TOP 7 phim Mỹ từng được chiếu trên VTV là tuổi thơ của thế hệ 9x

0
908

Khoảng thời gian từng được coi là “giờ vàng” để theo dõi những bộ phim truyền hình Mỹ ấn tượng dành cho thế hệ 8x, 9x. Hãy cùng điểm qua 7 gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9X từng được chiếu trên VTV hoài niệm về tuổi thơ các bạn nhé.

1.

Hồ sơ tuyệt mật (tên gốc tiếng Anh: The X-files) là một bộ phim truyền hình dài tập khoa học viễn tưởng nổi tiếng của Hoa Kỳ. Bộ phim của Chris Carter này được trình chiếu bởi FOX (Hoa Kỳ) từ ngày 10 tháng 9 năm 1992 và kết thúc ngày 19 tháng 5 năm 2002. Bộ phim mang tính chất của thời kỳ thập niên 1990, khi người dân không mấy tin tưởng vào chính phủ trong khi rất tin vào việc tồn tại sự sống ngoài Trái Đất. Phim đã từng được trình chiếu trên kênh truyền hình VTV3 và VTV6 của Việt Nam.

2.

Phim là câu chuyện về những con người sống sót trên chuyến bay Oceanic Airlines Flight 815 từ Sydney đến Los Angeles. Máy bay của họ rơi xuống một hòn đảo kỳ bí đâu đó ở Nam Thái Bình Dương với những hiện tượng không thể giải thích được. Xuyên suốt bô phim là quá trình tìm kiếm đường trở về của những người sống sót, thông qua đó khám phá điều bí ẩn của hòn đảo và The Others – Một nhóm người đã ở trên đảo từ trước. Thông thường mỗi tập phim kể về một quãng thời gian trên đảo và một quãng thời gian trên đất liền của một nhân vật trong phim. Công thức trên có thể thay đổi tùy theo từng hoàn cảnh nhân vật. Bắt đầu từ Phần 5, mỗi tập sẽ là câu chuyện của 2 tuyến nhân vật trên đảo và trên đất liền, giải thích các hiện tượng bí ẩn trên đảo, quá khứ của hòn đảo. Phần 6 được chiếu vào tháng 9/2009. Mỗi phần của Lost tập trung vào một nội dung cụ thể. Phần 1 là để giới thiệu về các Lostie – quá khứ và tính cách của từng người; phần 2 về Căn hầm (The hatch); phần 3 về nhóm đối địch The Others; phần 4 là về những kẻ trên tàu; phần 5 về dịch chuyển thời gian, phần 6 vẫn còn là bí mật.

3.

Thị trấn Smallville là một bộ phim truyền hình do Hoa Kỳ sản xuất với nội dung chính kể về cuộc sống của Clark Kent (Siêu nhân) thời niên thiếu. Câu chuyện xoay quanh Clark Kent, gia đình và bạn bè anh trong việc dần khám phá ra bí mật rằng mình có nguồn gốc lạ thường và là người đến từ một hành tinh khác.

4.

Đây là một bộ phim hành động, hình sự dài 44 tập. Phim kể về một đặc vụ của cảnh sát Liên bang tên Michael Cates. Là một cảnh sát mật nên anh đã chứng kiến một vụ án quan trọng có thể đưa ông trùm tội phạm Jacob Calder ra ánh sáng. Để bảo vệ mình, Jacob Calder đã ra tay sát hại anh nhưng không may vợ và con anh là nạn nhân trong vụ ám sát của Calder. Để bảo vệ anh, cảnh sát đã đưa anh vào chương trình bảo vệ nhân chứng trong vai một người lái xe tải. Kể từ lúc đó, cùng với chiếc xe của mình, Michael rong ruổi khắp nơi và chống lại những tên tội phạm nguy hiểm muốn làm hại anh.

5. Sabrina –

Vào những năm đầu 2000, VTV3 đã trình chiếu bộ phim Sabrina – Cô Phù Thủy Nhỏ vào hồi 6 giờ tối. Đây là một bộ phim hài kịch tình huống của Mỹ, kể về một cô bé phù thủy 16 tuổi tên là Sabrina sống cùng hai người cô phù thủy 800 tuổi. Bộ phim xoay quanh nhiều tình huống kỳ quặc dở khóc dở cười mà một cô bé phù thủy gặp phải trong cuộc sống và tình cảm thiếu niên của mình.

6. Phép Thuật

Phim đưa người xem vào thể giới phép thuật đầy kỳ ảo của những phù thủy, được sản xuất trong 8 năm với 8 phần và 178 tập. Phim nói về ba chị em nhà Halliwell là Prue, Piper, Phoebe, đến phần thứ 4 còn xuất hiện thêm nhân vật Paige Matthews thay thế cho nhân vật Prue. Ba chị em nhà Halliwell là những phù thủy tốt, họ cùng sát cánh bên nhau để chống lại những phù thủy xấu chuyên làm điều ác, bảo vệ cuộc sống bình an cho con người.

7.

Phim Thị Trấn Roswell kể về những hiện tượng bí ẩn siêu nhiên xảy ra liên tiếp không một lời giải thích ở thị trấn nhỏ Roswell nằm ở tiểu bang New Mexico. Vào năm 1947 đã xảy một hiện tượng hết sức kì lạ khi vật thể ngoài hành tinh đã rơi đúng tại thì trấn này. Sự việc bắt đầu xảy khi khi UFO đã chạm xuống mặt đất, hàng loạt những chuyện lạ từ trước giờ chưa được làm sáng tỏa.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN