Top 5 kinh nghiệm chọn gạch ốp chân tường phòng khách thêm đẹp

0
2521
Vật Phẩm Phong Thủy

Việc sử dụng những mẫu gạch ốp chân tường phòng khách hiện nay đang là xu thế trang trí được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Điều này làm tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như tôn lên được vẻ đẹp sang trọng của không gian phòng khách trong mỗi gia đình. Nắm bắt được nhu cầu đó của mọi người, Big House xin đưa ra cách lựa chọn những mẫu gạch ốp chân tường đẹp và cuốn hút nhất. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

1 Màu sắc gạch ốp chân tường phòng khách,
Đối với màu sắc gạch ốp chân tường phòng khách, bạn hãy căn cứ vào các yếu tố xung quanh như màu sơn tường, màu gạch lát nền, màu trần nhà và diện tích của không gian phòng khách để có sự lựa chọn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Với nhà nhỏ, bạn nên chọn màu sáng và thoải mái chọn màu đối với nhà rộng thoáng giúp nội thất đẹp hơn.

2 Về kích thước gạch ốp chân tường
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu gạch ốp chân tường phòng khách với nhiều kích thước khác nhau: 30×60 cm, 20×60 cm, 25×80 cm…. Mỗi kích thước sẽ phù hợp với một không gian phòng khách khác nhau. Vì thế, bạn nên tính toán và cân nhắc thận trọng trước khi quyết định lựa chọn mẫu gạch ốp chân tường phòng khách nào.

3 Ưu điểm
Tương tự như các phương pháp ốp tường phòng khách đẹp khác bằng gỗ hoặc là ốp gạch toàn bộ một mảng tường, những viên gạch ốp chân tường cũng mang lại cho không gian vẻ sang trọng, sạch sẽ. Đây là cách làm tiết kiệm chi phí hơn so với việc ốp toàn bộ vì số lượng gạch sử dụng được tiết giảm, song chúng ta vẫn bảo vệ và trang trí nội thất cho vị trí cần thiết nhất của một bức tường, đó chính là chân tường – nơi có nguy cơ bị xâm lấn bởi ẩm mốc và các vết bẩn. Còn khi so với việc sử dụng chất liệu gỗ để ốp, phương pháp sử dụng những mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp như thế này cũng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, trong khi lại không phải lo ngại độ ẩm hay nấm mốc, trong việc sử dụng và vệ sinh cũng dễ dàng, vô tư hơn.

4 Tạo điểm nhấn
Để thêm phần ấn tượng, Độc – lạ cho phòng khách, bạn có thể phối hợp nhiều loại gạch ốp lát với nhau. Tuy nhiên nên chọn các viên gạch ốp tường có kích thước giống nhau để dễ dàng cho việc lắp ghép, thi công

5 Giá thành
Về giá thành gạch ốp tường sẽ cao hơn so với sơn nước, giấy dán tường trong khi thẫm mỹ lại không phù hợp.

Nếu thật sự bạn muốn ốp tường phòng khách bằng gạch vì lý do bền vững thì bạn nên chọn giải pháp ốp kính hoặc đá hoa cương sẽ đẹp và sang trọng hơn rất nhiều khi thiết kế nội thất.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN