng khách. Xem TV trên giường là một thói quen không tốt, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ. Tương tự như vậy, vị trí của máy vi tính cũng phải là ở thư phòng hoặc một góc yên tĩnh nào đó trong ngôi nhà chứ không phải phòng ngủ. Nên nhớ một điều, hãy loại bỏ mọi căng thẳng và lo lắng mà bạn chịu đựng từ công việc của mình, tránh xa khỏi nơi mà bạn chỉ để dành nghỉ ngơi.

2 Những gam màu khác nhau sẽ tạo ra những ảnh hưởng khác nhau
Những gam màu khác nhau sẽ tạo ra những ảnh hưởng khác nhau đối với mọi người. Những gam màu mát mẻ, thường là những màu bên phía trái của bảng màu, được coi là lý tưởng để tạo nên một không gian tĩnh lặng cho phòng ngủ. Cần tránh những màu quá sáng và chói vì chúng sẽ có tác dụng khấy động cảm xúc hơn là tạo sự êm dịu.

3 Chọn đúng giường
Giường là điểm nhấn chính trong căn phòng ngủ, vì vậy hãy chọn lựa thật kỹ. Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ, đừng chọn chiếc giường quá khổ, nhưng cũng đừng lựa chiếc giường quá nhỏ như của một đứa trẻ, tạo một sự thiếu hụt kỳ quặc.

4 Chọn những họa tiết trang trí tường hợp lý
Thay vì sử dụng giấy dán tường đủ loại (mà chưa chắc đã phù hợp), an toàn nhất là chọn một tông màu và điểm xuyết với những bức tranh tường. Những bức tranh do chính con bạn vẽ hay ảnh gia đình là những lựa chọn không tồi để trang trí nội thất phòng khách.

5 Chọn chất liệu sàn nhà
Thay vì dùng những chất liệu lạnh như sứ, cẩm thạch hay granite, hãy cân nhắc sàn gỗ và sàn trải thảm. Lý do rất đơn giản: chẳng ai muốn từ chiếc giường ấm áp bước xuống một sàn nhà lạnh ngắt và dễ trượt.

6 Hãy tận dụng triệt để không gian trong phòng ngủ
Đừng nghĩ rằng không gian phòng ngủ rộng là bạn không cần phải chú ý đến việc sắp xếp cho hài hòa. Với không gian phòng ngủ rộng nếu không biết sắp xếp cũng không thể đẹp, còn với diện tích nhỏ, nếu bạn biết cách để sắp xếp các món đồ nội thất phòng ngủ hợp lý cũng cực kỳ ấm cúng.
Lời khuyên đầu tiên chúng tôi dành cho bạn chính là hãy sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ tận dụng được không gian một cách tốt nhất. Chẳng hạn như với phòng ngủ nhà ống hẹp về chiều ngang nhưng dài thì bạn có thể sắp xếp không gian theo kiểu dồn đồ đạc về một phía để tạo cảm giác rộng hơn. Nhớ rằng càng đơn giản càng tốt, đừng quá tham lam đồ đạc mà khiến cho không gian trở nên chật hẹp. Hãy nhớ, phòng ngủ là để nghỉ ngơi. Đừng đưa quá nhiều nội thất vào.

7 Chú ý đến yếu tố phong thủy
Một trong những yếu tố mà chúng tôi muốn bạn ghi nhớ khi sắp xếp nội thất phòng ngủ chính là nên chú ý đến yếu tố phong thủy. Bởi lẽ phong thủy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc gia đình nên bạn cần phải chú ý đến yếu tố này nhé. Hãy chú ý đến hướng phòng ngủ, màu sơn, các món đồ nội thất được sắp xếp ở những vị trí hợp nhất nhé.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN