Top 7 người sống sót kỳ diệu khi bị lạc trong vùng hoang dã

0
1080
Vật Phẩm Phong Thủy

Hàng năm, hàng ngàn người đi leo núi trong rừng. Thật không may, một số những người này bị mất và không bao giờ được nhìn thấy hoặc nghe từ một lần nữa. Đôi khi, những người mất tích không biết làm thế nào họ có trong rừng ở nơi đầu tiên.Khi ai đó biến mất vào vùng hoang dã , cứu hộ và tình nguyện viên sẽ huy động để tìm ra chúng. Những nỗ lực này đã cứu sống nhiều người qua nhiều năm. Những lần khác, thông qua kỹ năng hoặc may mắn, những người đi bộ đường dài đã làm cho nó trở lại nền văn minh một mình.Và dưới đây là 7 trường hợp sống sót kỳ diệu khi lạc vào vùng hoang dã.

1.Aleksandr Kovalev
Siiga của Siberia là một khu rừng rộng lớn. Vào mùa đông, có rất nhiều tuyết mà tầm nhìn kém làm cho người ta không thể trốn thoát được, vì thế nó vẫn không có người ở. Vào tháng 9 năm 2017, một người tên là Aleksandr Kovalev biến mất khỏi công việc ở làng Beregovoy của Siberi. Xe của ông có một bình xăng đầy, và kính của ông đã để lại trong xe. Nó không làm cho bất kỳ lý do tại sao ông nên bỏ xe tải khi ông hầu như không thể nhìn thấy.Trong hai tuần, không ai biết đâu là Aleksandr. . . cho đến khi ông xuất hiện từ tajga. Anh ta ra khỏi rừng, tìm đường cao tốc, và ở lại cho tới khi được giúp đỡ. Đó là một phép lạ mà anh ta sống sót trong cảnh hoang dã ở Siberi trong hai tuần mà không có thức ăn hay nước uống, không kể đến thực tế là loài tê giác này cũng được cư ngụ bởi gấu đen, sói và hổ.Anh đã bị tê ở chân và cần nằm viện. Khi những đứa trẻ của anh hỏi anh tại sao anh lại ở nơi hoang dã, anh nói anh không biết. Anh cũng cảm thấy bị chấn động bởi kinh nghiệm để nói về nó.

2.Liang Sheng Yueh
Một cặp vợ chồng trẻ, Liang Sheng Yueh, 21 tuổi và bạn gái 19 tuổi Liu Chen Chun của anh, đã đi bộ đường dài ở Nepal năm 2017. Thời tiết bất ngờ trở nên tồi tệ, và họ không còn nhìn thấy nơi họ đang đi nữa. Cả hai đều rơi vào khe núi, nơi mà cuộc sống của họ chỉ được cứu thoát bởi vì họ tìm thấy nơi trú ẩn trong một cái hang trên bờ vách đá. Họ không có cách nào thoát được trong bảy tuần lễ. Cuối cùng, họ chạy ra khỏi thực phẩm họ mang theo với họ. Cuối cùng, Liu chết, và Liang ngủ hầu hết thời gian để bảo tồn năng lượng ít mà anh ta để lại. Đội cứu hộ tìm thấy họ chỉ ba ngày sau đó.Liang vẫn còn sống, nhưng anh ta đã bị mất 30 kg (66 lb), và những con gặm đã ăn ở chân phải, bị thương. Đội cứu hộ chỉ có thể tìm thấy Liang và Liu bởi vì những con vật cưng đang quấn quanh cơ thể của họ. Liang nói rằng lý do duy nhất anh sống sót là vì anh tiếp tục ăn tuyết xung quanh anh và liếm muối mà anh mang theo cùng thức ăn. Anh ta đã được đưa lên trực thăng và đưa đến bệnh viện ngay lập tức.

3.Barbara And La’Myra Briley
Vào tháng 12 năm 2016, Barbara Briley, 71 tuổi, lái xe đến Bắc Carolina để thăm thân nhân của Giáng sinh cùng với cháu gái La’Myra. Barbara đã bị mất ở giữa Virginia. Cô đã cố gắng dừng lại ở trạm xăng để nhờ giúp đỡ. Thư ký cố gắng giúp cô ấy bằng GPS. Barbara hiểu lầm hướng dẫn GPS của cô, tuy nhiên, và từ chối một con đường đất ngẫu nhiên. Cô đã đi sâu khoảng 1,6 cây số (1 dặm) vào rừng khi lái xe trên một cây ngã nhỏ. Chiếc xe của cô bị mắc kẹt, và Barbara và La’Myra đã bị mất trong một khu vực xa xôi. Thông thường, rất tốt để chờ đợi sự giúp đỡ để đi, đặc biệt là khi đó là giữa mùa đông, và họ đã ở trong rừng.Tuy nhiên, không có xe nào khác vượt qua con đường đất trong nhiều ngày. Trong khi đó, gia đình họ đã lo lắng. Những chiếc trực thăng của cảnh sát đã tìm kiếm chúng nhưng không thể nhìn thấy chúng từ bên dưới những cái cây . Nó chỉ ra rằng con đường đất đã thuộc về tài sản cá nhân, và chủ sở hữu đã tìm thấy chúng. Barbara đã không hồi đáp, nhưng La’Myra hoàn toàn tốt và nói rất nhiều. Cả hai đều sống sót bằng cách ăn những món ăn nhẹ mà họ có trong xe hơi cho bữa tiệc Giáng Sinh. Chủ sở hữu tài sản gọi là 911, và cả hai đã nhận chăm sóc y tế ngay lập tức.

4.Keith Parkins
Năm 1952, Keith Parkins chỉ mới hai tuổi khi ông biến mất khỏi trang trại của ông nội ở Ritter, Oregon. Gia đình đã tìm kiếm cho anh ta trong vài giờ trên nhiều dặm của địa hình, nhưng họ không thể tìm thấy anh ta. Ngày hôm sau, Keith cuối cùng đã được tìm thấy còn sống nhưng bất tỉnh. Anh ta nằm sấp trong tuyết , và thực sự gây sốc khi anh ta sống sót qua đêm. Ông ta cách trang trại của gia đình 13 km (8 dặm). Quần áo của anh ta đã bị gãy, và anh ta đã bỏ áo khoác ra.Trong bộ phim tài liệu Missing 411 , Les Stroud, còn được gọi là “Người sống sót”, đã tái tạo lại phong cảnh mà Keith đã tạo ra vào năm 1952. Little Keith đã phải kéo 19 giờ đi bộ và leo trèo không ngừng để có được đến vị trí nơi anh ta được tìm thấy. Các nhà lý luận cho rằng rất khó để tin rằng cậu bé hai tuổi này có thể tự mình thực hiện cuộc hành trình này. Họ cho rằng ông có thể bị bắt cóc . Trong phim tài liệu, Keith được phỏng vấn, nhưng anh ta không nhớ tất cả các chi tiết của đêm đó.

5.Robert Bogucki
Một người đàn ông Mỹ 23 tuổi đến từ Alaska có tên là Robert Bogucki đã đi du lịch tới Úc vào đầu tháng 7 năm 1999. Anh ta đã đi vào sa mạc Great Desert Sandy ở Tây Úc. Anh ấy muốn khám phá vùng hẻo lánh trên chiếc xe đạp của mình. Không ai biết anh ta đã mất tích cho đến cuối tháng 7, khi chiếc xe đạp bị bỏ rơi của anh ta được phát hiện. Một cuộc tìm kiếm cho anh ta bắt đầu, nhưng cuối cùng nó đã được gọi tắt vào ngày 9 tháng 8.Một nhóm người Mỹ của Bogucki quyết định đưa vấn đề vào tay họ. Một cựu chiến binh Việt Nam tên là Garrison St. Clair đã dẫn dắt một nhóm người tiếp tục tìm kiếm. Nỗ lực giải trí này thu hút các đài tin tức địa phương, và đây là cách Bogucki đã được tìm thấy. Một chiếc trực thăng phát hiện anh ta đang đứng trên sông, và họ giải cứu anh ta. Ông đã mất tổng cộng 40 ngày, và ông chỉ uống nước ngầm và ăn cây. Có lẽ phần khó hiểu nhất của câu chuyện là ông đã làm tất cả điều này với mục đích, như là một phần của nhiệm vụ tinh thần – bao gồm cả việc để lại thức ăn và nước của mình. Tuy nhiên, xét đến việc cơ thể anh ta đang cạn dần, có lẽ đó là án tử hình nếu anh ta không được giải cứu.

6.Edward Rosenthal
Vườn quốc gia Joshua Tree là điểm đến phổ biến để đi bộ đường dài và cắm trại ở Nam California. Năm 64 tuổi, Edward Rosenthal chỉ lên kế hoạch tăng một chuyến đi ngắn vào năm 2010. Tuy nhiên, trên đường trở về xe, ông đã sai lầm và hoàn toàn mất. Anh ta bị mắc kẹt trong sa mạc trong sáu ngày và đi bộ tổng cộng 39 km (24 dặm) để quay lại xe của mình.Cuối cùng anh trở nên quá mệt mỏi để đi bộ, tìm thấy bóng râm trong một hẻm núi nhỏ, và quyết định ở lại, trừ việc di chuyển bất cứ nơi nào có bóng. Anh ấy đội một cái mũ, và anh ấy có một cây bút trong túi của mình. Vì vậy, trên mũ nón, ông đã viết thư cho gia đình mình và đưa ra chỉ thị rằng ông không muốn tang lễ của mình phải buồn; ông muốn mọi người say rượu và tổ chức một bữa tiệc. Thật may mắn, một trực thăng đã bay qua anh ta, và anh ấy đã được giải cứu trước khi những thông điệp đó đã được đọc.

7.Jaime Neale
Năm 2009, Jaime Neale ở London đã 19 tuổi khi anh quyết định làm một khoảng trống trước khi vào đại học. Anh bay đến Úc để đi bộ qua vùng hẻo lánh . Đây là một phần của kỳ nghỉ sử thi mà ông cũng mong muốn đến thăm Việt Nam, Lào, và Nepal. Ông đã đến thăm dãy núi Blue Mountains ở New South Wales và chỉ dự kiến ​​dành vài giờ đi bộ trên những con đường mòn, và ông quyết định rời khỏi điện thoại di động của mình. Thật không may, chuyến đi trong ngày của ông biến thành một cơn ác mộng kéo dài 12 ngày. Anh ấy đã mất, và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, máy bay trực thăng thực sự bay qua anh ta. Anh ta bắt đầu la hét và vẫy tay trong không khí, nhưng các phi công không bao giờ để ý thấy anh ta.Cuối cùng anh ta đã được tìm thấy bởi hai người đi bộ khác, người đã giúp anh ta đến bệnh viện. Trong một cuộc phỏng vấn với The Guardian , cha mẹ Jaime đã bày tỏ rằng họ rất tức giận vì không mang điện thoại di động của mình , nhưng họ không thể trừng phạt anh, xem xét những gì anh đã trải qua.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN